Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร

admin

Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร เล่าถึงอิตาโดริ ยูจิ นักเรียนวัย 15 ปีผู้อาศัยอยู่ในเมืองเซ็นได แม้ว่าเขาเป็นนักเรียนจอมพลัง แต่ก็ปฏิเสธอยู่ชมรมกีฬาและมาสิงอยู่กับชมรมเรื่องเร้นลับ

Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร

อนิเมะสุดมันส์ Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร

Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร เล่าถึงอิตาโดริ ยูจิ นักเรียนวัย 15 ปีผู้อาศัยอยู่ในเมืองเซ็นได แม้ว่าเขาเป็นนักเรียนจอมพลัง แต่ก็ปฏิเสธอยู่ชมรมกีฬาและมาสิงอยู่กับชมรมเรื่องเร้นลับ เขาเป็นคนไปหยิบวัตถุต้องสาปที่เก็บไว้ในศาลของโรงเรียนมาให้กับรุ่นพี่ในชมรมฯ ขณะเดียวกัน นักเรียนไสยเวทย์เมงูมิเดินทางมาที่โรงเรียนฯเพื่อรับวัตถุต้องสาปดังกล่าวไปซ่อมผนึกใหม่แต่หาวัตถุดังกล่าวไม่พบ เมงูมิสัมผัสได้ว่าเด็กที่ชื่อยูจิเป็นคนเอาไปและตามยูจิไปที่โรงพยาบาลที่ปู่ของยูจิรักษาตัวอยู่ แต่ยูจิบอกว่าเก็บไว้แต่กล่อง ส่วนวัตถุในนั้นให้รุ่นพี่ไปแล้ว และพวกเขามีกำหนดการแกะผนึกในคืนนี้

ในคืนนั้น รุ่นพี่ในชมรมแกะผนึกออกทำให้วิญญาณต้องสาปพรั่งพรูออกมาทั่วโรงเรียน ยูจิและเมงูมิรุดไปที่โรงเรียนและพบกับวิญญาณต้องสาปมากมายในตึกเรียน และสามารถช่วยรุ่นพี่ออกมาได้ แต่เมงูมิก็ถูกวิญญาณต้องสาปทรงพลังเล่นงานจนเจ็บตัวและอยู่ในสถานการณ์วิกฤต เมงูมิบอกว่าถึงยูจิจะแรงเยอะแค่ไหนก็ไม่สามารถเอาชนะคำสาปได้ เพราะไม่มีไสยเวทย์ในตัว ยูจิจึงกลืนวัตถุต้องสาปนั้นเข้าไปและกลายเป็นภาชนะของ สุกุนะสองหน้า

มังงะ Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมารผลงานของ Akutami Gege ตีพิมพ์ในนิตยสาร Shonen Jump รายสัปดาห์ (Shueisha) ตั้งแต่มีนาคม 2018 ถึงปัจจุบัน ช่วงอนิเมะเริ่มฉายวางจำหน่ายแล้ว 13 เล่ม มีลิขสิทธิ์ในไทย ของสำนักพิมพ์สยามอินเตอร์คอมิคส์ เคยเขียนเรื่อง Tokyo Metropolitan Magic Technical School 1 เล่มจบ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ก่อนเรื่อง Jujutsu Kaisen

เรื่องย่อ Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร

Jujutsu Kaisen

อิตาโดริ ยูจิ นักเรียนมัธยมปลายที่มีสมรรถภาพร่างกายสูงแต่เลี่ยงกีฬามาอยู่กลุ่มเหนือธรรมชาติ ก่อนปู่ตายได้ฝากให้เขาคิดถึงการช่วยผู้อื่นและตายอย่างเหมาะสม เขาได้มาพัวพันกับ “วัตถุต้องสาป” ที่ทำให้สัตว์ประหลาดปรากฏตัว ยูจิ และกลืนนิ้วต้องสาปเข้าไปเพื่อช่วยพวกรุ่นพี่ ถึงพลังคำสาปของนิ้วเทพอสูร เรียวเมน สุคุนะ จะมีพลังรุนแรง แต่กลับไม่สามารถควบคุมร่างเขาได้ ทำให้กลุ่มสมาคมไสยเวทตั้งใจให้เขารวบรวมนิ้วต้องคำสาปของเทพอสูรทั้งหมดรวม 20 นิ้ว (มี 4 แขน) แล้วค่อยกำจัด ยูจิ ในภายหลัง ซึ่งเขายอมรับข้อเสนอนั้นเพื่อช่วยเหลือผู้คนที่อาจเดือดร้อนกับคำสาปเหล่านี้ และเข้าเรียนในโรงเรียนไสยเวทที่โตเกียว มีเพื่อนในชั้นปี 1 อีกสองคน คือ เมกุมิ และ โนบาระ

เนื้อเรื่อง Jujutsu Kaisen

พระเอกกินนิ้วต้องคำสาปเข้าไป ทำให้แสดงพลังของเทพอสูรได้ในบางครั้งแต่จะคุมสติไม่ได้ ฝึกฝนเวทกับทางโรงเรียนไสยเวท โดยมีอาจารย์ โกโจ ซาโตรุ ที่มีฝีมือคอยคุมอยู่ ต้องตามหานิ้วของเทพอสูรที่ยังหาไม่พบ พร้อมกับฝึกพลังไปด้วย

ความน่าสนใจของ มหาเวทย์ผนึกมาร

แนวสู้แอคชั่นไสยเวท ใช้พลังสู้กับคำสาปในแบบต่างๆ ที่ไม่ค่อยในรูปแบบแอคชั่นเห็นบ่อยนัก อนิเมะภาพถือว่าสวย และฉากสู้ทำออกมาได้ดี ควรค่าที่จะดู มหาเวทย์ผนึกมาร Sorcery Fight (Jujutsu Kaisen) เรื่องราวของ อิตาโดริ ยูจิ เด็กหนุ่มมอปลายที่มีสมรรถภาพด้านร่างกายสูงกว่าคนปกติ แทนที่จะเข้าชมรมกีฬา เขากลับเลือกเข้าชมรมวิจัยเรื่องลึกลับที่มีสมาชิกเพียง 3 คนแทน เพราะชมรมนี้เลิกเร็ว ไม่ต้องอยู่ซ้อมถึงดึกดื่นเหมือนชมรมอื่น เพื่อที่เขาจะได้เอาเวลาไปเยี่ยมคุณปู่ที่นอนป่วยอยู่โรงพยาบาล

Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร

เมื่อคุณปู่ใกล้เสียชีวิตก็ได้ให้ข้อคิดแก่ยูจิว่า “จงช่วยเหลือคนอื่น จงตายโดยมีคนห้อมล้อม อย่าตายโดดเดี่ยวเหมือนปู่” แล้ววันหนึ่งวัตถุต้องสาปที่หลับไหลอยู่ในโรงเรียนก็ถูกปลดผนึก ทำให้มีภูติผีออกมาอาละวาด การจะต้องสู้กับภูติผีพวกนี้ได้ต้องมีพลังไสยเวทย์ ยูจิไม่มีพลังนี้จึงกินวัตถุต้องสาปเข้าไป

มหาเวทย์ผนึกมาร เด็กหนุ่มสุดแกร่งที่ต้องต่อสู้กับภูติผีโดยใช้ไสยเวทย์ ยูจิกลายร่างเป็นปีศาจต่อสู้กับภูติผี เขาควบคุมปีศาจที่อยู่ในตัวเองได้จึงได้เข้าเรียนที่โรงเรียนไสยเวทย์ ยูจิมีภารกิจตามหาวัตถุต้องสาปให้ครบทั้ง 20 ชิ้น

พล็อตเรื่องนี้รู้สึกธรรมดาเหมือนมังงะยุคเก่า ที่จู่ ๆ พระเอกผู้โดดเด่นก็ได้รับพลังความสามารถเหนือคนอื่นมา สำหรับเราพล็อตแนวนี้ไม่ค่อยน่าติดตามเท่าไหร่ และการเล่าลำดับเหตุการณ์บางช่วงรู้สึกมันตัด ๆ ไม่ต่อเนื่อง และได้มีการทำเรื่องนี้เป็นอนิเมะแล้ว

ตัวละครหลัก Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร

Itadori Yuuji

อิตาโดริ ยูจิ / Itadori Yuuji

หนุ่มนิสัยดี ที่มีความสามารถด้านกายภาพดีเยี่ยมกว่าคนทั่วไป แต่ไม่สนใจเข้าชมรมกีฬา เข้าร่วมกลุ่มเรื่องลึกลับ จนพัวพันกับนิ้วของสุคุนะ และต้องกลืนเข้าไปเพื่อช่วยพวกรุ่นพี่ จนทำให้เขาถูกหมายหัวจากองค์กรไสยเวท แต่ อ. โกโจ ได้เจรจา ทำให้เขาได้มาเรียนที่โรงเรียนไสยเวท และร่วมตามหานิ้วของสุคุนะแทน เป้าหมาย คือ ต้องให้รวมนิ้วของสุคุนะทั้งหมด ก่อนจะประหารเขา ซึ่งเขาตอบรับข้อตกลงนั้น

Fushiguro Megumi

ฟุชิกุโร เมกุมิ / Fushiguro Megumi

นักเรียนชาย ไสยเวทชั้นปี 1 ที่โรงเรียนเขตโตเกียว เป็นคนที่ช่วยพวกยูจิในช่วงก่อนที่จะกินนิ้วของสุคุนะเข้าไป ใช้เรียกภูต (ชิคิกามิ) ออกมาจากเงาในการขับไล่กับพวกคำสาป มีความสามารถแฝงที่สูง แต่เจ้าตัวเองก็ไม่ทราบในช่วงแรก

Kugisaki Nobara

คุงิซากิ โนบาระ / Kugisaki Nobara

นักเรียนหญิง ไสยเวทชั้นปี 1 ที่โรงเรียนเขตโตเกียว เพิ่งย้ายมาโตเกียวหลังยูจิเจ้าร่วม ใช้อาวุธเป็นค้อนและตะปูร่วมกันในการสู้กับพวกคำสาป

 Gojou Satoru

โกโจ ซาโตรุ / Gojou Satoru

อาจารย์สอนไสยเวทในโรงเรียนเขตโตเกียว ดูแลพวกนักเรียนชั้นปีหนึ่ง เป็นคนเจรจาให้โรงเรียนปล่อยให้ยูจิมีชีวิตอยู่จนกว่าจะรวบรวมนิ้วสุคุนะได้ครบทั้งหมด เรียกตนเองว่า “ผู้แข็งแกร่งที่สุด” แต่ด้วยพลังที่มี ทำให้รับมือศัตรูที่แข็งแกร่งได้อย่างง่ายดาย จนไม่เกินจริง มีพลังที่ควบคุม “มุเก็น” ซึ่งเป็นมิติที่อยู่รอบตัวและใช้ได้ในหลายแบบ

10 เรื่องน่ารู้ โกโจ ซาโตรุ ตัวละครสุดเท่ จากอนิเมะมหาเวทย์ผนึกมาร | Jujutsu Kaisen

 Gojou Satoru

หากพูดถึงอนิเมะที่กำลังเป็นกระแสและนิยมมาก ๆ ก็ต้องเรื่องนี้เลย Jujutsu Kaisen หรือชื่อไทยว่า มหาเวทย์ผนึกมาร และตัวละครที่เป็นที่นิยมสุดๆ ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน อ.โกโจ ซาโตรุ สุดเท่ ผู้สอนไสยเวทให้กับเหล่านักเรียน เพื่อต่อสู้กับคำสาป วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ อ.โกโจ ซาโตรุ กันค่า พร้อมแล้วไปดูกันเลย

1. อ.โกโจ เป็นนักใช้ไสยเวทที่แข็งแกร่งที่สุดในบรรดานักใช้ไสยเวท เรียกได้ว่ามีพลังไร้เทียมทาน เจอคำสาประดับไหนก็สามารถปัดเป่าได้หมด และยังฉลาดหลักแหลมมองแผนการณ์เล่ห์เหลี่ยมของศัตรูได้อีกด้วย

2. โกโจ ซาโตรุอายุ 28 ปี มีรูปร่างสูงโปร่ง ส่วนสูง 190 เซนติเมตร สีผมสีขาว มีดวงตาสีฟ้าอ่อน มักจะใส่ผ้าปิดตาสีดำ หรือแว่นตาสีดำไว้เสมอ เป็นตัวละครที่ภาพลักษณ์ภายนอกหล่อเท่มากๆ ทำเอาสาวๆหลายคนหลงรักหนุ่ม 2D คนนี้กันเยอะเลย เราก็เช่นกัน

3. แม้ว่าอ.โกโจจะดูเป็นคนขี้เล่น ร่าเริงกับเหล่าลูกศิษย์และเพื่อนร่วมงานที่ใกล้ชิดกัน แต่เมื่อถึงเวลาเอาจริงเขาก็สามารถเป็นคนที่ถือได้ว่าเลือดเย็น โดยเฉพาะเมื่อกำจัดคำสาปร้าย เขาจะไม่มีความปราณีใดๆ ถึงอย่างนั้นเมื่อเกิดสถานการณ์ขับขันโกโจเลือกที่จะให้ความสำคัญกับการจัดการศัตรูมากกว่าการช่วยเหลือคนบริสุทธิ์ หากเป็นเรื่องที่เลี่ยงไม่ได้ แต่เขาจะไม่ทำร้ายคนอื่นเพื่อให้ตัวเองได้เปรียบแน่นอน

4. มีพลังความสามารถที่แข็งแกร่ง พลังในการขยายอาณาเขต มีทักษะความแข็งแกร่งทางร่างกายเป็นเลิศ หมัดที่ทรงพลังที่โดนครั้งเดียวก็กระเด็นไปไกลมาก รวมถึงการขยับที่รวดเร็วจนตามองไม่ทัน ซึ่งทำให้เขาเป็นผู้ที่ไร้เทียมทานมาก ๆ นั้นเอง

5. มีความสามารถในการหยุดสิ่งของ หรือสิ่งใดก็ตามที่เข้าใกล้ตัวเขาได้ โดยจะเกิดการชะลอตัวเป็นช่องว่างเล็กๆ ก่อนที่สิ่งนั้นจะโดนตัวเขา

6. ฉากชวนกรี๊ดที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ ฉากเปิดผ้าปิดตา เผยให้เห็นดวงตาสีฟ้าสว่าง ซึ่งเป็นฉากที่โกโจใช้พลัง พรมแดนไร้อาณาเขต กักขังศัตรูโดยทำให้เห็นทุกสิ่งรับรู้ทุกอย่างแบบไม่สามารถหยุดยั้งได้ ทำให้สติสัมปชัญญะหยุดชะงักไป โดยโกโจก็จะสามารถจัดการศัตรูได้ในช่วงเวลานั้นนั่นเอง

7. อ.โก โจ จะกินของหวานๆ เพื่อเป็นการกระตุ้นสมองช่วยในการคิด ซึ่งนั่นทำให้เขากลายเป็นคนชอบของหวาน

8. เชื่อกันว่าเขาสามารถเอาชนะราชาคำสาปได้ง่าย ๆ เขาสามารถทำได้ทุกอย่าง หากเขาได้ลองทำ แต่เขาก็พยายามหลีกเลี่ยงไม่ให้ตัวเองไปยุ่งเกี่ยวกับมากเกินไป ทั้งนี้ก็เพื่อเหล่าลูกศิษย์ของเขาที่จะเป็นนักใช้ไสยเวทรุ่นต่อไป

9. ตัวละคร โกโจซาโตรุ ได้อันดับที่ 3 จากผลโหวตตัวละครยอดนิยมจากโชเน็นจัมป์ ด้วยจำนวน 16,923 โหวต

10. นักพากย์ผู้ให้เสียงญี่ปุ่น ของ โกโจ ซาโตรุ คือ นากามูระ ยูอิจิ ซึ่งเป็นผู้ให้เสียงเดียวกันตัวละครเท่ ๆ มากมาย เช่น คาแรคเตอร์ คุโระ จากอนิเมะดัง ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน หรือ โอเรกิ โฮทารุ จากอนิเมะเฮียวกะ เป็นต้น

anime sugoi 18+ มาแรง รวบรวมการ์ตูนที่มาแรงที่สุดในปี 2020 ใว้กับเราที่นี่

หาเงินออนไลน์ได้ง่ายๆ แค่คลิก : PG SLOT

อนิเมะใหม่

<< Hunter x Hunter

Next Post

nanatsu no taizai ศึกตำนาน 7 อัศวิน

กลุ่มอัศวิน 7 บาป ถูกกล่าวหาว่าฆ่าหัวหน้าอัศวินศักดิ์สิทธิ์สูงสุดซาราทราส จึงสลายกลุ่มกระจัดกระจายกันไป ทำให้ลีโอเนสนั้นถูก 2 อัศวินศักดิ์สิทธิ์ที่มีตำแหน่งสูงสุดคือ เฮนดริกเซนกับเดรฟัส
nanatsu no taizai

Subscribe US Now