nanatsu no taizai ศึกตำนาน 7 อัศวิน

admin

กลุ่มอัศวิน 7 บาป ถูกกล่าวหาว่าฆ่าหัวหน้าอัศวินศักดิ์สิทธิ์สูงสุดซาราทราส จึงสลายกลุ่มกระจัดกระจายกันไป ทำให้ลีโอเนสนั้นถูก 2 อัศวินศักดิ์สิทธิ์ที่มีตำแหน่งสูงสุดคือ เฮนดริกเซนกับเดรฟัส

nanatsu no taizai

Nanatsu no Taizai ศึกตำนาน 7 อัศวิน เป็นการ์ตูนแนวแฟนตาซี โดยซุซูกิ นากาบะ ในประเทศไทย ได้ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร ของสำนักพิมพ์วิบูลย์กิจ

nanatsu no taizai ภาคศึกอัศวินศักดิ์สิทธิ์

กลุ่มอัศวิน 7 บาป ถูกกล่าวหาว่าฆ่าหัวหน้าอัศวินศักดิ์สิทธิ์สูงสุดซาราทราส จึงสลายกลุ่มกระจัดกระจายกันไป ทำให้ลีโอเนสนั้นถูก 2 อัศวินศักดิ์สิทธิ์ที่มีตำแหน่งสูงสุดคือ เฮนดริกเซนกับเดรฟัส รวมตัวอัศวินศักดิ์สิทธิ์ก่อกบฏจับราชาไปขัง จับประชาชนไปเกณฑ์ทหาร กับใช้แรงงาน เพื่อก่อสงครามศักดิ์สิทธิ์เมื่อ3,000ปีก่อนขึ้นอีกครั้ง 10 ปีต่อมา เจ้าหญิงอลิซาเบธทนไม่ไหวจึงหนีออกตามหากลุ่มอัศวิน 7 บาป ในวันหนึงเขาก็พบบาร์เหล้าที่ชื่อ Boar Hat(บาร์หมวกหมู) ที่เจ้าของบาร์คือชายที่มีลักษณะเหมือนเด็กชื่อว่าเมลิโอดัส กับหมูพูดได้ชื่อฮอร์ค พาอลิซาเบธมาพักที่ห้องชั้น2 และพวกเขาได้พบกันอัศวินศักดิ์สิทธิ์โดยบังเอิ

โดยภายหลังเมลิโอดัสก็เปิดเผยตัวตนว่าเขาคือ หัวหน้ากลุ่มอัศวิน 7 บาป แล้วทั้งคู่ก็ออกหากลุ่มอัศวิน 7 บาปที่เหลือ โดยพบ ดิอันเน่,บัน,คิง,เกาเธอร์ ตามลำดับ ทันใดนั้นอลิซาเบธก็ถูกจับตัวไป กลุ่ม 7 บาป จึงบุกไปที่ปราสาทลีโอเนสโดยเกิดการต่อสู้ในเมือง พวกเขาได้พบเมอร์ลินที่อยู่กับราชาอาเธอร์แห่งอาณาจักรคาเมลอท โดยทั้งคู่มาเข้าเฝ้าราชาบราทราสแห่งอาณาจักรลีโอเนส จากนั้นก็เปิดเผยความจริงว่าเฮนดริกเซนกับเดรฟัสคือได้รวมมือกันเพื่อใส่ความกลุ่ม 7 บาป ว่าเปินกบฏ เดรฟัสถูกคุมตัว ส่วนเมอร์ลินกับอาเธอร์อาสาพาราชาบราทราสไปรักษาตัวก่อน ทางเฮนดริกเซนใช้เลือกที่จะใช้เลือดของปีศาจสีแดงกับตัวเองและก็ทำให้พวกอัศวินศักดิ์สิทธิ์รุ่นใหม่ที่มีพลังจากเลือดของปีศาจสีแดงเกิดคลุ้มคลั่งทำให้เกิดการจราจลไปทั่วเมือง เฮนดริกเซนที่สู้ไม่ไหวจึงฉีดเลือดปีศาจสีเทาเข้าร่างจนมีพลังมากขึ้น จนกลุ่ม 7 บาป กับอัศวินศักดิ์สิทธิ์แห่งลีโอเนส รวมพลังกันโค่นเฮนดริกเซนลงได้ จนสันติสุขกลับมาอีกครั้ง

เรื่องย่อ nanatsu no taizai

nanatsu no taizai

เจ็ดบาปอัศวินคือหน่วยอัศวินพิเศษ ที่สมาชิกในหน่วยล้วนเป็นอดีตอาชญากรฝีมือฉกาจทั้งสิ้น ทั้งเจ็ดคนได้รับสัญลักษณ์ของสัตว์และบาป เป็นเครื่องหมายประจำตัว

กลุ่มอัศวินแห่งบาปทั้ง 7 คืออดีตเหล่านักโทษผู้ก่อคดีขั้นรุนแรงทั้ง 7 คน โดยแต่ละคนมีความผิดตามบาปที่ตนก่อ และถูกทำรอยสักเป็นตราสัญลักษณ์รูปสัตว์ของบาป 7 ประการบนร่างกาย แต่ว่าวันหนึ่งทั้งกลุ่มถูกกล่าวหาว่ากำลังวางแผนยึดครองอาณาจักร เพราะในที่เกิดเหตุพบศพของแม่ทัพอัศวินศักดิ์สิทธิ์ที่ถูกสังหาร กลุ่มอัศวินแห่งบาปทั้ง 7 ทุกคนหนีเอาตัวรอดกระจัดกระจายกันไป โดยไม่รู้ใครอยู่ไหน ทั้ง 7 ยังรอยนวลอยู่ ตลอด 10 ปี

โดยทางลีโอเนสนั้นถูกอัศวินศักดิ์สิทธิ์ผู้ยิ่งใหญ่ 2 คน คือเฮนดริกเซน กับเดรฟัส ที่ขึ้นมารับตำแหน่งแทนนั้น รวมตัวอัศวินศักดิ์สิทธิ์ก่อกบฏจับราชาไปขัง พร้อมชาวบ้านนั้นพวกผู้ชายถูกจับไปเกณฑ์ทหาร ผู้หญิงกับเด็กถูกพาไปทำหน้าที่สะสมอาหาร ส่วนคนชราถูกใช้แรงงานไปสร้างกำแพง โดยที่ทำเพื่อก่อสงครามศักดิ์สิทธิ์ที่เคยเกิดขึ้นเมื่อ 3 พันปีก่อน แต่ว่าเจ้าหญิงอลิซาเบธก็หนีออกจากปราสาทออกตามหากลุ่มอัศวินแห่งบาปทั้ง 7 แตไปเจอบาร์เหล้าที่ชื่อ Boar Hat กับพบเด็กหนุ่มที่ชื่อเมลิโอดัส กับหมูพูดได้ที่ชื่อว่าฮอร์ค แล้วพวกอัศวินก็ทำการไล่ล่า แล้วเมลิโอดัสก็เผยตัวว่าตนคือ หัวหน้าของ กลุ่มอัศวินแห่งบาปทั้ง 7

แล้วจากนั้นทั้งคู่ก็ออกเดินทางตามหากับรวบรวมกลุ่มอัศวินแห่งบาปทั้ง 7 อีก 6 คนที่เหลือ จนพบดิอันเน่ที่ป่าแห่งความฝันสีขาว บัน ที่คุกวาสเต คิงที่เมืองหลวงของคนตาย กับต้องหาสมบัติศักดิ์สิทธิ์ของทั้ง 3 คน คือเมลิโอดัสเอาไปขายพื่อใช้ทุนสร้างบาร์ ดิอันเ่นทำหาย ส่วนบันนั้นโดยขโมยไป พอเจอ Gideon สมบัติศักดิ์สิทธิ์ของดิอันเน่กับชิงมาได้ กับพบเกาเธอร์ที่ป่าออดัน จากนั้นอลิซาเบธก็ถูกจับตัวไป พวกเมลิโอดัสจึงต้องไปช่วยกลับมากับต่อสู้กับพวกอัศวินศักดิ์สิทธิ์ แล้วพบเมอร์ลินที่อยู่กับราชาอาเธอร์แห่งคาเมลอท โดยทั้งคู่มาเข้าเฝ้าราชาบราทร่าแห่งลีโอเนส จากนั้นก็เปิดโปงความจริงว่าเฮนดริกเซนกับเดรฟัสทั้งคู่ใส่ความกลุ่มอัศวินแห่งบาปทั้ง 7 จนเดรฟัสถูกคุมตัว ส่วนเฮนดริกเซ่นก็ทำให้พวกอัศวินศักดิ์สิทธิ์รุ่นใหม่คลุ้มคลั่งเพื่อก่อการจราจล แล้วกลุ่มอัศวินแห่งบาปทั้ง 7 กับอัศวินศักดิ์สิทธิ์แห่งลีโอเนสต้องร่วมมือกันจนกำจัดเฮนดริกเซนได้สำเร็จ

ศึกบัญญัติ 10 ประการ

nanatsu no taizai

หลังจากความสงบสุขกลับมากลุ่มอัศวินแห่งบาปทั้ง 7 พ้นโทษ แต่เฮนดริกเซนนั้นรอดตายกับหนีมาได้ แต่สภาพเจ็บหนีกับนำโลกศพความมืดมาเพื่อทำการคืนชีพเผ่าปีศาจแต่ว่่วยใกล้ตายนั้นเฟลาดลินที่ยึดร่างเดรฟัสนั้นมอบเลือดให้ดื่มเพื่อรักษาเฮนดริกเซ่น พอฟื้นตัวทำการปลดผนึกจนบัญญัติ 10 ประการหลุดออกมา ทางกลุ่มอัศวินแห่งบาปทั้ง 7 บันขอแยกตัวไปป่าแห่งภูติกับออกจากลุ่มพราะตนรู้สึกผิด ส่วนคิงก็ติดตามไปด้วย เมอร์ลินเข้าร่วมกลุ่มอัศวินแห่งบาปทั้ง 7 อีกครั้งแล้วออกตามหาเบาะแสภัยร้ายที่กำลังจะมาที่คาเมลอท โดยสเลเดอร์ขอเดินทางมาด้วย จนพบโกเลมจนเมอร์ลินคืน Lostvayne ให้เมลิโอดัส จากนั้นพบกาลาน 1 ในบัญญัติ 10 ประกาน พอกาลานล่าถอย กลุ่มอัศวินแห่งบาปทั้ง 7 เกาเธอร์ก่อเรื่องลบความจำดิอันเน่ พอคิงกลับมา ราชาอาเธอร์เข้าร่วมด้วยทั้งหมดต้องมุ่งหน้าสู้ดรูอิทเพื่อฝึกฝนให้แกร่งยิ่งขึ้น

ทางอัศวินศักดิ์สิทธิ์หนุ่มทั้ง 3 กิลธนเดอร์ ฮาวเซอร์ เกียมอร์ทั้ง 3 ออกไปสืบความจริงเรื่องเฮนดริกเซนพบเผ่าปีศาจกับพบเฮนดริกเซนจนเฮนดริกเซนเล่าความจริงถึงสาเหตุเร่องตนกับเดรฟัสว่าตนถูกล้างสมอง กับสำนึกผิดที่ทำ จึงมุ่งหน้าไปดรูอิท แล้วพวกเมลิโอดัสกับพวกเฮนดริกเซนก็มาเจอกันกับร่วมฝึก กับคืนพลังให้เมลิโอดัส จากนั้นเมลิโอดัสพอได้พลังคืนก็ก่เรื่องไปยั่วบัญญัติ 10 ประการเพื่อให้พวกมันกระจัดกระจายจได้กำจัดทีละคน พอคิงรู้ขอออกจากกลุ่มเพื่อเกิดสงสัย ทางบันกับเจริโก้ที่ตามหาเบาะแสคืนชีพเอเลนนั้นพบ เอเลนที่คืนชีพขึ้นกับบัญญัติ 10 ประการ 2 คือคือกาลานกับเมร่าสไกลล่า ทั้ง 3 ก็หาทางหนีจนไปพบบาร์ในถ้ำที่ชื่อว่า My Sweet Gluttony กับพบมาสเตอร์ของบาร์คือเอสคานอร์ พอตอนเช้าเอสคานอร์จัดการกาลานกับเมร่าสไกลล่าได้อย่างง่ายดาย

แล้วคิงก็มาเข้าร่วมโดยบังเอิญ ทางดิอันเน่พบคนรู้จักที่ชื่อมันโทร่า แล้วทั้งหมดก็มุ่งหน้าไปไบเซลเพื่อเข้าการแข่งขัน แล้วเมลิโอดัสใช้โอกาสนั้นจัดการกับบัญญัติ 10 ประการ 2 คนคือดอลอร์กับกล็อกซิเนีย ไล่ต้อนจนบัญญัติ 10 ประการที่เหลือมารวมตัวกัน จนเมลิโอดัสถูกเอสทารอสซ่าฆ่าจนเสียชีวิต 1 เดือนผ่านไปบริททาเนียถูกเผ่าปีศาจปกคลุมไปทั่ว แล้วเอสคานอร์จัดการเอสทารอสซ่ากับเซลดริส เมลิโอดัสก็คืนชีพขึ้นมาจัดการมอนสปีทกับแดเรีย เกรย์ลอร์ดถูกเมอลินขังไว้ในขวดทดลอง

ตัวละครหลักในเรื่อง

เมลิโอดัส

เมลิโอดัส

บาป : โทสะ
สัญลักษณ์ : มังกร

พระเอกของเรื่อง หัวหน้าของกลุ่มเจ็ดบาปอัศวิน ปัจจุบันผันตัวมาเป็นเจ้าของบาร์หมวกหมู และใช้ชีวิตแบบสบายๆ เมลิโอดัสมีพละกำลังมหาศาล รวมทั้งความเร็วและความถึกเหนือมนุษย์ เขาพกดาบหักติดตัวไว้ตลอด ยังไม่ทราบว่ามันคืออะไรกันแน่

เอลิซาเบธ ลีโอเนส

เอลิซาเบธ ลีโอเนส

เจ้าหญิงคนที่สามแห่งลีโอเนส นางเอกของเรื่อง หล่อนออกตามหาเหล่าเจ็ดบาปอัศวิน เพื่อขอร้องให้ช่วยเหลือพ่อของตน ที่ถูกอัศวินศักดิ์สิทธิ์คุมขังเอาไว้ที่ไหนสักแห่ง

ฮอว์ค

ฮอว์ค

หมูพูดได้ เพื่อนซี้ของเมลิโอดัส ปกติจะทำหน้าที่เป็นบริกรและคนทำความสะอาดในบาร์หมวกหมู

แม่ของฮอว์ค

แม่ของฮอว์ค

หมูยักษ์ ที่ปกติจะขลุกอยู่ใต้ดิน ทำหน้าที่เป็นพาหนะเคลื่อนย้ายบาร์หมวกหมูไปยังสถานที่ต่างๆ

ไดอาเน่

ไดอาเน่

บาป : ริษยา
สัญลักษณ์ : งู

ดิอันเน่เป็นเผ่าคนยักษ์ ที่หนีออกมาจากเผ่าด้วยเหตุผลปริศนา หล่อนหลงรักเมลิโอดัสข้างเดียวมานานแล้ว

nanatsu no taizai

บัน

บาป : โลภะ
สัญลักษณ์ : จิ้งจอก

ก่อนที่จะเข้าเป็นเจ็ดบาปอัศวิน บันเป็นหัวขโมยชื่อดังมาก่อน โดยหลังจากการดื่มน้ำจากน้ำพุแห่งความเยาว์ เขาก็ได้เป็นอมตะ บันมีฝีมือที่สูสีกับเมลิโอดัส โดยด้อยกว่าด้านกำลัง แต่เหนือกว่าในด้านความเร็ว และเป็นอมตะแล้ว

nanatsu no taizai

คิง

บาป : เกียจคร้าน
สัญลักษณ์ : หมี

ชื่อจริงของเขาคือฮาร์ลีควิน ราชันย์แห่งแฟรี่ เขาตามล่าตัวบันเพราะเชื่อว่าบันเป็นคนฆ่าเอเลน น้องสาวของเขา และทำลายป่าราชันย์แฟรี่โดยการขโมยน้ำพุแห่งความเยาว์ไปดื่ม ในฐานะแฟรี่

nanatsu no taizai

เกาเธอร์

บาป : ราคะ
สัญลักษณ์ : แพะ

หนุ่มหน้าสวย นิสัยและคำพูดเหมือนคนที่ไร้ความรู้สึกใดๆ ก่อนหน้านี้เขาซ่อนตัวอยู่ในเกราะขนาดใหญ่ ที่มีอิทธิฤทธิ์ในการสะกดพลังของผู้ที่สวมใส่ได้และ มีพลังที่สามารถทำให้เป้าหมายติดอยู่ในภาพหลอนของความทรงจำของตนได้ นอกจากนี้ เกาเธอร์ยังมีท่าที่เกี่ยวกับความทรงจำ ที่ทำให้เขาอ่านความทรงจำของผู้อื่นได้อิสระ

nanatsu no taizai

เมอร์ลิน

บาป : ตะกละ
สัญลักษณ์ : หมูป่า

จอมเวทที่แข็งแกร่งที่สุดของบริทาเนีย หลังจากที่กลุ่ม 7 อัศวินแห่งบาปสลายตัว หล่อนได้ย้ายไปอยู่ที่คาเมล็อท โดยทำหน้าที่เป็นทั้งอาจารย์และเพื่อนของกษัตริย์อาเธอร์ เมอร์ลินเป็นจอมเวท จึงมีพลังพิเศษหลายอย่างมาก

nanatsu no taizai

เอสคานอร์

บาป : อัตตา
สัญลักษณ์ : สิงโต

รายละเอียดยังไม่เปิดเผย

anime sugoi 18+ มาแรง รวบรวมการ์ตูนที่มาแรงที่สุดในปี 2020 ใว้กับเราที่นี่

หาเงินออนไลน์ได้ง่ายๆ แค่คลิก : PG SLOT

อนิเมะใหม่

<< Jujutsu Kaisen 

Next Post

เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว

เกิดใหม่ทั้งที่ก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว ไลท์โนเวลชื่อดังของญี่ปุ่น ตีพิมพ์เป็นครั้งแรกเมื่อปี 2014 และได้ดัดแปลงเป็นนิเมะในปี 2018 โดยเล่าเรื่องราวของ "มิคามิ" หนุ่มวัย 35 ปี
เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว

Subscribe US Now