Sword Art Online ซอร์ดอาร์ตออนไลน์

admin

Sword Art Online เป็นไลต์โนเวลเขียนโดยเรคิ คาวาฮาระ และวาดภาพประกอบ โดย Abec และได้รับการดัดแปลงมาเป็น การ์ตูนญี่ปุ่น, แอนิเมชัน,วิดีโอเกม ซอร์ดอาร์ตออนไลน์

Sword Art Online ซอร์ดอาร์ตออนไลน์ เป็นไลต์โนเวลเขียนโดยเรคิ คาวาฮาระ และวาดภาพประกอบ โดย Abec และได้รับการดัดแปลงมาเป็น การ์ตูนญี่ปุ่น, แอนิเมชัน,วิดีโอเกมและในขณะนี้ได้มีการนำไปทำเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่น

Sword Art Online

โดยอนิเมะ ทีวีซีรีส์ ได้รับการผลิตโดย A-1 Picture โดยเป็นบริษัทชื่อดังที่ทำอนิเมะชั้นนำมากมายเช่น แฟรี่เทล, แบล๊คบัตเลอร์ เป็นต้น. โดย ซอร์ดอาร์ตออนไลน์ ฤดูกาลแรก ออกอากาศในญี่ปุ่นระหว่างเดือนกรกฎาคม ถึง เดือนธันวาคม ปี 2012 และหนังจากนั้นได้มีภาคพิเศษที่มีชื่อว่า “Sword Art Online: Extra Edition” ได้ออกอากาศในประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2013

ฤดูกาลที่ 2 ของ ซอร์ดอาร์ตออนไลน์ ได้แก่Sword Art Online II ออกอากาศระหว่างเดือนกรกฎาคมถึงธันวาคม ปี 2014 และก็ยังถูกสร้างเป็นภาพยนตร์การ์ตูนโดยมีชื่อว่า “Sword Art Online The movie : Ordinal Scale” โดยเข้าฉายเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2017 หลังจากนั้นได้มีการทำภาคแยกของเรื่องได้แก่ “Sword Art online Alternative Gun Gale Online” เผยแพร่ครั้งแรกในเดือนเมษายน ปี 2018

และหลังจากนั้นได้มีการทำฤดูกาลที่ 3 เฟส 1 (3/1) ของซอร์ดอาร์ตออนไลน์ ได้แก่Sword Art Online Alicization ในช่วงเดือนตุลาคม ปี 2018 และฤดูกาลที่ 3 เฟส 2 (3/2) ครึ่งแรกของซอร์ดอาร์ตออนไลน์ ได้แก่Sword Art Online Alicization War of Underworld ในช่วงเดือนตุลาคมปี 2019 และครึ่งหลัง ซึ่งเป็นภาคสุดท้าย ของฤดูกาลที่3 ได้แก่Sword Art Online Alicization War of Underworld (Part 2:Final Season) ในช่วงเดือนกรกฎาคม ปี 2020

สำหรับในประเทศไทยฉบับไลต์โนเวล มีเซ็นชู เป็นผู้ถือลิขสิทธิ์ ส่วน ฉบับอนิเมะ โรส มีเดีย แอนด์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ เป็นผู้ถือลิขสิทธิ์ในฤดูกาลที่ 1-2 และ ดรีม เอกซ์เพรส เป็นผู้ถือลิขสิทธิ์ในฉบับภาพยนตร์Sword Art Online The movie : Ordinal Scale และ ฤดูกาลที่ 3 : Alizication, Alicization War of Underworld

เรื่องย่อ Sword Art Online

Sword Art Online

ในปี 2022 ได้มีการเปิดตัวเกมสวมบทบาทออนไลน์เสมือนจริงหลายคน (VRMMORPG) ที่มีชื่อเรียกว่า Sword Art Online ( SAO ) โดยใช้อุปกรณ์ที่มีชื่อว่า เนิฟเกียร์ (NerveGear) เป็น หมวกกันน็อคที่กระตุ้นประสาทสัมผัสทั้งห้าของผู้ใช้ผ่านสมองผู้เล่นสามารถสัมผัสและควบคุมตัวละครในเกมด้วยความคิด โดยทั้งเกม SAO และ NerveGear ถูกสร้างขึ้นโดย คายาบะ อากิฮิโกะ

เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน ผู้เล่นจำนวน 10,000 คน ได้ทำการล๊อกอินเข้าสู่เกม SAO เป็นครั้งแรก แต่พบว่าพวกเขาไม่สามารถที่จะออกจากระบบได้ หลังจากนั้น คายาบะได้ปรากฏตัวและบอกผู้เล่นว่าพวกเขาจะต้องเอาชนะบอสที่อยู่บนหอคอย Aincrad ไปเรื่อยๆจนถึงชั้นที่100 หากพวกเขาต้องการที่จะเป็นอิสระและออกจากเกมได้ นอกจากนี้เขายังบอกอีกว่าหากผู้เล่นนั้น ตายในเกม จะทำให้ตัวผู้เล่นนั้นตายในชีวิตจริงด้วยโดยการส่งกระแสไฟฟ้าที่อยู่ในเนิฟเกียร์ ไปทำลายสมอง หรือหากบังคับหรือพยายามจะเอา เนิฟเกียร์ออก เพื่อที่จะออกจากเกม ก็จะได้รับความตายในชีวิตจริงเช่นกัน ดังนั้นเพื่อที่จะออกจากเกมมรณะนี้ได้จำเป็นต้องจัดการบอสชั้นที่100ของหอคอย Aincrad ให้ได้เท่านั้น

หนึ่งในผู้เล่นชื่อ “คิริโตะ” หรือชื่อจริง “คิริกายะ คาซึโตะ” เป็นหนึ่งใน ผู้เล่นที่เข้าร่วมการทดสอบเกมที่มีจำนวนมากกว่า 1,000 คน ด้วยความได้เปรียบจากประสบการณ์การเล่นเกม VR ก่อนหน้า เพื่อปกป้องผู้ทดสอบเบต้าคนอื่นจากการถูกเลือกปฏิบัติ เขาเลือกที่จะแยกตัวเองออกจากกลุ่ม และเล่นเกมเพียงคนเดียวหรือที่เรียกว่า สายโซโล่ โดยเขามีฉายาว่า “บีตเตอร์” เป็นคำผสมของ “Beta Tester” และ “Cheater” เมื่อเกมผ่านมาได้ระยะหนึ่งในที่สุดคิริโตะ ก็ผูกมิตรกับ หญิงสาวคนหนึ่งชื่อ “อาสึนะ” หรือชื่อจริง “ยูกิ อาสึนะ” สร้างและพัฒนาความสัมพันธ์มาเรื่อยๆ และหลังจากนั้นก็แต่งงานกับเธอในเกม และได้ผ่านอะไรมากมายหลายอย่าง แต่เรื่องราวนั้นเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของเรื่องราวเท่านั้น

อนิเมะ ซอร์ดอาร์ตออนไลน์

Sword Art Online

Season I : Sword Art Online

คิริงายะ คาสึโตะ เขาได้เข้าร่วมเล่น เกม เสมือนจริงที่มีชื่อว่าSword Art Online หรือ SAO ซึ่งเมื่อเขาเล่นเกมส์ ต้อง พบว่าตนเอง ไม่สามารถล็อกเอาท์ออกจากเกมได้ เหล่าผู้เล่นเกมทั้งหมดต้อง ติดอยู่ภายในเกม โดยไม่มีใครรู้ว่าผู้พัฒนาเกม (คายาบะ อากิฮิโกะ) มีเป้าหมายที่แท้จริงอย่างไรกันแน่!!! แต่ทางออกจากเกมนี้ไปได้มีเพียงต้องเคลียร์เกมได้สำเร็จ หรือไม่ก็ เกมโอเวอร์เกม ซึ่งก็หมายถึง การตายของผู้เล่นที่เกิดขึ้นจริง ดังนั้นเพื่อตอบสนองเงื่อนไขของการเคลียร์เกมนี้และ ออกจากโลกเสมือนจริง คาสึโตะจึงต้องเคลียร์เกมนี้ให้สำเร็จให้ได้ หรือเขาต้องพบกับความตาย!

Season II : Sword Art Online 2

หนึ่งปีผ่านไป หลังจากเกิดคดีในSword Art Online คิริโตะได้รับการไหว้วานจาก คิคุโอกะ เซจิโร่ แห่ง “กองเวอร์ชวล” กระทรวงกิจการภายในและการสื่อสาร ในการค้นหา “Death Gun” ที่อยู่ในโลกของ Gun Gale Online ซึ่งผู้เล่นใดก็ตามที่ถูกอวาตาร์ลึกลับยิงด้วยปืนสีดำจะต้องสูญเสียชีวิตใน โลกแห่งความเป็นจริงไปด้วย คิริโตะเองไม่ได้ปักใจเชื่อว่าผลกระทบของโลกเสมือนจริงนี้จะส่งผลต่อชีวิต ของผู้เล่นในโลกจริงได้ การเดินทางเพื่อตามหาเบาะแสของ “Death Gun” จึงได้เริ่มต้นขึ้น ซึ่งการผจญภัยครั้งนี้คิริโตะได้เพื่อนร่วมเดินทางเป็นมือปืนสไนเปอร์สาวนาม ว่า ชินอน ด้วยความช่วยเหลือของเธอในครั้งนี้ คิริโตะจึงได้ตัดสินใจที่จะเข้าร่วมในการแข่งทัวนาเม้นท์ “Bullet of Bullets” เพื่อคัดเลือกผู้ใช้ปืนที่ทรงพลังที่สุดในโลก Gun Gale Online เพื่อที่จะได้เป็นเป้าหมายของอวาตาร์ลึกลับผู้ใช้ “Death Gun”

Movie : Sword Art Online The Movie Ordinal Scale

ในปี ค.ส.2026 อ๊อกม่า (Augma) ได้เปิดตัวสู่สาธารณชนในฐานะ เครื่องจำลองโลกเสมือน ซึ่งเป็นระบบทางเลือกใหม่แทนที่ของ อามิวสเฟียร์ (AmuSphere) เนื่องจากมีหน้าที่ในการจำลองความเป็นจริงในขณะที่ผู้เล่นยังคงมีสติ มากกว่าที่จะใช้ FullDive ซึ่งผู้เล่นจะอยู่ในสภาวะไม่ได้สติ เกมการต่อสู้ที่โดดเด่นที่สุดของอ๊อกม่า (Augma) คือ ออร์ดินอล สเกล (Ordinal Scale) ซึ่งมีระบบRanking โดยความสามารถของผู้เล่นจะถูกจัดอันดับด้วยตัวเลขตามลำดับ

อาสึนะ, ลิซเบ็ธ และซิลิก้า ได้พยายามชักชวน คิริโตะ ให้มาเล่น ออร์ดินอล สเกล (Ordinal Scale) ด้วยกัน เมื่อได้ยินว่า จะมีบอส ในไอร์แครด (Aincrad) จากเกม SAO ปรากฏตัวในเกมนี้เช่นกัน ทำให้คิริโตะสนใจ และเข้าร่วมกับอาสึนะ และไคล์น ในการต่อสู้กับบอส ระหว่างต่อสู้นั้นจะมีคนนำโชคของเกมเป็นนักร้องไอดอลสาวชื่อว่า “ยูนะ” ปรากฏตัวขึ้นและจะทำให้ผู้เล่นได้รับบัฟขณะที่เธอกำลังร้องเพลง. คิริโตะไม่ประสบความสำเร็จในการโจมตีบอส เนื่องจากความอ่อนแอทางด้านร่างกายและขาดความคล่องตัว เพราะการเล่นเกม ออร์ดินอล สเกลต้องใช้ร่างกายในโลกจริงขยับไปด้วย และมีผู้เล่นอันดับ 2 ที่มีชื่อว่า “เอจิ” เข้ามาช่วยเหลือ ทำให้กลุ่มปาร์ตี้ใหญ่เอาชนะบอสได้ ก่อนที่อาซึนะจะฆ่าบอสลงเป็นการโจมตีครั้งสุดท้าย เอจิได้กระซิบว่า “สวิตช์” ซึ่งเป็นศัพท์เทคนิค ของเกม SAO ทำให้อาสึนะนั้นเอะใจขึ้นมาว่า เขาอาจจะเป็นผู้เหลือรอดจากเกมมรณะ SAO ก็เป็นได้

Season III : Sword Art Online : Alicization

คิริโตะ รับงานเป็นผู้ทดสอบระบบ FullDive รุ่นที่ 4 Soul Translator ซึ่งทำให้เขาไปอยู่ในโลกเสมือน Underworld ที่เวลาเดินเร็วกว่าโลกความเป็นจริง 1,000 เท่า เขาได้ใช้ชีวิตในนั้นตั้งแต่เด็ก จนใช้เวลาร่วม 11 ปี แต่ความทรงจำเหตุการณ์ต่างๆ กลับถูกผนึกไว้หลังกลับสู่โลกเดิม จนวันหนึ่ง คิริโตะบาดเจ็บสาหัสจาก Johnny Black (อดีตสมาชิกของ Death Gun ที่รอดอยู่) ต่อหน้าอาสึนะ ผลจากยาฉีดเข้าร่าง ทำให้เขาหยุดหายใจ แม้จะช่วยทำให้หัวใจเต้นอีกครั้ง แต่เกิดความเสียหายทางสมองจากขาดอ๊อกซิเจนเป็นเวลานาน คิริโตะอยู่ในอาการโคม่าไม่ได้สติ มีกลุ่มคนที่ใช้อุปกรณ์ Soul Translators พาเขาไปรักษา ซึ่งทำให้เขาได้ความทรงจำเดิมในโลก Underworld กลับไปผจญภัยในโลกนั้น จนกว่าจะมีหนทางพาเขากลับมาโลกเดิมได้

Season III : Sword Art Online : Alicization War of Underworld

คิริโตะ รับงานเป็นผู้ทดสอบระบบ FullDive รุ่นที่ 4 Soul Translator ซึ่งทำให้เขาไปอยู่ในโลกเสมือน Underworld ที่เวลาเดินเร็วกว่าโลกความเป็นจริง 1,000 เท่า เขาได้ใช้ชีวิตในนั้นตั้งแต่เด็ก จนใช้เวลาร่วม 11 ปี แต่ความทรงจำเหตุการณ์ต่างๆ กลับถูกผนึกไว้หลังกลับสู่โลกเดิม จนวันหนึ่ง คิริโตะบาดเจ็บสาหัสจาก Johnny Black (อดีตสมาชิกของ Death Gun ที่รอดอยู่) ต่อหน้าอาสึนะ ผลจากยาฉีดเข้าร่าง ทำให้เขาหยุดหายใจ แม้จะช่วยทำให้หัวใจเต้นอีกครั้ง แต่เกิดความเสียหายทางสมองจากขาดอ๊อกซิเจนเป็นเวลานาน คิริโตะอยู่ในอาการโคม่าไม่ได้สติ มีกลุ่มคนที่ใช้อุปกรณ์ Soul Translators พาเขาไปรักษา ซึ่งทำให้เขาได้ความทรงจำเดิมในโลก Underworld กลับไปผจญภัยในโลกนั้น จนกว่าจะมีหนทางพาเขากลับมาโลกเดิมได้

Season III : Sword Art Online : Alicization War of Underworld Final Season

หลังจากที่คิริโตะได้ผจญภัยไปในโลกเสมือน Underworld ที่เวลาเดินเร็วกว่าโลกความเป็นจริง 1,000 เท่า เขานั้นได้ทำการต่อสู้และเสียเพื่อนสุดที่รักไปทำให้คิดจะตายแทนซึ่งในตอนนั้นได้เกิดเหตุการณ์ฝั่งอเมริกามาตัดไฟพอดีจึงทำให้สูญเสียสภาพจิตใจไป ซึ่งในขณะนี้ฝั่งอาสึนะ และ เพื่อนๆได้ทำการเข้าเกมเพื่อที่จะไปช่วยเหลือเพื่อที่จะทำให้เขาได้ความทรงจำเดิมในโลกเดิมนั่นเอง

Season I : Sword Art Online : Progressive

เนื้อเรื่องส่วนเสริมที่เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปราสาทเหล็กลอยฟ้า “Aincrad” ของเกมมรณะ “ซอร์ดอาร์ตออนไลน์” ตั้งแต่จุดเริ่มต้นจากชั้นที่ 1 ขึ้นไปจนถึงชั้นที่ 75 ใหม่อีกครั้งอย่างละเอียด เกี่ยวกับเรื่องราวต่างๆที่ไม่ถูกกล่าวถึงในซอร์ดอาร์ตออนไลน์ภาคแรก ซอร์ดอาร์ตออนไลน์ภาคนี้จะดำเนินเล่าเรื่องราวต่างๆ ผ่านตัวละครนางเอกอย่าง “อาสึนะ” ตั้งแต่ก่อนเข้าเกมมรณะ “ซอร์ดอาร์ตออนไลน์” หลังจากที่ภาคแรกจะดำเนินเรื่องผ่านตัวละครพระเอกอย่าง “คิริโตะ” ซึ่งจะทำให้เห็นถึงมุมมองที่แตกต่างออกไปของเรื่องราวที่เกิดขึ้นและจบลงไปแล้วของซอร์ดอาร์ตออนไลน์

(ในตอนนี้ เพียงประกาศทำอนิเมะจากไลต์โนเวลโดยปล่อยเพียงตัวอย่างสั้นๆออกมา ซึ่งยังไม่บอกถึงรายละเอียดวันออกอากาศแต่อย่างใด)

ตัวละครที่ปรากฏในเรื่อง Sword Art Online

Sword Art Online

คิริโตะ Kirito

ตัวเอกของเรื่องนี้ ชื่อจริงคือ คิริงายะ คาซุโตะ (Kazuto Kirigaya = 桐ヶ谷 和人) เขาเป็นเด็กติดเกม… เอ๊ย! โซโล่เพลย์เยอร์ที่มีพรสวรรค์ในการเล่นเกมออนไลน์อย่างมาก เขาสามารถเข้าใจได้ทั้งพื้นฐานและระบบของเกมส์ที่กำลังเล่นอยู่ได้อย่างรวดเร็ว ก่อนหน้านี้ในเกม SAO เขาถูกเรียกว่า “บีทเตอร์” ซึ่งย่อมาจากคำว่า “เบต้า (คำเรียกที่หมายถึงรอบของการทดสอบในช่วงเวลาต่างๆ ของเกมออนไลน์) กับ ชีสเตอร์ (คนโกง)” ถือเป็นบุคคลที่น่ารังแกที่สุดในโลกออนไลน์ กระนั้นแล้วเขากับเชื่อมั่นว่าตัวเองสามารถแข็งแกร่งได้โดยไม่ต้องพึ่งพาใครๆ เพียงแค่ไม่ต้องการให้ใครๆ ต้องมาเจ็บปวดเพราะเขา จนมีภาพลักษณ์ของนักดาบในชุดสีดำที่ดูเดียวดาย… ซึ่งความจริงนั้นเขาเองก็เป็นคนที่อ่อนโยนอย่างมาก แต่แล้วทุกๆ อย่างก็เปลี่ยนไปนับตั้งแต่ได้พบอาสึนะ เขาพร้อมที่จะยอมให้ได้ทุกๆ สิ่งเพราะหญิงคนรักคนนี้ ถนัดการต่อสู้แบบประชิดตัวประเภทใช้ดาบ

Sword Art Online

อาสึนะ Asuna

สาวผมยาวผู้เป็นภรรยาอย่างถูกต้อง (ในเกมส์) แท้จริง มีชื่อจริงคือ อาสึนะ ยูกิ (Asuna Yūuki =結城 明日奈 ) เธอเป็นลูกคุณหนูของตระกูลยูกิ เธอเป็นหนึ่งคนที่ได้ผ่านประสบการณ์ที่โหดร้ายจากเกม SAO ซึ่งในเกมนั้นเธอเป็นถึงรองหัวหน้ากิลด์ภาคีอัศวินสีโลหิต มีฉายาว่า “ประกายแสง” (แต่เจ้าตัวไม่ชอบฉายานี้เท่าไหร่) แม้จะเป็นเด็กผู้หญิงแต่ฝีมือนั้นเก่งกาจสมกับตำแหน่ง และเนื่องจากสาวๆ ในเกม SAO มีน้อยบวกกับความสวยน่ารักราวกับเจ้าหญิงส่งมาจุติในเกม จึงทำให้มีบรรดาแฟนคลับ (บวกกับหนึ่งไอ้โลกจิต) ชื่นชอบเธอเป็นอย่างมาก คิริโตะเจอเธอครั้งแรกในช่วงการเล่นแบบเป็นปาร์ตี้ (เนื้อหาจากภาคอนิเมะ) ก่อนที่เธอจะพยายามฝึกฝนตนเองเพื่อให้แข็งแกร่งมากขึ้น ภายหลังจากที่เกม SAO ได้ถูกเคลียร์แล้ว เธอกลับไม่ได้รับการปลดปล่อยออกมาจากเกม จนต้องไปติดอยู่ในเกม ALO ซึ่งเธอถูกริบรอนอิสรภาพจากซุโงะ จึงทำให้คิริโตะต้องพยายามเข้าไปช่วยเหลือเธอออกมาจนสำเร็จ

Sword Art Online

ยูอิ Yui

สาวน้อยตัวเล็กที่คิริโตะและอาสึนะได้พบเจออยู่ในป่าของเกม SAO เธอสูญเสียความทรงจำไปจนเกือบหมด จำได้เพียงแค่ชื่อของตัวเองเท่านั้น จึงพามาอยู่ด้วยในช่วงเวลาสั้นๆ แต่แท้จริงนั้น… เธอเป็น AI หรือปัญญาประดิษฐ์ของ Cardinal ในระบบเกม SAO ที่มีชื่อเรียกเต็มๆ ว่า Mental Health – Counselling Program = MHCP Ver. 1 “Yui” ทำหน้าที่ดูแลรักษาความสมดุลแทนหน้าที่ของผู้ดูแลอย่าง Game Masters และด้วยความผูกพันนี่เอง คิริโตะกับอาสึนะจึงเอ็นดูเหมือนเป็นลูกสาวแท้ๆ ซึ่งยุยเองก็เรียกทั้งสองคนว่า ปะป๊ากับมะม๊าเช่นเดียวกัน

Leafa

ลีฟา Leafa

ลีฟาจากเกม ALO (ภาพ Screenshot จากเกม SAO – Hollow Fragment)
เพลย์เยอร์สาวน้อยที่คิริโตะได้รู้จักในเกม ALO มีชื่อจริงว่า คิริงายะ ซึงุฮะ (Suguha Kirigaya = 桐ヶ谷 直葉) ซึ่งเธอเป็นน้องสาวฝาแฝดของคาซุโตะที่อาศัยอยู่ด้วยกัน ซึ่งในช่วงแรกๆ ที่ได้รู้จักกับคิริโตะนั้น เธอได้สนิทสนมกับคิริโตะอย่างมาก ราวกับว่ารู้จักและคุ้นเคยกันมานาน แต่สุดท้ายเรื่องกลับเฉลยขึ้นว่า… คนที่เธอกำลังแอบหลังรักอยู่นั้นกลับกลายเป็นพี่ชายของตัวเอง ความเจ็บปวดในความรักที่ไม่ควรเป็นไปได้ระหว่างสายเลือดนั้นกรีดลงจนบาดลึกจนหัวใจของเธอต้องทรมาน กระนั้นแล้ว… เพราะนำคนที่สำคัญที่สุดของพี่ชายกลับคืนมา เธอจึงออกเดินทางต่อสู้ร่วมกันกับคิริโตะโดยไม่ทอดทิ้งกันและกัน มีความสามารถทางเค็นโด้

Lisbeth

ลิซเบท Lisbeth

ริซเบทในเกม SAO (ภาพ Screenshot จากเกม SAO – Hollow Fragment)
เพลย์เยอร์สาวผมสั้นเป็นช่างตีดาบ (Black Smith) มีชื่อจริงว่า ชิโนซากิ ริกะ (Rika Shinozaki = 篠崎 里香) นิสัยเป็นคนที่ร่าเริง คิริโตะได้รู้จักกับเธอครั้งแรกในเกม SAO แม้ว่าในตอนแรกที่เจอกันนั้นเธอไม่ชอบหน้าของเทพทรูสักเท่าไหร่ แต่พอได้ผ่านเหตุการณ์การผจญภัยในช่วงเวลาสั้นๆ ร่วมกัน เธอกับชื่นชอบในความแข็งแกร่งและอ่อนโยนของคิริโตะมากขึ้นๆ เธอยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันกับอาสึนะ แต่ทันทีที่ได้รู้ว่าคิริโตะเป็นคนที่อาสึนะแอบปลื้มอยู่ เธอจึงถอนตัวจากความรักที่กำลังเกิดขึ้น เพื่อไม่ให้ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับอาสึนะต้องหวั่นไหว ซึ่งสวนทางกับหัวใจที่ปวดร้าวของตัวเองอย่างมาก

Silica

ซิลิก้า Silica

เพลย์เยอร์สาวน้อยผู้ใช้สัตว์อสูรรับใช้ (Beast Tamer) เป็นคลาสที่หาคนเล่นยากในเกม SAO มีชื่อจริงว่า อายาโนะ เคย์โกะ (Keiko Ayano = 綾野 珪子) คิริโตะได้ช่วยเหลือเธอจากการถูกมอนสเตอร์ป่าทำร้าย ซึ่งโชคไม่ดีที่ฟิน่า มังกรตัวจิ๋วต้องตายจากความเอาแต่ใจของตัวเอง ก่อนที่จะได้คิริโตะช่วยเหลืออีกครั้งโดยการออกร่วมเดินทางตามหาไอเท็มชุบชีวิตจนสามารถคืนชีวิตเพื่อนคนสำคัญของเธอกลับคืนมาได้ เหตุการณ์ในครั้งนั้นเอง… เธอจึงประทับใจในความอ่อนโยนจากนักดาบดำที่คนทั่วทั้งเกมต่างรังเกียจ ซึ่งน้อยคนนักที่จะรู้ถึงตัวตนที่แท้จริงของคิริโตะ ถนัดอาวุธสั้นประเภทกริช

Klein

ไคลน์ Klein

เพลย์เยอร์หนุ่มหน้าตาเห่ย ที่มีชื่อจริงว่า ซึโบอิ เรียวทาโร่ (Ryōtarō Tsuboi = 壷井 遼太郎) เขาหัวหน้ากิลด์ขนาดเล็กที่ชื่อ ฟูรินคาซัน จัดอยู่ในคลาสซามุไร ใช้ดาบคาตานะเป็นอาวุธ ในตอนแรกนั้นคิริโตะได้ช่วยฝึกสอนพื้นฐานการต่อสู้ให้เขาในเกม SAO แต่พอเกิดเหตุการณ์ที่ผู้เล่นไม่สามารถล็อกเอ้าท์ออกจากเกมได้ คิริโตะพยายามให้เขาติดตามไปด้วย แต่ด้วยความที่เขาเป็นคนที่รักพวกพ้องอย่างมากจึงไม่ต้องการทอดทิ้งเพื่อนๆ ของเขาเอาไว้ข้างหลัง จึงปฏิเสธที่จะไปกับคิริโตะ ไคลท์เป็นคนที่ห่วงคนอื่นมากกว่าตัวเอง และไม่เคยกล่าวโทษคิริโตะ ไม่ว่าคิริโตะนั้นจะเคยทำผิดพลาดอะไรมาบ้างก็ตาม แล้วพร้อมที่จะเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันเสมอ

 Agil

เอกิล Agil

เพลย์เยอร์ชาวต่างชาติร่างยักษ์ที่เปิดร้านขายอาวุธในเกม SAO มีชื่อจริงว่า กิลเบิร์ต มิวส์ แอนดรูว์ (ギルバート・ミルズ ・アンドリュー = Gilbert Mills Andrew) แม้ว่ารูปร่างภายนอกจะดูดุดัน แต่เป็นคนที่ตรงไปตรงมา คิริโตะมักจะแวะเวียนไปซื้อขายองในร้านของเขาอยู่บ่อยๆ ถนัดการใช้ขวานในการต่อสู้

Heathcliff

ฮีทคลิฟ Heathcliff

เพลย์เยอร์ระดับผู้นำกิลด์ภาคีอัศวินสีโลหิต ที่เป็นกิลด์เคลียร์เกมระดับต้นๆ ในเกม SAO โดดเด่นด้วยชุดเกราะสีแดง ใช้ดาบกับโล่ขนาดใหญ่เป็นอาวุธ มีความเป็นผู้นำสูงจนผู้คนในกิลด์ต่างนับถือเป็นอย่างมาก ครั้งหนึ่งเขาเคยได้ชักชวนให้คิริโตะเข้าร่วมกิลด์ด้วยการประลองแบบ PvP แต่ความจริงแล้วเขาคือ อากิฮิโระ คายาบะ (Akihiko Kayaba = 茅場 晶彦)ผู้สร้างเกม SAO บุคคลที่ก่อเรื่องราวอันสะเทือนขวัญที่สุดในวงการเกมออนไลน์ กับจุดประสงค์มืดดำที่ตายไปพร้อมๆ กับเขาในโลกแห่งความเป็นจริง ที่มีเพียงคิริโตะกับอาสึนะเท่านั้นที่รู้ดีว่าทำไมเขาจึงทำเช่นนี้

.

anime sugoi 18+ มาแรง รวบรวมการ์ตูนที่มาแรงที่สุดในปี 2020 ใว้กับเราที่นี่

หาเงินออนไลน์ได้ง่ายๆ แค่คลิก : PG SLOT

อนิเมะใหม่

<< Black Clover 

Next Post

Toriko โทริโกะ

โทริโกะ Toriko เป็นการ์ตูนญี่ปุ่น เขียนโดย มิตสึโทชิ ชิมาบุคุโระ เริ่มลงตีพิมพ์ในนิตยสารโชเน็นจัมป์ ของสำนักพิมพ์ชูเอฉะ ตั้งแต่วันที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2551 และลงตีพิมพ์อย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน
โทริโกะ

Subscribe US Now