Toriko โทริโกะ

admin

โทริโกะ Toriko เป็นการ์ตูนญี่ปุ่น เขียนโดย มิตสึโทชิ ชิมาบุคุโระ เริ่มลงตีพิมพ์ในนิตยสารโชเน็นจัมป์ ของสำนักพิมพ์ชูเอฉะ ตั้งแต่วันที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2551 และลงตีพิมพ์อย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน

โทริโกะ Toriko เป็นการ์ตูนญี่ปุ่น เขียนโดย มิตสึโทชิ ชิมาบุคุโระ เริ่มลงตีพิมพ์ในนิตยสารโชเน็นจัมป์ ของสำนักพิมพ์ชูเอฉะ ตั้งแต่วันที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2551 และลงตีพิมพ์อย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน ได้รับการจัดพิมพ์เป็นหนังสือการ์ตูนมาแล้ว

โทริโกะ

“โทริโกะ” เป็นเรื่องราว การผจญภัย ของนักล่าอาหาร ในการค้นหา เหล่าอาหาร ที่หายากและมี ความหลากหลาย เพื่อหาเก็บเมนูอาหาร ให้ครบทุกแบบ โดยการผจญภัย ไปพร้อมกับเซฟโคมัตซึ ที่ต้องการปรับปรุงทักษะของเขา

ในประเทศไทย โทริโกะได้รับลิขสิทธิ์ หนังสือการ์ตูน โดยสำนักพิมพ์ สยามอินเตอร์คอมิกส์ ตีพิมพ์รายสัปดาห์ ในนิตยสารการ์ตูนซีคิดส์ และตีพิมพ์เป็นหนังสือ การ์ตูนรวมเล่ม อย่างต่อเนื่อง

เปิดเรื่อง โทริโกะ

โลกสีฟ้า มีอาหารมากมาย ทั้งบนฟ้าและในน้ำ วัตถุดิบประหลาด และความมหัศจรรย์ของอาหาร จนเป็นจุดเริ่มต้น ของสงครามเมือ 600 ปีก่อน แต่แล้วสงคราม อันยาวนานได้จบลงด้วยชุดอาหารมายา ของนักล่าอาหารอาคาเชีย ของหวานมายา ที่ทำให้สงครามจบลง และเข้าสู่ยุครุ่งเรื่องของอาหาร และการค้นพบ แมงกระพรุนมายา ที่สามารถสร้างเซลล์ใหม่ได้ ไม่มีวันตายและสัตว์ที่กินมันเข้าไปสามารถวิวัฒนการได้ จนไปสู่การปลูกถ่ายเซลล์ ของอาคาเซีย

นักล่าอาหาร

ยุคปัจจุบันนักล่าอาหาร 4 จตุรเทพผู้มีพลัง จากเซลล์กรุเมท ได้ต่อกรกับ สมาคมนักล่าอาหาร ที่กำลังทยานไปสู้โลกใหม่ ได้แย่งชิงตัวเซฟ และวัตถุดิบใน การทำอาหาร ให้ตนเองแข็งแกร่งขึ้น จนทำให้ ราชาจอมตะกละ ส่งนักล่าเข้ามาในเขตเมือง ทำให้เข้าสู้ยุคตกต่ำ อาหารขาดแคลน โดยสมาคมปกป้องอาหาร IGO

โลกใหม่

การเดินทางหาอาหาร เพื่อช่วยเหลือพลเมือง มนุษย์อันน้อยนิด ต้องเข้าไปเก็บสมบัติ ของประทาน IGO ได้เจากับสมาคมอาหารโลกใหม่ NEO ผู้คิดครอบครอง ชุดอาหารมายา ของอาคาเชียจึงเข้าสู่ Area 7 ทวีปแห่งขุนเขาล่า เพื่อช่วยชีวิตเซฟคนสำคัญของกลุ่ม

โทริโกะ

ในอดีตเมื่อ 600 ปี ก่อน เกิดสงคราม ที่มีปัญหามา จากเรื่องวัตถุดิบ แต่ละประเทศ จึงออกล่าวัตถุดิบ กับเชฟ แต่ว่ามีชายผู้หนึ่ง ได้นำอาหารไปให้ผู้นำ แต่ละประเทศ ทำให้ผู้นำแต่ละประเทศรู้สึก พึงพอใจกับอาหาร และ ทำให้สงครามเริ่มยุติลง วัตถุดิบในตำนานก็ คือ GOD ซึ่งสามารถยุติสงครามนั้น

ชายผู้นั้นได้ปิดผนึก GOD ซึ่ง GOD ได้ยุติสงครามลง แต่ว่าเป็น ชนวนที่นำพาไปสู่ยุคสมัยใหม่ก็คือยุคกรูเมต์ โลกอยู่ในยุคกรูเมต์ ซึ่งวิทยาการ ทางอาหารเจริญถึงขีดสุด เป็นยุคสมัยที่อาหาร ขับเคลื่อนทุกสิ่ง และ วัตถุดิบหายากมี คุณค่ามหาศาล จึงได้ถือกำเนิดอาชีพ “นักล่าอาหาร” ซึ่งมีหน้าที่ค้นหา วัตถุดิบหายาก ที่มีอยู่มากมายทั่วโลก และในยุคนี้ เมื่อพ่อครัวหนุ่ม “โคมัตสึ” ได้พบกับ”โทริโกะ” หนึ่งในจตุรเทพนักล่าอาหาร

ผู้มีความปรารถนา ที่จะค้นหาสุดยอด วัตถุดิบเพื่อ จะมาเติมเต็มฟูลคอร์ส ของตนเอง การผจญภัย เพื่อตามล่าสุดยอด วัตถุดิบมากมายจึงได้เริ่มขึ้น โดยภารกิจคือ จระเข้การาระ ผลสายรุ้ง เนื้ออัญมณี BB คอร์น ซุปศตวรรษ แล้วต้องพักฟื้นคึ่งปี เพราะว่าโทริโกะ เสียแขนซ้าย หลังจาก แขนงอกกลับมา ไม่นานประธานอิจิริว ได้จ้างวานภารกิจ 7 อย่างเพื่อฝึกก่อนเข้า โลกกรูเมต์ โดยหาได้ 4 อย่าง โทริโกะกับโคโคะ ได้ออกไปรวบรวม ฟูลคอร์สแต่หาได้เพียง 7 อย่าง ซึ่งเป็นวัตถุดิบ ที่มีทั่วไป ในโลกกรูเมต์ เป็นวัตถุดิบ ที่รสชาติแย่ ส่วนจานหลักหาไม่เจอ แล้วกลับไปฝึก ต่อจนทำภารกิจเสร็จ ก็ใกล้เริ่มงาน งานคุกกิ้งเฟส ครั้งที่ 50 เพื่อหาตัว เชฟอันดับ 1 ในงานรอบ 32 คนสุดท้าย

โทริโกะ

สมาคมนัก ล่าอาหาร ได้บุกมาที่งาน และการแทรกแทรง ที่ชั่วร้ายของ NEO ที่ส่งสปายไปในแต่ละองค์กร เพื่อทำลายจากภายใน และในตอนท้ายของ งานน็อคกิ้งมาสเตอร์ ได้ทำการน็อคกิ้งทั้งโลก และในงาน คุกกิ้งเฟสครั้งที่ 50 ก็ต้องจบลงด้วยการทำลายล้างของมิโดระ กับการตายขอนประธานอิจิริวง ทาง NEO ได้เรียกสมาชิกทั้งหมด กลับมาเพื่อรอคอยให้เครื่อง NEO ARK เสร็จสมบูรณ์ ที่โลกมนุษย์ได้กลาย เป็นโลกที่แห้งแล้งเพราะมิโดระ ที่สำนักงานใหญ่ของได้ถูกพวกสปายของ NEO ที่แฝงตัวเข้าไปได้ทำลายองค์กร จนสมาชิกเหลือเพียงแค่พวกที่จงรักภักดีต่อองกรณ์อย่างแท้จริงกับพวกเชฟที่ถูกจับตัวมา ราวๆพันคน

ทาง IGO เริ่มเตรียมการป้องกันภาวะขาดแคลน โดยมีพวกเชพระดับโลกที่รอดมาได้คอยช่วยเหลือ ทางโทริโกะเศร้าใจที่โคมัตสึถูกพาตัวไปเพราะคิดว่าตนปกป้องไว้ไม่ได้ แต่เพราะได้รับการปลอบใจจากรินจึงมุ่งหน้าไปที่โลกกรูเมต์เพื่อช่วยโคมัตสึจนสำเร็จเป็นเวลา 1 ปี แล้วก็ใช้ชีวิตอยู่ที่นั่นเพื่อฝึกฝนและรวบรวมวัตถุดิบเพื่อช่วยแก้ปัญหาภาวะขาดแคลน อีกครึ่งปี เป็นเวลาทั้งหมด 1 ปีครึ่ง ที่อาศัยอยู่ที่โลกกรูเมต์ แล้วก็กับไปที่โลกมนุษย์ซึ่งที่โลกมนุษย์นั้นเป็นช่วยภาวะขาดแคลนที่วัตถุดิบทั้งหมดเปลี่ยนเป็นรูปแบบยาเม็ดจำนวนมากเพื่อป้องกันปัญหาขาดแคลน

แล้วโทริโกะกับโคมัตสึได้นำวัตถุดิบมาช่วยได้พอสมควร โดยจตุเทพนักล่าอาหาร โคมัตสึ กับริน ทั้ง 6 คนได้ไปที่ไบโอโทปที่ 1 เพื่อหาจานหลักในฟูลคอร์สของประธานอิจิริวเพราะคิดว่าจะต้องช่วยโลกมนุษย์จากภาวะขาดแคลนได้ แล้วโทริโกะก็ค้นพบจานหลักในฟูลคอร์สของประธานอิจิริว และการเดินทางก็ได้เริ่มขึ้นอีกครั้ง พวกโทริโกะและโคมัตสึได้เดินทางไปยังโลกกรูเมต์ โดย มีประธานแมนซั่ม เป็นประธานแทน อิจิริว ก่อนจะไปต้องไปหาที่ที่ซ่อนตัวอยู่ในไบโอโทปที่ 1 ที่คอยพวกโทริโกะ

ซึ่งจตุเทพนักล่าอาหารกับโคมัตสึก็บทางลับที่ใครที่ซ่อนอยู่ข้างใน แท้จริงคือ ไนโตรที่เป็นเซียนรสชาติชื่อว่า จิจิ ที่พูดภาษมนุษย์ได้ ได้เล่าว่าประธานอิจิริวเป็นคนปลุกตนขึ้นมาจากภาวะจำศีลเมื่อ ประมาณ 500 ปีที่แล้ว โดยประธานอิจิริวได้ขอร้องไว้ อีกเรื่องหนึ่งคือ วัตถุดิบ คือแอปเปิ้ลธรรมดาที่มีกลิ่นของไอเทมที่ใช้ในการปรุงฟูลคอร์สของอาคาเชีย หลังจากนั้นก็มีการฉลองกันจนถึงเช้า แล้วสัตว์ประหลาดตั้งแคมป์ ออคโตพุสอิกะก็สุกพอดี เป็นสัตว์เลี้ยงของจิจิ โดยจิจิบอกว่าทุกคนรออยู่ที่ท่าเรือโทริโกะ

และได้บอกว่าโลกกรูเมต์ถ้าเกิดหลงทางให้ใช้ความหิวเป็นเข็มทิสเพื่อไปต่อ ที่ท่าเรือโทริโกะ ประธานแมนซั่มได้ให้เครื่องวัดระดับความยากที่โลกกรูเมต์ พวกจตุเทพนักล่าอาหาร โคมัตสึ สัตซ์คู่หูที่เป็นสายพันธ์ของแปดราชันย์ทั้ง 3 กับวอลเพนกวิน ได้ขึ้นไปที่ออคโตพุสอิกะโดยไปเส้นทางที่ 3 เกาะยูโต้ ท่าเรือแห่งวิญญาณที่เป็นทางเข้าโลกกรูเมต์

anime sugoi 18+ มาแรง รวบรวมการ์ตูนที่มาแรงที่สุดในปี 2020 ใว้กับเราที่นี่

หาเงินออนไลน์ได้ง่ายๆ แค่คลิก : PG SLOT

อนิเมะใหม่

<< Sword Art Online 

Next Post

Hunter x Hunter ฮันเตอร์ × ฮันเตอร์

ฮันเตอร์ × ฮันเตอร์ เป็น การ์ตูนญี่ปุ่น ที่แต่งและวาดภาพ ประกอบโดย โยชิฮิโร โตกาชิ มุ่งเน้นไปที่เรื่องราวของ กอร์น ฟรีคส์ เด็กชายอายุ 12 ปี ที่ออกผจญภัยเพื่อสืบหาพ่อ ซึ่งเป็นฮันเตอร์มืออาชีพ
Hunter x Hunter

Subscribe US Now