shaman king ชาแมนคิง ราชันย์แห่งภูต

admin

shaman king ราชันย์แห่งภูต เป็นการ์ตูนญี่ปุ่น ผลงานของ ฮิโรยูกิ ทาเคอิ เรื่องราวเกี่ยวกับ อาซาคุระ โย ผู้มีพลังมองเห็นวิญญาณ และเกิดในตระกูลชาแมน ซึ่งมีหน้าที่ติดต่อกับวิญญาณและความฝัน

shaman king ราชันย์แห่งภูต เป็นการ์ตูนญี่ปุ่น ผลงานของ ฮิโรยูกิ ทาเคอิ เรื่องราวเกี่ยวกับ อาซาคุระ โย ผู้มีพลังมองเห็นวิญญาณ และเกิดในตระกูลชาแมน ซึ่งมีหน้าที่ติดต่อกับวิญญาณ และความฝันของโยก็เพื่อที่จะสร้างโลกที่มีแต่ความสุข ทุกคนมีเวลาที่จะผ่อนคลายได้มองสายลม สูดกลิ่นธรรมชาติได้อย่างไม่เร่งร้อนเหมือนโลกปัจจุบัน และสิ่งที่จะช่วย อาซาคุระโยได้ก็คือ การประลองราชันแห่งภูตที่จะได้รับพรจากเกรทสปิริตหากเป็นผู้ชนะ

ซีรีส์อนิเมะสร้างโดยความร่วมมือของ TV Tokyo, NAS และ Xebec ออกอากาศทั้งหมด 64 ตอนทางช่อง TV Tokyo ของญี่ปุ่นตั้งแต่เดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2544 ถึงกันยายน พ.ศ. 2545 ซีรีส์อนิเมะโทรทัศน์ภาครีบูตสร้างโดยสตูดิโอบริดจ์ เริ่มออกอากาศทางช่อง TV Tokyo และช่องอื่น ๆ ในเดือนเมษายน พ.ศ. 2546

เนื้อเรื่อง shaman king

เรื่องราชันย์แห่งภูตได้เริ่มจาก การที่มีการจัดชาแมนไฟท์ขึ้นทุกๆ 500 ปี และปีนี้ชาแมนไฟท์ได้จัดขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่นเมืองโตเกียว เป็นเวลาที่ตระกูลอาซาคุระรอคอยเพื่อให้โยได้ลงแข่งขั้นครั้งนี้ ความปรารถนาของตระกูลอาซาคุระไมได้ต้องการให้โยได้ครอบครองโลกแต่เหตุผลคือ ต้องการให้โยยับยั้งการกลับมาของฮาโอ ซึ่งถือได้ว่าเป็นบรรพบุรุษของโยเมื่อ 1,000 ปีก่อน ฮาโอ ได้เป็นราชันแห่งภูต และครั้งนี้ฮาโอก็ต้องการกลับมาเป็นอีกครั้ง แต่ที่ต้องยับยั้งไว้เพราะว่า วัตถุประสงค์ของฮาโอเมื่อได้เป็นราชันแห่งภูต และได้เกรตสปิริตมาครอบครองแล้วก็คือ ฆ่าทุกคนที่ไม่ใช่ชาแมนบนโลกนี้ทิ้งให้หมดเพื่อสร้างโลกที่มีแต่ชาแมน และตั้งตัวเป็นใหญ่เพื่อครอบครองโลกนี้

โยไม่ได้รับรู้เรื่องราวเหล่านี้เลย เขารู้เพียงแต่ว่าปู่ของเขาต้องการให้เขาต่อสู้เพื่อให้ได้ตำแหน่งราชันแห่งภูตมา เขาคิดเสมอว่า ถ้าเขาได้ตำแหน่งนี้มา สิ่งที่เขาอยากจะทำคือ การที่ให้ทุกคนได้อยู่อย่างมีความสุข

โยมีเพื่อนคนหนึ่งชื่อมันตะ เขาเป็นเพื่อนคนแรกที่ยอมรับโยได้ในสิ่งที่โยเป็น เขาไม่รู้สึกว่าโยเป็นตัวประหลาด และสองคนนี้เป็นเพื่อนรักกันมาก เพื่อที่โยจะได้มาซึ่งตำแหน่งราชันแห่งภูตนั้น เค้าได้รับการฝึกฝนมากมายจากตัวเขาเอง ประสบการณ์ที่ต้องสู้กับคนอื่น ปู่ของเขา และแอนนา คู่หมั้นของโย โยได้ทำให้ริวดาบไม้ซึ่งเป็นคนมีปัญหา และทำตัวเป็นอันธพาลเพื่อหาที่พักใจของตัวเอง ได้กลับใจและมาเป็นเพื่อนกับโย ซึ่งหลังจากนั้นโยก็ได้ทำให้ดวงวิญญาณที่ชั่วร้ายดวงหนึ่งได้กลับใจ ดวงวิญญาณดวงนี้ชื่อ โทคาเงโร่ ซึ่งเป็นดวงวิญญาณที่เคียดแค้นอาบิดามารุเป็นอย่างมาก เพราะว่าอาบิดามารุเป็นผู้สังหารเขาเมื่อ 600 ปีที่ผ่านมา แต่ด้วยความจริงใจของโยที่ต้องการจะช่วยผู้อื่น โยจึงเอาชนะใจโคทาเงโร่ได้สำเร็จ โทคาเงโร่ จึงได้กลายเป็น วิญญาณประจำตัวของริวดาบไม้

เมื่อการคัดเลือกชาแมนได้เริ่มขึ้น เขาก็ได้เจอกับหนึ่งในผู้คุมกฎของเผ่าปัจชื่อ ซิลเวอร์ และได้ต่อสู้กัน จนโยได้เป็นหนึ่งในผู้เข้าร่วมการแข่งขันชาแมนครั้งนี้ และยังได้เรียนรู้การโอเวอร์โซลอันแข็งแกร่งจากซิลเวอร์อีกด้วย ก่อนหน้านั้นเค้าได้รู้จักกับวิญญาณดวงหนึ่ง ชื่อ อาบิดามารุ ซึ่งเป็นวิญญาณ ซามูไรเมื่อ 600 ปีก่อน และเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน โยได้รับแจ้งให้ต่อสู้กับชาแมนหลายคน ได้แก่ โฮโรโฮโร่ เฮาส์ที่ 8 และเร็น จนในที่สุดทุกคนก็กลายเป็นเพื่อนกัน และได้ผ่านเข้ารอบต่อไปของชาแมนไฟท์ได้

ต่อจากนี้คือสิ่งที่พวกเขาจะต้องเผชิญหน้า เพื่อไปถึงจุดมุ่งหมายคือ การได้เป็นราชันแห่งภูต โยได้รู้ความต้องการของเพื่อนๆ ของเขาว่าเมื่อพวกเขาได้เป็นราชันแห่งภูต พวกเขาต้องการอะไร โยได้สัญญากับทุกคนไว้ว่าถ้าเขาได้เป็นราชันแห่งภูต เขาจะทำความฝันของทุกคนให้เป็นจริง และทำให้โลกนี้สงบสุข และพวกเขาก็ต้องไปกินเหล้ากันอย่างเมามัน

ตัวละคร ชาแมนคิง

อาซากุระ โย (Asakura Yoh)
เกิด 12 พฤษภาคม 1986 .อายุ 14 ปี
ราศี พฤษภ .กรุ๊ปเลือด A
วิญญาณประจำตัว อามิดามารุ
อาวุธที่ใช้ ดาบฮารุซาเมะ , ดาบฟุซึโนะมิทามะ
ท่าไม้ตาย ท่าดาบรัศมีโพธิสัตว์
นิสัย โยนั้นเป็นพระเอกที่มีนิสัยค่อนข้างจะเฉื่อยชา แต่ถ้าเอาจริงก็เก่งไม่เบานะ ถึงแม้จะเฉื่อยชาแต่โยก็เป็นคนรักเพื่อนและมิตรภาพเป็นสิ่งสำคัญ โยต้องการเป็นชาแมนคิงเพื่อกำจัดความเหงาบนโลกใบนี้

อาซากุระ ฮาโอ (Asakura Hao)
เกิด 12 พฤษภาคม 1685 .อายุ 15 ปี (ปัจจุบัน)
ราศี พฤษภ .กรุ๊ปเลือด O
วิญญาณประจำตัว สปิริตออฟไฟร์
นิสัย ฮาโอเป็นคนทะเยอทะยานและคิดว่ามนุษย์ทุกคนสกปรก ฮาโอเป็นชาแมนที่แข็งแกร่งที่สุด และเขายังครอบครองสปิริตออฟไฟร์ 1 ในสุดยอดวิญญาณศักดิ์สิทธิ์ ฉายาของฮาโอคือ มิไรโอ (ราชันต์แห่งอนาคต) ฮาโอเป็นพี่ชายฝาแฝดของโยและต้องการเป็นชาแมนคิงเพื่อกำจัดมนุษย์บนโลกนี้ไปให้หมด

เต๋า เร็น (Tao Ren)
เกิด 1 มกราคม ค.ศ.1986 อายุ 14 ปี ราศีมังกร กรุ๊ปเลือด AB
วิญญาณประจำตัว บาซอน
อาวุธที่ใช้ ง้าวบาซอน , ดาบประจำตระกูลเต๋า (ถ้ารู้ชื่อจะมาบอก)
ท่าไม้ตาย ระบำดาบแผ่นดินใหญ่
นิสัย เร็นเป็นคุณหนูผู้เอาแต่ใจตัวเอง หุหุ เป็นคนปากไม่ตรงกับใจ เป็นคนใจแน่วแนชอบเอาชนะ ไม่ค่อยถูกกับโฮโรโฮโร เร็นนั้นต้องการล้มตระกูลตนเองและต้องการเป็นชาแมนคิงเพื่อจะกำจัดความแค้นบนโลกนี้ไปให้หมดสิ้น

โฮโรโฮโร (Horohoro)
เกิด 26 พฤศจิกายน ค.ศ.1985 อายุ 14 ปี
ราศี พิจิก กรุ๊ปเลือด O
วิญญาณประจำตัว โคโรโระ
อาวุธที่ใช้ สโนว์บอร์ด , บาซุย
ท่าไม้ตาย เคาเคาวีเบ็มเป้ (ใช่หรือเปล่า ฟังไม่ค่อยรู้เรื่อง)
นิสัย โฮโรโฮโรเป็นคนตลกๆ และเป็นคนรักธรรมชาติมาก เขาอยากเป็นชาแมนคิงเพราะต้องการจะสร้างไร่ฟูกิให้กว้างใหญ่สุดลูกหูลุกตาชอบทะเลาะกับเร็นแล้วก็ริว

ริว ดาบไม้ (ชื่อจริง อุเมมิยะ ริวโนะสุเกะ)
เกิด 4 ธันวาคม ค.ศ.1983 อายุ 17 ปี
ราศีมังกร กรุ๊ปเลือด O
วิญญาณประจำตัว โทคาเงโร่
อาวุธที่ใช้ ดาบไม้
ท่าไม้ตาย ยามาตาโนะโอโรจิ
นิสัย ริวเคยเป็นอันธพาลที่มีลูกน้องมากมาย แต่ตอนหลังก็มาฝากเป็นลูกศิษย์โย เพราะว่าอยากเป็นชาแมนเหมือนโย ริวเป็นคนมุ่งมั่น แต่เจ้าชู้ไม่เบา

รีเซิร์ก ไดเธล (Lyserg Diethel)
เกิด 17 พฤษภาคม ค.ศ.1986 อายุ 14 ปี
ราศี พฤษภ กรุ๊ปเลือด AB
วิญญาณประจำตัว มอร์ฟีน
อาวุธที่ใช้ เพนดูลัม เบ อาริซาเวจ
ท่าไม้ตาย ท่าพิฆาตบิ๊กเบน
นิสัย รีเซิร์กเป็นคนเงียบๆ ไม่ค่อยร่าเริงเท่าไร อาจจะเป็นเพราะไม่เคยมีเพื่อนและเรื่องในอดีตที่ทำให้เขาเจ็บปวดจนถึงปัจจุบัน (เขียนซะเน่าเชียวฮ่าฮ่า) เขาต้องการจะแข็งแกร่งเพื่อล้มฮาโอที่ฆ่าพ่อแม่ของเขาไปให้ได้ นี่แหละคือสาเหตุที่ทำให้รีเซิร์กหลงผิดบ่อยๆ

โอยามาดะ มันตะ (Oyamada Manta)
เกิด 5 กันยายน ค.ศ.1986 อายุ 14 ปี
ราศีกันย์ กรุ๊ปเลือด O
วิญญาณประจำตัว –
นิสัย มันตะเป็นเพื่อนสนิทและเป็นเพื่อนคนแรกของโย เขามักจะช่วยโยในทุกๆเรื่อง ถึงแม้ตัวจะเล็กแต่ก็เป็นคนดีมีน้ำใจมาก แถมมันตะยังเป็นลูกชายเจ้าของบริษัทเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นอีกด้วยนะ

เฟาท์สที่ 8 (Faust 8)
เกิด 8 เมษายน ค.ศ.1966 อายุ 33 ปี
ราศีมีน กรุ๊ปเลือด O
วิญญาณประจำตัว เอลิซ่า
อาวุธที่ใช้ (ไม่รู้ชื่อค่ะ แต่มีลักษณะเป็นแบบไม้ยาวๆ มีใบมีอยู่ตรงปลาย)
วิชาที่ใช้ เนโครแมนซี่
นิสัย เฟาส์ทเป็นคนรักเดียวใจเดียวและรักเอลิซ่าผู้เป็นภรรยาของตัวเองเป็นที่สุด เขาต้องการเป็นชาแมนคิงเพื่อที่จะชุบชีวิตเอลิซ่าให้มีชีวิตขึ้นมาอีกครั้ง

ช๊อกโกเลิฟ (Chocolove)
เกิด 2 ตุลาคม 1985 อายุ 15 ปี
ราศี ตุลย์ กรุ๊ปเลือด O
วิญญาณประจำตัว มิกซ์
ท่าไม้ตาย ไม่รู้ค่ะ
นิสัย ช๊อกโกเลิฟเป็นคนอารมณ์ดีสุดขีดและชอบเล่าเรื่องตลกเป็นชีวิตจิตใจ แต่ว่าเรื่องตลกที่ช๊อกโกเลิฟเล่ามันไม่ตลกเอาซะเลย ในกลุ่มพวกโยต่างต้องทำใจกับเรื่องตลกขอช๊อกโกเลิฟ เขาฝันอยากเป็นสุดยอดตลก (จะเป็นได้ไหมเนี่ย)ถึงเรื่องตลกของช๊อกโกเลิฟจะฝืด แต่เรื่องต่อสู้ก็สุดยอดนะ

anime sugoi 18+ มาแรง รวบรวมการ์ตูนที่มาแรงที่สุดในปี 2020 ใว้กับเราที่นี่

หาเงินออนไลน์ได้ง่ายๆ แค่คลิก : PG SLOT

อนิเมะใหม่

<< Dr STONE

Subscribe US Now