เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว

admin

เกิดใหม่ทั้งที่ก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว ไลท์โนเวลชื่อดังของญี่ปุ่น ตีพิมพ์เป็นครั้งแรกเมื่อปี 2014 และได้ดัดแปลงเป็นนิเมะในปี 2018 โดยเล่าเรื่องราวของ “มิคามิ” หนุ่มวัย 35 ปี

เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว

เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว Tensei Shitara Suraimu Datta Ken เป็นซีรีส์ไลท์โนเวลที่เขียนขึ้นโดย Fuse และภาพวาดโดย Mitz Vah ในตอนแรกเรื่องนี้เป็นซีรีส์ไลท์โนเวลออนไลน์ระหว่างปี พ.ศ. 2556 ถึง พ.ศ. 2559 ในเว็บไซต์ที่ไว้เผยแพร่นวนิยายที่ผู้ใช้เขียนขึ้นเอง Shōsetsuka ni Narō ได้รับการตีพิมพ์เป็นเล่มแรกในปี พ.ศ. 2557 โดย Micro Magazine ในกรกฎาคม พ.ศ. 2561 มีไลท์โนเวลที่เผยแพร่มาแล้วรวม 12 เล่ม โดยมีมังงะดัดแปลงมาจากเรื่องนี้สองเล่ม และได้รับการดัดแปลงเป็นซีรีส์อนิเมะโดย 8-Bit ซึ่งฉายใน 2 ตุลาคม พ.ศ. 2561

ฤดูกาลที่ 2 มีกำหนดการออกอากาศในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2563 แต่ถูกเลื่อนเป็นวันที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2564 เนื่องจากการระบาดทั่วของโควิด-19 ฤดูกาลที่ 2 ถูกแบ่งการออกอากาศเป็นสองส่วน ในส่วนของครึ่งหลังมีกำหนดการฉายในเดือนเมษายน พ.ศ. 2564 แต่ถูกเลื่อนเป็นเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2564 เช่นเดียวกัน

เนื้อเรื่องย่อ เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว

มิคามิ หนุ่มมนุษย์เงินเดือนธรรมดาใช้ชีวิตธรรมดาแต่กลับตายด้วยเหตุการณ์ที่ไม่ธรรมดา เมื่ออยู่ดี ๆ ก็มีคนร้ายที่ไหนก็ไม่รู้วิ่งถือมีดมาแทงเค้าตายคาที่ จนทำให้เค้ากลับไปเกิดใหม่ในโลกที่แม้แต่ตัวเค้าเองก็เคยเห็นแค่ในเกมการ์ตูน แถมสิ่งมีชีวิตเท่ ๆ มีตั้งเยอะแยะแต่เค้ากลับได้เกิดมาเป็นแค่ สไลม์ ซะอย่างงั้น แต่ที่ไหนได้เค้ากลับมีสกิลที่โคตรโกงไม่ว่าจะเป็นสกิลนักล่าที่หากกินอะไรไปก็จะสามารถเรียนรู้แล้วนำมาใช้ได้ตลอดเวลา เช่นถ้าไปกินมังกรที่พ่นไฟได้ตัวเค้าก็จะพ่นไฟได้ แถมยังมีสกิลนักปราชญ์อีก ถ้าพูดให้เข้าใจง่าย ๆ ก็เหมือนไอออนแมนที่มีจาวิสนั่นแหละครับ คุณสงสัยอะไรก็แค่ถามนักปราชญ์ในตัวก็จะรู้คำตอบหมดเลย ถ้าถามว่าสไลม์พระเอกนี่โหดขนาดไหนก็โหดถึงขนาดสามารถตบผู้กล้าในตำนานตายได้ง่าย ๆ

หลังจากที่มิคามิเริ่มชินกับร่าง สไลม์ แล้วเค้าได้ไปพบกับ มังกรเวลโดร่า มังกรระดับเทพที่ถูกผู้กล้าผนึกไว้ในถ้ำเมื่อ 300 ปีก่อน คุยไปคุยมาทั้งคู่ก็กลายเป็นเพื่อนกันเฉยเลย หลังจากนั้นทั้งคู่ก็ตั้งชื่อให้กันโดยสไลม์ มิคามิ ได้ชื่อว่า ริมูริ เทมเพลส ส่วนมังกรก็ได้ชื่อว่า เวลโดร่า เทมเพลส หลังจากนั้นริมูรุก็ได้กินเวลโดร่าเพื่อหวังว่าสักวันจะสามารถปลดผนึกให้มังกรเพื่อนใหม่ของเค้าตนนี้ได้ หลังจากนั้นเนื้อเรื่องก็นำพา ริมูรุ เข้าสู่โลกใหม่และเค้าก็ได้ตั้งเป้าหมายอยากให้ทุกเผ่าพันธุ์ในโลกใบนี้สามารถอยู่ร่วมกันอย่างสงบสุข

บอกตรงนี้เลยว่าเหตุผลที่คลิกเข้าไปดูเรื่องนี้ก็เพราะชื่อเรื่องเลย รู้สึกสนใจตรงที่ว่าโห! อุตส่าห์ตายแล้วได้เกิดใหม่ทั้งทีทำไมซวยจังต้องมาเป็น สไลม์ ซะงั้น ชีวิตพระเอกน่าจะลำบากน่าดู แต่ที่ไหนได้ไม่เลยครับ เพราะสไลม์เรื่องนี้คือโหดมากกกกกก!! สู้กับใครก็ชนะได้ง่าย ๆ อารมณ์เหมือนไซตามะต่อยตัวร้ายทีเดียวตายอ่ะครับ แบบอย่าให้พระเอกออกโรงนะไม่งั้นจบไวแน่ ๆ สิ่งที่เราจะรู้สึกเวลาดูการ์ตูนเรื่องนี้คือความน่ารักของพระเอกเนี่ยแหละ เอาซะจำไม่ได้เลยว่าหน้าตาพระเอกก่อนจะเป็นสไลม์นี่มันเป็นยังไงแล้วนะ เสียงเหมือนเด็กน้อยน่ารัก ๆ คนนึงซึ่งดูแล้วรู้สึกอบอุ่นหัวใจอย่างบอกไม่ถูก เนื้อเรื่องก็ไม่มีอะไรมากมาย เราจะเห็นพระเอกคอยรวบรวมเผ่านู่นนี่นั่นแล้วสร้างอาณาจักรของตัวเองไปเรื่อย ๆ จนยิ่งใหญ่ขึ้นทุกวัน แต่นั่นเองก็ทำให้การ์ตูนเรื่องนี้ขาดความเข้นข้นในเนื้อเรื่องไประดับนึง เราจะไม่ค่อยมีอารมณ์ลุ้นเอาใจช่วยสักเท่าไหร่ แบบดู ๆ ไปเดี๋ยวมันก็ทำได้เองแหละ แต่การเล่าเรื่องจะทำให้เรารู้สึกดูเพลินมากจนลืมเวลาเลยครับผม ส่วนในแง่ของงานภาพผมก็ไม่ได้รู้สึกว่ามันหวือหวาหรือแตกต่างกับเรื่องอื่นสักเท่าไหร่ ก็ขอสรุปเลยละกันสำหรับคนที่คิดจะดูนะ เรื่อง”เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว” สนุกดูเพลิน เนื้อเรื่องไม่เข้มข้นมากเน้นน่ารัก พระเอกเก่งเกิ๊น ไม่เสียดายเวลาดูแน่นอน!!

หลายคนเวลาที่เล่นเกมแล้วเจอมอนสเตอร์ที่มีลักษณะเป็นก้อนเยลลี่สีใสน่ารัก ก็มักจะคิดว่ามันต้องอ่อนแอแน่นอน แต่ “เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว” ได้ฉีกทุกกฏของการเป็นสไลม์ที่เราเคยเข้าใจ

เกิดใหม่ทั้งที่ก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว Novel

เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว

Tensei shitara Suraimu Datta Ken ไลท์โนเวลชื่อดังของญี่ปุ่นที่ได้รับการตีพิมพ์เป็นครั้งแรกเมื่อปี 2014 และได้ดัดแปลงเป็นนิเมะในปี 2018 โดยเล่าเรื่องราวของ “มิคามิ” หนุ่มวัย 35 ปี ที่ถูกฆ่าตายจากการเข้าไปช่วยรุ่นน้องที่บริษัท

เกิดใหม่ทั้งที่ก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว มิคามิแต่นั่นกลับเป็นประตูไปสู่การเกิดครั้งใหม่ในต่างโลกของเขาในรูปลักษณ์ใหม่ “สไลม์” ก้อนกลมสีฟ้าที่ดูไม่มีพิษมีภัยแต่อย่างใด

ริมุรุแต่แล้วเมื่อสไลม์ที่ไม่รู้อะไรเลยนั้นเดินทางหลงเข้าไปยังส่วนลึกภายในถ้ำ ก็พบกับมอนสเตอร์ในตำนาน “เวรุโร่า” มังกรที่ถูกขังอยู่ในผนึกอันยาวนานกว่า 300 ปี ซึ่งมังกรตนนี้ได้มอบชื่อให้กับสไลม์ตัวนี้ว่า “ริมุรุ” และได้ทำสัญญาเป็นพี่น้องกัน อีกทั้งริมุรุต้องการจะช่วยมังกรเวรุโดร่าปลดผนึกที่ขังไว้ จึงได้ทำการกินทั้งมังกรและผนึกเข้ามาไว้ในตัว เพื่อการปลดผนึกจากด้านนอกและให้เวรุโร่าปลดผนึกจากข้างใน

มังกรเวรุโดร่าด้วยความว่าง ริมุรุจึงกินสิ่งต่างๆ ในถ้ำเข้ามาไว้ในตัวทั้งหญ้ารักษา หินพลังเวทย์ รวมถึงฝึกสกิลใหม่ๆ มา และเมื่อพบกับมอนสเตอร์ตัวอื่นๆ ริมุรุก็จัดการกลืนกินมอนสเตอร์เหล่านั้นทำให้ได้สกิลมาเพิ่ม เมื่อยิ่งกินก็ยิ่งได้สกิลพิเศษเพิ่มขึ้นอีก จนวันหนึ่งริมุรุได้พบกับทางออกจากถ้ำ ทำให้ได้พบกับโลกภายนอกเป็นครั้งแรก และมอนเสเตอร์กลุ่มแรกนอกถ้ำที่เขาพบก็คือ “ก็อบลิน” ซึ่งมีปัญหาอยู่กับ กลุ่มมอนสเตอร์หมาป่า ริมุรุจึงได้ทำการต่อสู้ปกป้องกลุ่มก็อบลิน และได้ทำให้หมาป่ามาเป็นพวกด้วย จึงเกิดเป็นหมูบ้านก็อบลินที่มีสไลม์เป็นหัวหน้าขึ้น

ก็อบลินนั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นของริมุรุ ในการรวบรวมพวกพ้องมอนสเตอร์น้อย-ใหญ่ เนื่องจากหมู่บ้านก็อบลินและหม่าป่านั้นไม่มีเครื่องไม่เครื่องมืออุปกรณ์ความชำนาญใดๆ การจะสร้างบ้านก็ทำได้ยาก ริมุรุจึงได้เดินทางไปยังเมืองคนแคระ และได้พบกับ “ไคจิน” ช่างผู้ชำนาญงานฝีมือ ที่มีปัญหาอยู่กับนายกเทศมนตรี “เวสต้า” ริมุรุนั้นที่เคยได้กินหญ้ารักษาก็ได้สกัดยารักษาคุณภาพดีเพื่อช่วยไคจินที่กำลังเดือดร้อน และขอให้ไคจินนั้นมาอยู่กับตนที่หมู่บ้านก็อบลินด้วย เพื่อช่วยสร้างหมู่บ้าน

ไม่นานริมุรุก็ได้พบกับคนที่มาจากต่างโลกเช่นกันอีกคนหนึ่ง คือ “ชิสุ” ซึ่งเธอนั้นไม่สามารถควบคุมพลังของตัวเองได้อีกต่อไป ริมุรุจึงช่วยกลืนกินภูติในร่างชิสุ แต่เธอก็อ่อนแอมากเกินกว่าจะมีชีวิตอยู่จึงได้มอบร่างกายให้กับริมุรุกลืนกิน ทำให้ริมุรุนั้นสามารถเปลี่ยนร่างเป็นคนได้ แต่แล้วก็เกิดเหตุให้พบกับกลุ่ม โอเกอร์ ที่หนีการรุกรานของกลุ่มมอนสเตอร์กลุ่มหนึ่ง ทำให้โอเกอร์ยอมเข้าร่วมกับริมุรุ

เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว

และจากข่าวการรุกรานของ “ออร์ค” ริมุรุจึงต้องร่วมเป็นพันธมิตรกับกลุ่มอื่นๆ ที่อยู่ในแถบใกล้เคียงนั่นคือ “ริซาร์ดแมน” และเพื่อยับยั้งการทำลายของเหล่าออร์ค ริมุรุจึงได้รู้ว่าการรุกรานของออร์คในครั้งนี้มี “จอมมาร” อยู่เบื่องหลัง จึงเข้าขัดขวางต่อสู้จนได้ชัยชนะ และนำเหล่าออร์คที่เหลือเข้าร่วมกลุ่มของตัวเองนั่นทำให้จากหมู่บ้านเล็กๆ ของเหล่าก็อบลินกลายเป็นเมืองขนาดใหญ่ที่มีมอนสเตอร์มากมายภายใต้ชื่อ “สหพันธ์จูร่า”

นั่นทำให้ริมุรุ กลายเป็นที่หมายตาของประเทศใกล้เคียงที่เป็นมนุษย์และเหล่าจอมมารทั้งหลาย ด้วยความอยากรู้อยากเห็น “จอมมารมิลิม” ก็ได้มาทักทายและแสดงฝีมือในระดับที่เหนือชั้นกว่า แต่ริมุรุก็ตอบโต้กลับไปด้วยของกินที่แสนอร่อย จนทำให้ทั้ง ริมุรุและมิลิมได้เป็นพันธมิตรกัน แต่นั้นก็ทำให้สมดุลอำนาจพังลง เหล่าจอมมารตนอื่นจึงได้ส่งลูกสมุนเพื่อมาหยั่งเชิง แต่กลับกลายเป็นการผูกใจเจ็บจนทำให้อยากแก้แค้นและได้ทำการปลุก “คาริบดิส” ขึ้นมา ริมุรุและมอนสเตอร์ทั้งหลายได้ทำกายหยุดยั้งจนได้สำเร็จ

แต่แล้ววันหนึ่งริมุรุนั้นได้ฝันถึงชิสุ เธอได้ขอให้ริมุรุดูแลเด็กนักเรียนของเธอที่เป็นมนุษย์ที่ถูกอัญเชิญมา ริมุรุรู้สึกติดใจในความฝันนี้ จึงได้เดินทางไปยังเมือง “อินกลาสเซีย” ที่เป็นที่อยู่ของพวกเด็กๆ ที่นั้นริมุรุพบว่า เด็กๆ ที่ชิสุฝากฝังไว้วันหนึี่งจะต้ัองตายจากการที่มีพลังเอ่อล้น จึงได้ทำการไปตามหาภูติ เพื่อช่วยชีวิตเด็กๆ ให้มีชีวิตรอดต่อไป

ซีรีย์อนิเมชั่นเรื่องนี้ทำออกมาได้ดีมาก สิบ สิบ สิบ ไม่หัก ทั้งการเล่าเรื่องราวที่ตัวเอกของเรานั้นค่อยๆ แก้ไขปัญหาต่างๆ อีกทั้งยังสอดแทรกมุกตลกเล็กๆ น้อยๆ ไว้ตลอดเรื่อง และมีลำดับขั้นการพัฒนาของตัวละครแต่ละตัวชัดเจน ทำให้เราจะได้เห็นรูปลักษณ์ที่เปลี่ยนไป และจะได้คอยลุ้นว่าใครจะอัพเลเวลเป็นแบบไหนบ้างในแต่ละตอน

ซึ่งในส่วนที่เป็นฉากแอคชั่นการต่อสู้ต่างๆ ทำออกมาได้อลังการงานสร้างมาก เวลาที่ตัวละครต่างๆ นั้นโชว์เทพจัดเต็มก็ดูสมจริง ปล่อยพลังกันตูมตาม แต่เรื่องนี้ไม่ได้มีดีแค่ในเรื่องของภาพเสียงที่ทำออกมาได้สนุกอย่างเดียว ในแง่ดราม่าก็ยังทำออกมาได้ดีด้วย มีฉากซึ่งประทับใจ แถมแต่ละตอนนั้นก็เดินเรื่องได้รวดเร็ว กระชับฉับไว สามารถดูจบได้รวดเดียวทั้งซีซั่น เรียกได้ว่าเป็นซีรีย์อนิเมชั่นที่ครบเครื่อง ทั้งเนื้อเรื่องและภาพที่ทำออกได้อย่างลงตัวน่าประทับใจ ให้ต้องกลับมาย้อนดูได้อีกหลายครั้งก็ไม่เบื่อ โดยในตัวอนิเมะซีซั่นที่หนึ่งนั้น มีจำนวนทั้งหมด 23 ตอน ตอนพิเศษอีก 2 ตอน

และเมื่อวันที่ 22 มีนาคม ที่ผ่านมา เวปไซต์ทางการของซีรีย์เรื่องนี้ก็ได้มีการประกาศจะฉายซีซั่นที่สองใน เดือนตุลาคมปี 63 นี้แล้วเช่นกัน แฟนๆ สไลม์ริมุรุเตรียมอดใจรอกันได้เลย

แนะนำตัวละคร เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว

เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว

มิคามิ

หนุ่มมนุษย์เงินเดือนธรรมดาแถมยังซิง ที่อยู่ ๆ วันนึงเกิดซวยโดนผู้ร้ายแทงเสียชีวิตจนเค้าไปเกิดใหม่

ริมูรุ

ริมูรุ

มิคามิได้เกิดใหม่มาเป็นสไลม์ในโลกใหม่ที่สุดจะแฟนตาซี และได้เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น ริมูรุ

ริมูรุ

ริมูรุ

มนุษย์ที่เคยอยู่โลกเดียวกับมิคามิ ถูกอันเชิญให้มาเป็นอาวุธที่ทรงพลังเพื่อรับใช้จอมมาร

anime sugoi 18+ มาแรง รวบรวมการ์ตูนที่มาแรงที่สุดในปี 2020 ใว้กับเราที่นี่

หาเงินออนไลน์ได้ง่ายๆ แค่คลิก : PG SLOT

อนิเมะใหม่

<< Nanatsu no Taizai

Next Post

นารูโตะ นินจาจอมคาถา

นารูโตะ นินจาจอมคาถา หรือ Naruto เป็นการ์ตูนญี่ปุ่น เนื้อหาเกี่ยวกับนินจา เรื่องและภาพโดย มะซะชิ คิชิโมะโตะ ตีพิมพ์ครั้งแรกในปี พ.ศ. 2542 ในนิตยสาร "โชเนนจัมป์" ในประเทศญี่ปุ่น
naruto

Subscribe US Now