Dr STONE ดร.สโตน

admin

Dr STONE ดอกเตอร์สโตน หรือ ดร.สโตน เจ้าแห่งวิทยาศาสตร์กู้คืนอารยธรรมโลก เป็นการ์ตูนญี่ปุ่น เขียนเรื่องโดยริอิจิโระ อินางาคิ วาดภาพโดยโบอิจิ และได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมะ ในปี 2562

Dr STONE

Dr STONE ดอกเตอร์สโตน หรือ ดร.สโตน เจ้าแห่งวิทยาศาสตร์กู้คืนอารยธรรมโลก เป็นการ์ตูนญี่ปุ่น เขียนเรื่องโดยริอิจิโระ อินางาคิ วาดภาพโดยโบอิจิ เริ่มลงตีพิมพ์ในนิตยสารโชเน็งจัมป์รายสัปดาห์ ของสำนักพิมพ์ชูเอฉะ ตั้งแต่วันที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2560 ได้รับการจัดพิมพ์รวมเล่มเป็นหนังสือการ์ตูนมาแล้ว 19 เล่ม ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมะโทรทัศน์โดยสตูดิโอทีเอ็มเอสเอ็นเตอร์เทนเมนต์ ออกอากาศตั้งแต่เดือนกรกฎาคมถึงเดือนธันวาคม พ.ศ. 2562 ซีรีส์อนิเมะฤดูกาลที่ 2 เป็นเนื้อเรื่องภาค “Stone Wars” ออกอากาศตั้งแต่เดือนมกราคมถึงมีนาคม พ.ศ. 2564 และได้มีการประกาศสร้างอนิเมะฤดูกาลที่ 3 แล้ว

ในประเทศไทย Dr.STONE ได้รับลิขสิทธิ์หนังสือการ์ตูนโดยสำนักพิมพ์สยามอินเตอร์คอมิกส์ ตีพิมพ์เป็นหนังสือการ์ตูนรวมเล่มมาแล้ว 17 เล่ม อนิเมะโทรทัศน์มีการเผยแพร่โดยลิขสิทธิ์ถูกต้องผ่านทาง WeTV

เรื่องย่อ Dr STONE

นักเรียนมัธยมโอกิ ไทจุบอกกับอิชิงามิ เซ็นคูเพื่อนผู้รักวิทยาศาสตร์ว่าตนจะไปสารภาพรักกับโองาวะ ยุสึริฮะเพื่อนร่วมชั้น ไทจุเตรียมการจะสารภาพรักกับยุสึริฮะที่ใต้ต้นการบูรในสนามโรงเรียน แต่ความพยายามของไทจุก็ถูกขัดจังหวะด้วยแสงประหลาดบนท้องฟ้า ไทจุผลักยุสึริฮะไปยังต้นไม้เพื่อปกป้องเธอในขณะที่แสงได้ทำให้พวกเขากลายเป็นหินไปพร้อมกับประชากรมนุษย์ทั้งหมด 3,700 ปีต่อมาหลังการกลายเป็นหิน เซ็นคูและไทจุได้กลับคืนสภาพเดิมจากการกลายเป็นหินมาอยู่ในโลกในยุคที่พวกเขาเรียกว่าโลกยุคหิน เซ็นคูค้นพบว่าการกลายเป็นหินสามารถรักษาได้ด้วยไนตอล และตั้งใจจะฟื้นฟูอารยธรรมขึ้นใหม่พร้อมด้วยความช่วยเหลือจากไทจุ พวกเขาตั้งใจจะคืนสภาพให้ยุสึริฮะเป็นคนแรก แต่เมื่อพวกเขาถูกโจมตีโดยฝูงสิงโตจึงจำเป็นต้องคืนสภาพให้กับชิชิโอะ สึคาสะที่เป็นนักศิลปะการต่อสู้ ก่อนจะคืนสภาพให้ยุสึริฮะได้สำเร็จในภายหลัง ความขัดแย้งทางอุดมคติระหว่างเซ็นคูและสึคาสะทำให้กลุ่มของเซ็นคูก่อตั้งราชอาณาจักรวิทยาศาสตร์ที่หมู่บ้านอิชิกามิเพื่อฟื้นฟูอารยธรรมและค้นหาความลับของการกลายเป็นหิน ส่วนสึคาสะก่อตั้งจักรวรรดิแห่งกำลังเพื่อสร้างโลกใหม่ที่ปราศจากเทคโนโลยีและมีเพียงคนหนุ่มสาวที่ได้รับการคืนสภาพ

รูปแบบต่างๆ

Dr STONE

หนังสือการ์ตูน

ดอกเตอร์สโตน เขียนเรื่องโดยริอิจิโระ อินางาคิ วาดภาพโดยโบอิจิ ตีพิมพ์ครั้งแรกในในนิตยสารการ์ตูนโชเน็งจัมป์รายสัปดาห์ของสำนักพิมพ์ชูเอฉะ ฉบับที่ 14 เมื่อวันที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2560 ในประเทศไทย ดอกเตอร์สโตนได้รับลิขสิทธิ์หนังสือการ์ตูนโดยสำนักพิมพ์สยามอินเตอร์คอมิกส์ ตีพิมพ์เป็นหนังสือการ์ตูนรวมเล่มมาแล้ว 17 เล่ม

อนิเมะ

มีการประกาศดัดแปลงการ์ตูน อนิเมะ ดอกเตอร์สโตนในรูปแบบอนิเมะโทรทัศน์ ในนิตยสารโชเน็งจัมป์รายสัปดาห์ฉบับที่ 51 เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 อนิเมะโทรทัศน์ผลิตโดยสตูดิโอ ทีเอ็มเอสเอ็นเตอร์เทนเมนต์ โดยชินยะ อีโนะเป็นผู้กำกับ ยูอิจิโนะ คิโดะเป็นผู้เขียนบท และยูโกะ อิวาสะเป็นผู้ออกแบบตัวละคร ทัตสึยะ คาโตะ, ฮิโรอากิ สึสึมิ และยูกิ คาเนซากะรับผิดชอบดนตรีประกอบ อนิเมะเริ่มออกอากาศเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม กรกฎาคม พ.ศ. 2562 ทางช่อง Tokyo MX และช่องอื่น ๆ อนิเมะจะออกอากาศทั้งหมด 24 ตอน เพลงเปิดคือเพลง “Good Morning World!” โดย Burnout Syndromes ส่วนเพลงปิดคือเพลง “LIFE” โดย Rude-α เพลงเปิดเพลงที่สองคือเพลง “ซังเก็งโชคุ” โดยวง Pelican Fanclub ส่วนเพลงปิดเพลงที่สองคือเพลง “ยูเมะ โนะ โยนะ” โดย Saeki YouthK

ตัวละครหลัก Dr.STONE

อิชิงามิ เซ็นคู

อิชิงามิ เซ็นคู

Senku เป็นอัจฉริยะที่ชาญฉลาดและเก่งในวิทยาศาสตร์ หลายแขนงด้วยความรัก ในดาราศาสตร์และการสำรวจอวกาศเป็นพิเศษ หลังจากตื่นขึ้นมาใน “โลกแห่งหิน” เขาได้ตั้งเป้าหมายที่จะฟื้นฟูอารยธรรม ด้วยการคิดค้นเทคโนโลยี ที่สูญหายไปใหม่และค้นพบ “วิธีรักษา” สำหรับการกลายเป็นหิน แม้ว่าจะค่อนข้างหยิ่งยโส แต่แท้จริงแล้วเขาเป็นคนที่สูงส่งและใจดีมากในขณะที่เขามองว่าวิทยาศาสตร์เป็นเครื่องมือในการยกระดับคนทุกคนและมีศรัทธาที่ไม่สั่นคลอนต่อเพื่อนของเขา หลังจากแกล้งตายเพื่อป้องกันไม่ให้สึคาสะตามล่าเขาเซนกุได้ผูกมิตรกับผู้อยู่อาศัยในหมู่บ้านอิชิงามิและกลายเป็นหัวหน้าของพวกเขาโดยพบว่าเขาเป็นตำนานในชุมชนของหมู่บ้านในเวลาเดียวกันด้วยอิทธิพลจากบรรพบุรุษของชาวบ้านคนหนึ่ง ผู้ซึ่งเป็นเบียคุยะพ่อบุญธรรมผู้ล่วงลับของเซ็นกุซึ่งเป็นหนึ่งในผู้รอดชีวิตจากการกลายเป็นหิน หลังจากความพ่ายแพ้ของ Hyoga และ Tsukasa เข้าสู่ cryosleep เซนคุก็สามารถนำส่วนที่เหลือของ Empire of Might ไปรวมกับ Kingdom of Science ซึ่งเขาเป็นผู้นำทั้งห้าอัจฉริยะ

Dr STONE

โอกิ ไทจุ

เพื่อนสนิทของ Senku ซึ่ง Senku เรียกว่า “big oaf” หรือ “musclehead” เขามีพละกำลังที่น่าทึ่งและความแข็งแกร่งที่ไร้ขีด จำกัด แต่เป็นคนใจเย็นที่ไม่เคยชกต่อยมาก่อนในชีวิต เขาหลงรัก Yuzuriha และจะทำทุกอย่างเพื่อดูแลเธอโดยเฉพาะเมื่อเธอตกอยู่ในอันตราย หลังจากที่ Senku แกล้งตายเพื่อป้องกันไม่ให้ Tsukasa ตามล่าพวกเขา Taiju และ Yuzuriha ก็แทรกซึมเข้าไปในอาณาจักร Tsukasa เพื่อติดตาม Tsukasa ก่อนที่จะกลับไปที่ Senku ในหมู่บ้าน Ishigami ในฐานะสมาชิกของทีมพลังไทจูเป็นหัวหน้าแผนกเกษตรกรรมในขณะที่โยและแมกมาช่วยเหลือ

โองาวะ ยุสึริฮะ

โองาวะ ยุสึริฮะ

ความรักความสนใจของไทจูหญิงสาวที่ร่าเริงและใจดี เธอเข้าเรียนในชมรมหัตถกรรมของโรงเรียนมัธยมเพื่อไล่ตามเป้าหมายในการเป็นนักออกแบบแฟชั่นและมีความสามารถพิเศษในด้านศิลปะเช่นการเย็บปักถักร้อยและงานผ้า ระหว่าง Vs. Tsukasa arc, Yuzuriha ถูกจับโดย Tsukasa เซ็นกุมีเธอและไทจูเข้าร่วมอาณาจักรสึคาสะซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนของเขา ในช่วงโค้งของ Age of Exploration Yuzuriha เริ่มเปิดร้านขายเสื้อผ้าในขณะที่เป็นสมาชิกของ Craftsmanship and Development Team

Dr STONE ชิชิโอะ ซึคาสะ

ชิชิโอะ ซึคาสะ

เยาวชนที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน ในฐานะ “The Strongest Primate High Schooler” ซึ่งมีพลังทางกายภาพมากพอที่จะฆ่าสิงโตด้วยหมัดเดียว เขาสวมชุดสีแดงและเดินเท้าเปล่าเสมอ หลังจากถูกเซนกุปลุกให้ฟื้นขึ้นมาอีกครั้งเพื่อช่วยเขาและไทจูจากฝูงสิงโตสึคาสะสวมหนังของสิงโตตัวผู้ที่เขาฆ่าขณะออกล่าเซ็นกุและไทจู เขาไม่พอใจผู้ใหญ่เนื่องจากมีประสบการณ์กับคนที่ทำให้เขาไม่สามารถรวบรวมเปลือกหอยให้กับมิไรน้องสาวที่ป่วยของเขาโดยมองว่าผู้ใหญ่ในปัจจุบันเป็นพวกคอร์รัปชั่นที่ชั่วร้ายในขณะที่พยายามสร้างสังคมใหม่ใน “Stone World” โดยการชุบชีวิตเยาวชน สึคาสะรับหน้าที่เป็นศัตรูตัวฉกาจของมังงะเรื่องแรก ๆ ที่ดูเหมือนจะฆ่าเซ็นกุเมื่อเขาปฏิเสธที่จะถอยกลับจากการฟื้นฟูอารยธรรมของพวกเขาก่อนที่จะเริ่มก่อตั้งอาณาจักรแห่งพลังของเขา หลังจากที่เขาฟื้น Gen เพื่อยืนยันการตายของ Senku สึคาสะยังคงอยู่ในความมืดมนของการอยู่รอดของฝ่ายค้านจนกว่าจะได้เรียนรู้เรื่องนี้จากเฮียวกะ ในระหว่างการสื่อสารส่วนโค้งสึคาสะยอมรับการสงบศึกกับเซ็นกุเพื่อแลกกับการคืนชีพของน้องสาวของเขาหลังจากนั้นเฮียวกะก็หักหลังเขา หลังจากที่ฮโยกะพ่ายแพ้สึคาสะได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการต่อสู้ทำให้เขาต้องตกอยู่ในความเย็นและกองกำลังที่เหลืออยู่ของเขาถูกดูดซับเข้าสู่อาณาจักรแห่งวิทยาศาสตร์ แม้ว่าเขาจะได้เห็นมิไรได้รับการฟื้นฟูให้มีสุขภาพที่ดีก่อน เมื่อสึคาสะฟื้นขึ้นมาเขาก็อยู่เคียงข้างเซ็นกุแม้กระทั่งหลังจากที่พี่สาวของเขาฟื้น เขาร่วมเดินทางไปกับ Senku ที่สหรัฐอเมริกาในขณะที่ยังคงต่อสู้เพื่อโลกที่บริสุทธิ์ทางศีลธรรมที่ซึ่งผู้บริสุทธิ์จะไม่ถูกเอารัดเอาเปรียบ

อาซากิริ เก็น

อาซากิริ เก็น

อีกคนหนึ่งจาก “โลกเก่า” Gen เป็นคนช่วยตัวเองด้วยลิ้นสีเงิน กูรู ผู้มีสไตล์ตัวเองเป็นนักจิตวิทยา เก็นสวมเสื้อคลุมทับยาคุตะและเดินเท้าเปล่าเสมอ เขาฟื้นขึ้นมาโดยสึคาสะที่ต้องการพันธมิตรที่คิดได้เหมือนเซนกุและยืนยันการตายของเขา แต่การรับใช้ตัวเอง Gen กลายเป็นผู้บกพร่องต่ออาณาจักรแห่งวิทยาศาสตร์หลังจากได้เห็นความสำเร็จของ Senku เมื่ออาณาจักรแห่งวิทยาศาสตร์และอาณาจักรที่หลงเหลืออยู่รวมเข้าด้วยกันหลังจากความพ่ายแพ้ของเฮียวกะและสึคาสะเข้าสู่ความเย็นชาเก็นกลายเป็นหนึ่งในห้านายพลที่ชาญฉลาด

โครม Dr STONE

โครม

เยาวชนจากหมู่บ้านอิชิงามิที่ตั้งชื่อหมู่บ้านว่าตนเองเป็นผู้ประกาศตัวเอง หมอผี เมื่อสะดุดกับพื้นฐานของวิทยาศาสตร์และเข้าใจผิดว่าพวกเขาเป็นเวทมนตร์ต้องการช่วยรูริ ต่อมา Chrome ได้เรียนรู้เกี่ยวกับสิ่งมหัศจรรย์ทางวิทยาศาสตร์ของโลกเก่าและกลายเป็นหุ้นส่วนของ Senku ในขณะที่เขาช่วยให้เขาค้นพบมรดกทางวิทยาศาสตร์ของมนุษยชาติ เมื่ออาณาจักรแห่งวิทยาศาสตร์และส่วนที่เหลือของอาณาจักรสึคาสะรวมเข้าด้วยกันหลังจากความพ่ายแพ้ของเฮียวกะและสึคาสะเข้าสู่การแช่แข็ง Chrome จะกลายเป็นหนึ่งในห้านายพลที่ชาญฉลาดและเป็นส่วนหนึ่งของทีมงานฝีมือและการพัฒนา

โคฮาคุ

โคฮาคุ

นักรบที่แข็งแกร่งที่สุดของหมู่บ้านอิชิงามิและน้องสาวของรูริหญิงสาวทอมบอยที่แข็งแกร่งว่องไวและตาคมเป็นพิเศษ เธอเป็นชาวบ้านคนแรกที่พบ Senku หลังจากตื่นขึ้นมาใน “Stone World” และกลายเป็นหนึ่งในพันธมิตรที่แข็งแกร่งของเขาในฐานะส่วนหนึ่งของทีมอำนาจของ Kingdom of Science

ซุยกะ

ซุยกะ

เด็กสาวจากหมู่บ้านอิชิงามิที่สวมหัวแตงโมเพื่อปกปิดตัวเธอ “ความเจ็บป่วยที่คลุมเครือ”. เธอลงเอยด้วยการโน้มน้าว Senku ช่วยเขาในขณะที่เขาเป็นคนแรกที่จะไม่ตัดสินเธอด้วยความผิดปกติของเธอก่อนที่เขาจะสวมหมวกกันน็อคแตงโมพร้อมเลนส์ที่ปรับแต่งเองซุยกะมักจะช่วยเซ็นกุด้วยการเป็นหน่วยสอดแนมสำหรับภารกิจต่างๆ ในหมวกกันน็อกแตงโมของเธอหลังจากการรวมอาณาจักรแห่งวิทยาศาสตร์และอาณาจักรสึคาสะซุยกะก็เข้าเป็นสมาชิกของทีมข่าวกรอง PGSLOT

anime sugoi 18+ มาแรง รวบรวมการ์ตูนที่มาแรงที่สุดในปี 2020 ใว้กับเราที่นี่

หาเงินออนไลน์ได้ง่ายๆ แค่คลิก : PG SLOT

อนิเมะใหม่

<< นารูโตะ

Next Post

shaman king ชาแมนคิง ราชันย์แห่งภูต

shaman king ราชันย์แห่งภูต เป็นการ์ตูนญี่ปุ่น ผลงานของ ฮิโรยูกิ ทาเคอิ เรื่องราวเกี่ยวกับ อาซาคุระ โย ผู้มีพลังมองเห็นวิญญาณ และเกิดในตระกูลชาแมน ซึ่งมีหน้าที่ติดต่อกับวิญญาณ และความฝันของโยก็เพื่อที่จะสร้างโลกที่มีแต่ความสุข

Subscribe US Now