The Powerpuff Girls พาวเวอร์พัฟฟ์เกิลส์

admin

เขาบอกว่า ไอเดียซูเปอร์ฮีโร่ในร่างเด็กผู้หญิง เริ่มต้นจากความคิดตลก ๆ ที่เขาวาดขึ้นมาสมัยเรียน เครกอยากลองผสมสิ่งที่ดูเหมือนจะขัดแย้งกัน อย่าง ‘ความน่ารัก’ กับ ‘พลังวิเศษ’

The Powerpuff Girls เดอะพาวเวอร์พัฟฟ์เกิลส์ เป็นการ์ตูนจากสหรัฐอเมริกา เขียนโดย เคร็ก แมคแครกเกน เริ่มออกอากาศทางการ์ตูนเน็ตเวิร์ก โดยในภาคแรกได้ออกอากาศในวันที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2541 (ค.ศ. 1998) ถึง มีนาคม พ.ศ. 2548 (ค.ศ. 2005) โดยภาคแรกนั้นปัจจุบันยังคงฉายที่ช่องบูมเมอร์แรง(ไทย) แต่ในปี 2559 ได้มีการนำมาสร้างอีกครั้ง โดยปัจจุบันฉายที่ช่องการ์ตูนเน็ตเวิร์ก ทางทรูวิชันส์

พาวเวอร์พัฟฟ์เกิลส์ได้รับรางวัลเอมมีในปี พ.ศ. 2543 และ 2548

เรื่องย่อ The Powerpuff Girls

“น้ำตาล เครื่องเทศ สารพัดของกุ๊กกิ๊ก ทั้งหมดคือเครื่องปรุงที่เลือกสรรเพื่อสร้างสาวน้อยสมบูรณ์แบบ แต่ศาสตราจารย์ยูโทเนียม เติมสารพิเศษอีกอย่างลงไปในส่วนผสมโดยไม่ตั้งใจ ‘สารเคมี X’ จึงได้เกิดเป็นพาวเวอร์พัฟฟ์ เกิลส์ ด้วยพลังเหนือมนุษย์ที่มีอยู่ในตัว บลอสซัม! บับเบิลส์! บัตเตอร์คัพ! จึงอุทิศชีวิตให้การต่อสู้อาชญากรรม และพลังอำนาจแห่งความชั่วร้าย!”

หลายคนที่มีวัยเด็กในช่วงปี 2000s น่าจะเคยได้ยินประโยคเปิดของการ์ตูนซูเปอร์ฮีโร่เรื่องนี้กันมาบ้าง แม้บางคนจะไม่สามารถระบุได้ว่าคนไหนคือ บลอสซัม บับเบิลส์ หรือบัตเตอร์คัพ แต่ความโด่งดังของเด็กผู้หญิง 3 คนนี้ ก็ท่วมท้นเสียจนยากที่เด็ก ๆ ซึ่งโตมากับช่องการ์ตูนระดับโลกอย่าง Cartoon Network จะไม่รู้จักหัวกลม ๆ ตาโต ๆ และพลังวิเศษแสนน่าทึ่งของฮีโร่ทั้งสาม

เดอะ พาวเวอร์พัฟฟ์ เกิลส์ (The Powerpuff Girls) เป็นการ์ตูนสัญชาติอเมริกัน ที่ออกอากาศมาแล้ว 6 ซีซั่น เริ่มตั้งแต่ช่วงปลายปี 1998 มาจนถึงกลางปี 2005 นับว่าเป็นการ์ตูนอีกเรื่องที่แจ้งเกิดในยุคทองของช่อง Cartoon Network ซึ่งขณะนั้น มีการ์ตูนดังอย่าง ห้องแล็บของเด็กซ์เตอร์ (1996) จอห์นนี่ บราโว (1997) และเคอเรจ หมาน้อยผู้กล้าหาญ (1999) กำลังฉายอยู่

The Powerpuff Girls

ทำไมถึงกลายมาเป็น The Powerpuff Girls

เริ่มต้นขึ้นจากการที่ ศาสตราจารย์ยูโทเนียม (Professor Utonium) นักวิทยาศาสตร์คนหนึ่ง พยายามคิดค้นหาวิธีสร้างสาวน้อยสมบูรณ์แบบขึ้นโดยการผสมน้ำตาล เครื่องเทศ และสารพัดของกุ๊กกิ๊ก แต่ตอนนั้นเขาเผลอกวนไม้พายไปชนกับภาชนะใส่สารเคมีที่มีชื่อว่า ‘X’ จนมันหกลงมาใส่ถังผสม ทุกอย่างทำปฏิกิริยากันจนระเบิด และเกิดมาเป็นสาวน้อย 3 คนที่มีพลังพิเศษเหนือมนุษย์

ศาสตราจารย์ยูโทเนียมตั้งชื่อให้เด็กผู้หญิงผมแดง ที่มีคำพูดคำจาฉลาด มีบุคลิกเป็นผู้นำ และมีลักษณะของนักคิดว่า บลอซซัม (Blossom) ส่วนเด็กผู้หญิงผมบลอนด์ ตาสีฟ้า ที่ดูบอบบาง รักสัตว์ และชอบของน่ารัก ชื่อ บับเบิลส์ (Bubbles) ส่วนคนสุดท้ายเด็กหญิงผมดำ หน้าตาไม่รับแขก นิสัยห้าวหาญ และชอบใช้กำลัง เธอมีชื่อว่า บัตเตอร์คัพ (Buttercup) แม้เด็ก ๆ จะมีนิสัยและความสนใจที่แตกต่าง แต่เพราะพวกเธอก็ยังรักและสนิทกันเหมือนพี่น้อง ทั้งสามอุทิศตนเป็น ‘ฮีโร่’ ที่ปกป้องเมืองทาวน์สวิลล์ (Townsville) โดยมีนักวิทยาศาสตร์ผู้สร้างคอยดูแลราวกับพ่อแท้ ๆ

เรื่องราวที่เกิดขึ้นในเดอะ พาวเวอร์พัฟฟ์ เกิลส์ มีตั้งแต่การต่อสู้กับเหล่าร้าย อย่างซาตานที่ใส่ส้นสูง ลิงอัจฉริยะที่คอยสร้างสิ่งประดิษฐ์แปลก ๆ

หรือแก๊งอันธพาลที่ชอบรังแกคนที่อ่อนแอกว่า ไปจนถึงการจัดการกับปัญหาที่เด็กทุกคนต้องเจออย่างการฉี่รดที่นอน การทะเลาะกับเพื่อน หรือฟันน้ำนมหลุดครั้งแรก การ์ตูนเรื่องนี้ไม่ได้พูดถึงแต่เรื่องราวการของซูเปอร์ฮีโร่ ที่สุดท้ายธรรมะย่อมชนะอธรรม แต่ยังนำเสนอปัญหาที่เราทุกคนต้องเจอสมัยเด็กอีกด้วย

“ที่จริงผมก็ไม่ได้ออกแบบโดยมองว่าพวกเธอเป็นเด็กผู้หญิง (girls) ผมแค่ออกแบบโดยมองพวกเธอเป็นเด็กทั่วไป (kids) พวกเขาไม่สนหรอกว่าเพศสภาพเขาเป็นอะไร ก็แค่กำลังเผชิญกับปัญหาในวัยของตัวเองเท่านั้น” เครก แมคแครกเกน (Craig McCracken) ผู้สร้างเดอะ พาวเวอร์พัฟฟ์ เกิลส์ กล่าว

ซูเปอร์ฮีโร่ในร่างเด็กผู้หญิง

เขาบอกว่า ไอเดียซูเปอร์ฮีโร่ในร่างเด็กผู้หญิง เริ่มต้นจากความคิดตลก ๆ ที่เขาวาดขึ้นมาสมัยเรียน เครกอยากลองผสมสิ่งที่ดูเหมือนจะขัดแย้งกัน อย่าง ‘ความน่ารัก’ กับ ‘พลังวิเศษ’ ที่ประกอบด้วย การเหาะเหินเดินอากาศ พละกำลังเหนือมนุษย์ และสายตาเลเซอร์ ซึ่งเป็นสิ่งที่สมัยเด็กเขาเคยเจอในหนังสือการ์ตูนฮีโร่ จากนั้นก็คอยดูว่ามันจะออกมาเป็นอย่างไรบ้าง

ต้นฉบับส่วนผสมของพาวเวอร์พัฟฟ์ เกิลส์ มาจากส่วนหนึ่งของเพลงกล่อมเด็กชื่อ What Are Little Boys Made Of? ที่ถูกแต่งขึ้นในช่วงต้นศตวรรษที่ 19 ท่อนหนึ่งในเพลงนั้นเขียนว่า “Sugar and spice and all things nice. That’s what little girls are made of.” (น้ำตาล เครื่องเทศ และสารพัดสิ่งดีงาม คือสิ่งที่ใช้สร้างเด็กผู้หญิง) ส่วนผสมเหล่านี้ถูกคิดค้นขึ้นมา เพื่อสร้างเด็กหญิงที่งดงามและสมบูรณ์แบบตามค่านิยมยุคก่อน แต่จะเป็นอย่างไร ถ้าในส่วนผสมของความงาม มีสิ่งแปลกปลอมปนเปื้อนลงไปด้วย พวกเธอจะยังงามอยู่ไหม หากไม่เป็นไปตามสิ่งที่ค่านิยมกำหนด? และนั่นก็คือที่มาของ ‘สารเคมี X’

หลังจากที่เดอะ พาวเวอร์พัฟฟ์ เกิลส์ ตอนแรกฉายออกไป เพราะส่วนผสมที่ลงตัวของเด็กผู้หญิงหน้าตาน่ารักกับคอนเซ็ปต์ฮีโร่ พวกเธอจึงดึงดูดความสนใจได้ทั้งกลุ่มเด็กผู้ชายและเด็กผู้หญิง สีสันที่เลือกใช้ก็สดใส เนื้อเรื่องแบบจบในตอนก็น่าสนใจและตลก สามตัวละครหลักที่มีนิสัยต่างกันมาก ๆ ก็ถือเป็นมุมมองใหม่ที่พาวเวอร์พัฟฟ์ เกิลส์ นำเสนอให้โลกเห็นว่าเด็กผู้หญิงไม่ใช่สิ่งมีชีวิตที่ดูเหมือน ๆ กัน พวกเธอมีอุปนิสัย มีความสนใจที่ต่างกันได้ และสุดท้าย ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือเป็นเด็กอย่างไร พลังที่ใช้ช่วยเหลือคนอื่นก็ทำให้พวกเธอกลายเป็น ฮีโร่

หลายคนพยายามเชื่อมโยงว่าเดอะ พาวเวอร์พัฟฟ์ เกิลส์ เป็นการ์ตูนของเหล่าเฟมินิสต์ในยุคนั้น เพราะช่วงปี 1998 ที่การ์ตูนเริ่มฉาย สหรัฐอเมริกากำลังมีการเคลื่อนไหวของกลุ่มแนวคิดสตรีนิยม (Feminism) ซึ่งถ้านับเวลาดูแล้วน่าจะเป็นคลื่นลูกที่สาม ซึ่งเน้นเรียกร้องความเท่าเทียมให้กลุ่มคนที่มี ‘ความหลากหลาย’ ไม่ว่าจะเป็นในแง่อัตลักษณ์ทางเชื้อชาติ เพศสภาพ และวัฒนธรรม พวกเธอยังให้ความสำคัญกับประเด็นความรุนแรงที่เกิดกับผู้หญิงด้วย เมื่อมีการ์ตูนฮีโร่ที่มีรูปลักษณ์เป็นเด็กผู้หญิงออกมามันจึงถูกเชื่อมโยงเข้ากับแนวคิดดังกล่าวได้โดยง่าย

The Powerpuff Girls

กว่าจะมาเป็น The Powerpuff Girls

แต่สรุปแล้วเดอะ พาวเวอร์พัฟฟ์ เกิลส์ เป็นการ์ตูนเฟมินิสต์หรือเปล่า? คำถามดังกล่าว เครก แมคแครกเกนให้คำตอบว่า ทีแรกเขาไม่ได้ตั้งใจจะทำให้เดอะ พาวเวอร์พัฟฟ์ เกิลส์ เป็นการ์ตูนของเหล่าเฟมินิสต์ เขาแค่อยากทำการ์ตูนที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก แม่ ที่คอยดูแลเลี้ยงดูเขาและพี่สาวมาตั้งแต่เด็กเท่านั้น การเติบโตขึ้นมาในครอบครัวที่มีแม่และพี่สาวเป็นใหญ่ (ในความคิดของเครก) ทำให้เขาไม่รู้สึกว่ามันแปลกอะไร กับการที่เด็กผู้หญิงจะเป็นฮีโร่

“ตอนผมยังเด็ก ผมสนิทกับพี่สาวมาก เธอทั้งดื้อ หัวรั้น และเอาแต่ใจ แต่ก็ปกป้องผมทุกทีที่มีเรื่อง ไอเดียของผู้หญิงที่แข็งแกร่ง และทรงพลัง ไม่ใช่เรื่องใหม่เลยในชีวิตผม” คำตอบเช่นนี้ อาจทำให้เรามองเห็นได้ชัดขึ้น ว่าตัวการ์ตูนศาสตราจารย์ยูโทเนียม ไม่ต่างอะไรจากตัวแทนของ ‘แม่’ ในความทรงจำของเครก เธอทั้งเก่งและมีความสามารถมากพอที่จะดูแลครอบครัวได้ทั้งในและนอกบ้าน ก็เหมือนกับศาสตราจารย์ที่เป็นทั้งนักวิทยาศาสตร์และพ่อบ้านที่ดูแลเหล่าพาวเวอร์พัฟฟ์ เกิร์ลได้เป็นอย่างดี

เดอะ พาวเวอร์พัฟฟ์ เกิลส์ ไม่ได้เป็นเรื่องราวของเด็กสาวสมบูรณ์แบบ พวกเธอยังเป็นเพียงเด็กน้อยไร้เดียงสา ที่บางทีก็เสียท่าเพราะความไม่รู้และเอาแต่ใจ แต่ไม่ว่าจะเพลี่ยงพล้ำให้ศัตรูอย่างไร สาเหตุที่พวกเธอยังพลิกกลับมาเอาชนะได้ก็เพราะความไม่ย่อท้อและการร่วมมือกัน นี่อาจจะเป็นหัวใจสำคัญของการ์ตูนเรื่องนี้ พอ ๆ กับการพยายามสอนว่า ไม่ว่าจะเป็นเด็กผู้หญิงหรือเด็กผู้ชาย ใคร ๆ ก็เป็นฮีโร่ได้ เพียงแค่กล้าหันมาเผชิญหน้ากับสิ่งที่ไม่ถูก

แนวคิดนี้ค่อย ๆ หยั่งรากลึกและฝังตัวอยู่ในหัวใจของเด็ก ๆ มาตลอด 20 ปี พวกเขาที่เติบโตมาเป็นหนุ่มสาวในยุคนี้ อาจจะยังมีเรื่องที่ต้องดิ้นรนอีกมากมาย คู่ต่อสู้ของพวกเขาอาจไม่ได้มาในรูปแบบของปีศาจหรือผู้ร้าย แต่เป็นเจ้านาย ครอบครัว สังคม หรือแม้แต่ความอยุติธรรมที่เราเคยมองผ่านไปโดยไม่หันมาช่วยแก้

แม้ชีวิตของทุกคนจะยังต้องเจอกับเรื่องเลวร้าย ผู้เขียนหวังว่าเด็ก ๆ ที่มีเดอะ พาวเวอร์พัฟฟ์ เกิลส์ในหัวใจจะค่อย ๆ ฝ่าฟันผ่านปัญหาเหล่านั้นไปด้วยความอดทน ไม่ย่อท้อ และด้วยวิธีการที่ถูก ขอให้อุดมการณ์ทั้งหมดนี้ งอกงามและเติบโตขึ้นต่อไป ไม่ว่าจะต้องใช้เวลาอีกนานเท่าไหร่ อนาคตที่ดีกว่ายังคงรออยู่ข้างหน้าเสมอ
พาวเวอร์พัฟฟ์เกิลส์ เกิดจากการทดลองที่ผิดพลาดของ ศจ.ยูโทเนียม โดย ศจ.ยูโทเนียม ต้องการเด็กหญิงสมบูรณ์แบบ โดยการผสมน้ำตาล เครื่องเทศ สารพัดของกุ๊กกิ๊ก แต่ว่าเติมซุปกะโหลกหมา โดยไม่ได้ตั้งใจ แล้วเกิดเป็นเด็กหญิง 3 คนได้แก่ บลอสซัม บัตเตอร์คัพ และ บับเบิลส์ พวกเธอเกิดมาพร้อมกับพลังพิเศษ และใช้พลังนี้ในฐานะซูเปอร์ฮีโร่เพื่อช่วยปกป้องโลก ส่วน ศจ.ยูโทเนียม เขาก็รับหน้าที่เลี้ยงดูเหมือนกับเป็นพ่อคนหนึ่ง และคอยให้คำแนะนำสั่งสอน 3 สาวเป็นประจำ ทั้งยังคอยประดิษฐ์คิดค้นของใหม่ ๆ ให้กับพาวเวอร์พัฟฟ์เกิลส์อีกด้วย

ตัวละครหลัก The Powerpuff Girls

The Powerpuff Girls

บลอสซัม (Blossom)

เด็กหญิงอายุ 5 ขวบ ทั้งยังเป็นผู้นำของพาวเวอร์พัฟฟ์เกิลส์อีกด้วย ลักษณะของบลอสซัมคือ ไว้ผมยาวและมีผมสีส้ม ใส่ชุดสีชมพู ตาสีชมพู ผูกโบว์สีแดงที่ผม บลอสซัมเป็นผู้นำกลุ่มพาวเวอร์พัฟฟ์เกิลส์ มีความเป็นผู้นำสูงจนเกินไป ด้วยลักษณะนิสัยของเธอนี่เองที่ทำให้เธอดูเหมือนเป็นพี่สาวของบับเบิลส์และบัตเตอร์คัพ แต่จริง ๆ แล้วทั้ง 3 คนเกิดมาพร้อมกัน มีพลังไอเย็นน้ำแข็ง ที่ต่างจากบัตเตอร์คัพและบับเบิลส์

The Powerpuff Girls

บัตเตอร์คัพ (Buttercup)

เด็กหญิงอายุ 5 ขวบ ไว้ผมสั้น มีผมสีดำ ใส่ชุดสีเขียว ตาสีเขียว บัตเตอร์คัพเป็นเด็กสาวห้าวในกลุ่มพาวเวอร์พัฟฟ์เกิลส์ ขี้โมโห โวยวายเหมือนเด็กผู้ชาย ชื่นชอบการต่อสู้ที่มีความรุนแรง ในฉบับภาพยนตร์ของ “เดอะพาวเวอร์พัฟฟ์เกิลส์” เปิดเผยว่า ศจ.ยูโทเนียมตั้งชื่อว่า “บัตเตอร์คัพ” เพื่อให้มีอักษรนำหน้าด้วย B เหมือนอีกสองคน ชื่อ buttercup เป็นชื่อดอกไม้ชนิดหนึ่ง เป็นพืชไม้ดอกที่เป็นรูปถ้วยสีเหลืองจำพวก Ranunculus

The Powerpuff Girls

บับเบิลส์ (Bubbles)

เด็กหญิง 5 ขวบ ไว้ผมทวินเทล ผมสีทอง ใส่ชุดสีฟ้า ตาสีฟ้า ชอบอุ้มตุ๊กตา บับเบิลส์เด็กสาวที่เรียบร้อยพอ ๆ กับความเอ๋อ เป็นเด็กน่ารักที่สุดในกลุ่มพาวเวอร์พัฟฟ์เกิลส์ เป็นคนรักสัตว์ รักธรรมชาติ แต่เมื่อบับเบิลส์เกิดโมโหขึ้นมา ไม่สามารถมีใครหยุดยั้งเธอได้ เธอมีความสามารถในการคุยภาษาสัตว์และภาษาอื่น ๆ เช่น ภาษาสเปน เป็นต้น

ศาสตราจารย์ยูโทเนียม

ศาสตราจารย์ยูโทเนียม (Professor Utonium)

เป็นผู้ให้กำเนิดเหล่าพาวเวอร์พัฟฟ์เกิลส์ ลักษณะของเขาคือชายหนุ่ม ตัวสูงโปร่ง เขาเป็นนักประดิษฐ์ที่มีความสามารถดีคนหนึ่ง ผลงานที่เขาทำส่วนใหญ่จะทำให้พวกพาวเวอร์พัฟฟ์เกิลส์ใช้ ทั้งยังเป็นพ่อที่ดีคนหนึ่งเลยทีเดียว ฉะนั้นเขาจึงเป็นพ่อตัวอย่างอีกคนหนึ่ง เขารักพวกพาวเวอร์พัฟฟ์เกิลส์เหมือนเป็นลูกสาว ทั้งยังคอยให้การเอาใจใส่ดูแลอย่างดี

ตัวละครอื่น ๆ ในเรื่อง The Powerpuff Girls

โมโจ โจโจ้

เป็นลิงชิมแปนซีที่ฉลาดเหนือมนุษย์มาก สามารถผลิตเครื่องมือไว้ต่อสู้กับพาวเวอร์พัฟฟ์เกิลส์ได้ และยังเป็นผู้ให้กำเนิด โรดี่รัฟ บอย ด้วย ครั้งหนึ่งโมโจโจโจ้ได้จับผู้บรรยายไว้ ซึ่งจะเป็นคนที่คอยบรรยายสถานการณ์ต่าง ๆ ถึงแม้จะถูกจับไปแต่ก็ยังไม่เห็นแม้แต่ตัวของเขาและได้บรรยายให้สถานการณ์ยุ่งเหยิงไปหมด แต่ถูกพาวเวอร์พัฟฟ์เกิลส์จับได้ และเคยเปลี่ยนชาวเมืองทาวน์วิลล์ให้เป็นสุนัขทั้งหมดรวมทั้งพาวเวอร์พัฟฟ์เกิลส์ สุดท้ายถูกบัตเทอร์คัพ(ที่ยังถูกสาปเป็นสุนัขอยู่)กัดเข้าที่ก้นของโมโจ โจโจ้ ทำให้คำสาปคลายลงและโมโจ โจโจ้จึงถูกสาปเป็นสุนัขเสียเอง

ในอดีตโมโจ โจโจ้ เคยเป็นสัตว์เลี้ยงผู้ช่วยห้องทดลองของศาสตราจารย์ยูโทเนียมที่ชื่อโจโจ้ แต่เป็นตัวป่วนที่ที่พังข้าวของเสียหายตลอด จนวันหนึ่งไปผลักศาสตราจารย์ยูโทเนียมให้ไปชนสารเคมี X จนแตกลงไปในส่วนผสมจนเกิดการระเบิด ทำให้โจโจ้ที่ได้รับสารเคมี X จากแรงระเบิดนั้น จนผิวเปลี่ยนเป็นสีเขียว สมองใหญ่กว่าปกติ กลายเป็นบ้าแต่ฉลาดเป็นกรด และได้เปลี่ยนชื่อเป็นโมโจ โจโจ้

ในภาคเดอะมูฟวี่นั้น พอหลังจากโดนแรงระเบิดจนกลายพันธุ์ก็หนีไปใช้ชีวิตที่แถวถังขยะกับหลอกใช้พาวเวอร์พัฟฟ์เกิลส์สร้างฐานบนภูเขาไฟกับสร้างเครื่องกลายพันธุ์ลิงเพื่อสร้างกองทัพลิงกลายพันธุ์เพื่อครองโลก แต่เพราะพวกลิงมีความฉลาดเหมือนกันก่อการร้ายต่างๆ จนโดนเหล่าพาวเวอร์พัฟฟ์เกิลส์จัดการลงหมดอย่างง่ายดาย ส่วนโมโจนั้นก็จับยูโทเนียมเป็นตัวประกันเพื่อถ่วงเวลาของสารเคมี X มาทำให้ตนกลายพันธุ์อีกครั้งจนกลายเป็นลิงยักษ์แต่สุดท้ายก็พ่ายแพ้กับถูกยาแก้สารเคมี X จนตัวเท่าเดิมแต่ไม่สามารถรักษาให้กลายเป็นลิงปกติอย่างเดิมได้ เพราะตัวของโมโจนั้นกลายพันธุ์ไปแล้ว จากนั้นถูกจับเข้าคุก ไม่นานก็แหกคุกกับก่อการร้ายต่างๆจนกลายเป็นวายร้ายหลักของเรื่องกับอาศัยอยู่ที่ฐานบนภเขาไฟของเมืองตามปกติ

ฮิม

ปีศาจก้ามปูสีแดงที่มีพลังเหนือมนุษย์ มีพลังที่สามารถสร้างความเกลียดชังทุกคน และเป็นผู้ที่มีเสียงพูด 3 แบบ เช่น เสียงผู้หญิง เสียงปกติและ เสียงปีศาจ มีครั้งหนึ่งที่เคยยุให้กลุ่มพาวเวอร์พัฟฟ์เกิลส์ แตกคอกัน โดยฮิมนั้นแฝงตัวอยู่ในตุ๊กตาหมึกสีม่วงของบับเบิ้ล คอยพูดจาให้บลอสซัมกับบัตเตอร์คัพทะเลาะวิวาทกัน เป็นตัวก่อการร้ายพวกก่ออุบายยุยงคนต่างๆ ไปทั่ว

แก๊งอะมีบา (Ameba Boys)

เกิดมาจากการทดลองที่ผิดพลาด ทำให้เกิดแก็งอะมีบาขึ้น ซึ่งเป็นเชื้อโรคที่มีชีวิตแต่โง่ เคลื่อนไหวช้า ทำให้พาวเวอร์พัฟฟ์เกิลส์แทบไม่ต้องจัดการอะไรเลย แต่มีครั้งหนึ่งที่แก็งอะมีบากระจายเชื้อโรคทำให้ทุกคนรวมทั้งพาวเวอร์พัฟฟ์เกิลส์ติดหวัดกันหมด แต่ในที่สุด ศจ.ยูโทเนียม ก็ผลิตยารักษาได้สำเร็จ ทุกคนจึงหายจากหวัด กับเคยเพิ่มจำนวนเพื่อขโมยส้มจนหมดเมืองแต่สุดท้ายก็ถูกกำจัดลงไป

Princess (เจ้าหญิง)

เป็นเด็กสาวที่รวยมากๆ อยู่โรงเรียนเดียวกันกับพาวเวอร์พัฟฟ์เกิลส์ เธอชอบพวกพาวเวอร์พัฟฟ์เกิลส์มากจนถึงขนาดขอร้องพาวเวอร์พัฟฟ์เกิลส์ให้เธอเข้ากลุ่มด้วย แต่เพราะอาวุธของเธอที่มักจะทำลายเมืองอยู่เสมอ พาวเวอร์พัฟฟ์เกิลส์จึงไล่เธอออกนอกกลุ่ม เพราะเหตุนั้นเธอจึงเกลียดพาวเวอร์พัฟฟ์เกิลส์ตั้งแต่นั้นมา มีครั้งหนึ่งที่เธอสามารถยึดอำนาจจากนายกของเมือง Townsville มาได้ แล้วเธอตั้งกฎหมายให้ทำผิดเป็นถูก ถูกเป็นผิด แต่เธอต้องสละตำแหน่งนายกพร้อมกับยกเลิกกฎหมายนั้น เพราะกฎหมายของเธอเอง แต่พวก 3 สาวก็ทำตามกฏมายคือขโมยของไปจนเจ้าหญิงเขียนกฎหมายกับยอมคืนเมืองดังเดิม

ฟอสซี ลัมกิ้นส์

มนุษย์โบราณขนสีชมพู มีเสาที่หัวคล้ายแมลงเต่าทองใส่ชุดหมี มีนิสัยขี้ตืด เกลียดชังทุกคน ไม่ชอบให้ใครเข้าเขตที่อยู่ของเขา เมื่อโมโหตัวของฟอสซีจะขยายโต ตัวเป็นสีแดง และเป็นคนที่ไม่ชอบให้ใครมาวุ่นวายของส่วนตัวของเขา มีเครื่องดนตรีประจำตัว คือ แบนโจ มีครั้งหนึ่งมีกระรอกไปยืนที่บ้านของเขาตอนเขางีบ ฟอสซีเผอิญตื่นมาเจอเข้า จึงไล่เจ้ากระรอกจนเข้าไปในทาวน์วิลล์ อาละวาดทำลายทรัพย์สินของชาวทาวน์วิลล์จนถูกพาวเวอร์พัฟฟ์เกิลส์ จัดการลงได้สำเร็จ กับเข้าเมืองเพื่อก่อกวนแต่ก็ถูกกำจัดตลอด เคยถูกเลือกตั้งเป็นนายก แต่นายกก็ไม่สน พอนายกรู้ว่าฟอสซีใส่หมวกนายก นายกไม่ยอมจึงเกิดการแข่งมวยปล้ำเพื่อชิงตำแหน่ง ฟอสซีเยกหลานมา นายกเลือกยูโทเนียมจนต้องเข้าโรงพยาบาล พอฟอสซีจะใส่หมวกนายกโกรธจัดการฟอสซีได้อย่างง่ายดาย

นายกเทศมนตรี (Mr.Mayor)

เป็นนายกตัวเล็ก เวลาที่เกิดปัญหาจะเรียกพาวเวอร์พัฟฟ์เกิลส์ด้วยโทรศัพท์สายด่วนอยู่เสมอ แม้แต่ปัญหาเล็กๆ เช่น เปิดฝาโถแตงกวาดองไม่ออก ชอบแตงกวาดองมาก

Ms. Sara Bellum (ซาร่า เบลลัม)

เลขาของนายกเทศมนตรี เป็นผู้ช่วยนายกทุก ๆ เรื่อง แต่จะไม่เห็นหน้าเธอเลย โดยในภาคปัจจุบันเลขาได้ยื่นขอลาพักร้อนกับนายกเทศมนตรี

แก๊งขี้ไคล

แก๊งวัยรุ่นตัวสีเขียวเคยเป็นมิตรกับบัตเตอร์คัพแต่ไม่สำเร็จ สมาชิกมี เอส กลับเบิ้ล บิลลี่ อาร์เทอโร่ และสเน็ค โดยทั้ง 5 จะคอยก่อกวนเมืองเพื่อความสนุก

เซดูซ่า

เซดูซ่าเป็นผู้หญิงหน้าตาน่ารัก ที่ควบคุมเส้นผมโจมตี แต่จุดอ่อนคือเมื่อผมโดนน้ำจะควบคุมไม่ได้ ครั้งหนึ่งเธอหลอก ศจ.ยูโทเนียมให้หลงรัก พอ ศจ.ยูโทเนียมไม่ได้อยู่กับพวกเด็ก ๆ ก็เผยโฉมให้เด็ก ๆ รู้ พอตกดึกเธอก็จะกลายเป็นเซดูซ่าออกไปขโมยของซึ่งนั่นก็คือเครื่องอัญมณีของท่านนายกเทศมนตรี กับเคยก่อคดีต่างๆ กับปลอมเป็นเบลลัม แต่ 3 สาวจับได้ แล้วเซดูซ่าสู้กับเบลลัมจนแพ้ แล้ว 3 สาวกับเบลลัมจึงตัดผมเซดูซ่าจนหัวโล้นไร้พิษสง

โรดี้รัฟ บอย

เด็กชายทั้ง 3 คน ที่โมโจสร้างขึ้นมา อายุ 5 ขวบ สร้างมาจากขนรักแร้จากนักโทษผู้ชายแข็งแรง หอยทาก ขนหมา และสารเคมีเอ็กซ์ในห้องน้ำ สมาชิก คือ บริค(สีแดง) บูมเมอร์(สีฟ้า) บุช (สีเขียว)โมโจ โจโจ้สร้างพวกเขาขึ้นมาเพื่อต่อกรกับกลุ่มพาวเวอร์พัฟฟ์เกิลส์ ตอนแรกเริ่มได้ดี จนโมโจกับทั้ง 3 ปาร์ตี้ฉลองกันใหญ่ แต่ก็แพ้ 3 สาวจนร่างถูกทำลาย จากความล้มเหลวของโมโจ โจโจ้ ที่ไม่สามารถทำลายกลุ่มพาวเวอร์พัฟฟ์เกิลส์และเมืองทาวน์วิลล์ทั้งหมด 3 ครั้ง ได้สำเร็จ

และกลุ่มโรดี้รัฟ บอย มีพลังซุปเปอร์พาวเวอร์เหมือนพาวเวอร์พัฟฟ์เกิลส์ อีกด้วย แล้วจากนั้นฮิมเห็นว่าเกิดลางว่าตนจะแพ้จึงคืนชีพกับสร้างภูมิต้านทานไม่ให้ถูกทำลายจนมีพลังมากกว่าเดิม ขนาดจุดอ่อนคือโดนจูบร่างจะถูกทำลายกลายเป็นร่างขยายใหญ่ แต่จุดอ่อนคือเมื่ออับอายขายหน้าตัวจะหดลง แล้วฮิมนำไปรักษาให้คงที่ไม่ถูกทำลายกับมีพลังมากแต่ก็แพ้ตลอด แล้วทั้ง 3 ก็ถูกโมโจกับฮิมแข่งกันว่าใครควรเป็นพ่อทั้ง 3 ไม่สนแล้วทั้ง 3 บอกว่าจะทำลาย 3 สาว จนโมโจกับฮิมภูมิใจอย่างมาก

คุณครูคีนน์ (Ms.Keane)

ครูประจำชั้นของกลุ่มพาวเวอร์พัฟฟ์เกิลส์ เป็นครูที่เหล่าเด็กๆ ชื่นชมมาก และเคยเป็นคู่รักของ ศจ.ยูโทเนียม มาก่อนและเลิกกันในเวลาต่อมา

anime ใหม่มาแรง รวบรวมการ์ตูนที่มาแรงที่สุดในปี 2020 ใว้กับเราที่นี่

หาเงินออนไลน์ได้ง่ายๆ แค่คลิก : PG SLOT

อนิเมะใหม่
Next Post

Dragon Ball การผจญภัยของ ซุน โกคู

ดราก้อนบอลเกี่ยวกับการผจญภัยของ ซุน โกคู ในการรวบรวมดราก้อนบอลให้ครบ 7 ลูก เพื่อขอพรหนึ่งข้อจากเทพเจ้ามังกร โดยระหว่างการเดินทางโกคูต้องพบกับเพื่อนฝูงและอุปสรรค
Dragon Ball

Subscribe US Now