conan ยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน

admin

conan ยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน คุโด้ ชินอิจิ นักสืบนักเรียนมัธยมปลายวัย 17 ปี ที่แอบชอบลูกสาวของโมริ โคโกโร่ ที่ชื่อ โมริ รันซึ่ง คุโด้ ชินอิจิถูกขนานนามว่า “ยอดนักสืบแห่งปีเฮย์เซย์”

conan ยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน คุโด้ ชินอิจิ นักสืบนักเรียนมัธยมปลายวัย 17 ปี ที่แอบชอบลูกสาวของโมริ โคโกโร่ ที่ชื่อ โมริ รันซึ่ง คุโด้ ชินอิจิถูกขนานนามว่า “ยอดนักสืบแห่งปีเฮย์เซย์” ได้แอบดู การเจรจาลับ ของชายชุดดำ โดยไม่ได้ทันระวังว่า ชายชุดดำอีกคน ได้ลอบทำร้ายด้านหลัง แล้วถูกจับกรอกยาพิษ ที่ถูกผลิต

ภายในองค์กร ของพวกเขา แต่ยาพิษนั้นกลับทำให้ชินอิจิ ตัวเล็กลงจนกลายเป็นเด็กอายุ 7 ขวบ และเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น เอโดงาวะ โคนัน  ด้วยความช่วยเหลือ ของดร.อากาสะ ฮิโรชิ เพื่อสืบหาเบาะแส และร่องรอย ของชายชุดดำ

และ เพื่อนำยาแก้พิษกลับมา จึงได้ไปอยู่กับ โมริ รัน เพื่อนตั้งแต่สมัยเด็ก ที่สำนักงานนักสืบโมริ ซึ่งพ่อของรัน โมริ โคโกโร่เป็นนักสืบเอกชน แต่ทว่า โคโกโร่ เป็นนักสืบที่พึ่งพาไม่ได้เลย โคนัน ซึ่งเป็นร่างเด็กของ ชินอิจิ จึงได้ใช้อุปกรณ์ที่ประดิษฐ์ โดยดร.อากาสะ ฮิโรชิ  ช่วยคลี่คลายคดีต่างๆ

แทนโคโกโร่ เพื่อให้โคโกโร่ มีชื่อเสียงขึ้นมา และรอผู้จ้างวาน ที่จะได้เบาะแสของชายชุดดำ ชินอิจิ เพราะอยู่ในร่างของเด็ก จึงต้องกลับไปเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ที่โรงเรียนประถมเทตันใหม่อีกครั้ง และได้ก่อตั้ง ขบวนการนักสืบเยาวชน กับเพื่อนร่วมชั้นอย่าง โยชิดะ อายูมิ, ซึบุรายะ มิซึฮิโกะ, และโคจิมะ เก็นตะ

การสืบหาเบาะแสขององค์กรชุดดำ

การสืบหา องค์กรชายชุดดำ และ ยาแก้พิษ ของโคนันก็ได้ดำเรื่อยมา ได้เกิดคดีต่างๆ และค้นพบบุคคล สำคัญต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับ พวกองค์กรชายชุดดำ มากขึ้นอย่าง มิยาโนะ อาเคมิ หนึ่งในสมาชิก ปลายแถวในองค์กรชุดดำ มิยาโนะ ชิโฮะ หรือ มิยาโนะ ชิโฮะ อดีตสมาชิกองค์กรชุดดำ และนักวิทยาศาสตร์ผู้ประดิษฐ์คิดค้นยา APTX4869 ที่ทำให้ โคนัน ตัวเล็กลงอีกด้วย

คุโด้ ชินอิจิยังไม่ตาย

หลังมีข่าว คุโด้ ชินอิจิ มีชีวิตอยู่ หลังจาก หายสาปสูญ ไปนาน แพร่ไปทั่ว (โคนันกินยาคืนร่างชั่วคราว ไปทัศนศึกษา กับโรงเรียน แต่พัวพันกับคดี) โชคดี ที่พวกคนที่รู้ตัวจริงของโคนัน ช่วยปิดข่าวให้ทัน ครอบครัวคุโด้ จึงรวมตัวปรึกษากัน เรื่องเบาะแส ของคนที่ถูก RUM ฆ่าก่อนตายทิ้งไว้ กับโค้ดของ RUM มาสลับกัน จนรู้ว่า บอส เกี่ยวข้องกับ คาราสุมะ เรนยะ (เศรษฐีที่มีอำนาจทางการเมืองที่สุดในญี่ปุ่นที่น่าจะตายไปแล้วในอดีต) พ่อแม่จึงคิดอยู่ญี่ปุ่นเพื่อคิดแผนหาทางช่วย ซึ่งคือการยืนยันว่าถึงครึ่งเรื่องแล้ว

อย่างไรก็ดียอดนักสืบจิ๋วโคนัน เป็นการ์ตูนเรื่องยาว ที่มีการดำเนินเรื่องราวคดี, ความสัมพันธ์และความรักของตัวละคร, และองค์กรชุดดำที่ดำเนินไปอย่างช้าๆ โดยยังไม่มีการกล่าวถึงตอนจบ

ยา อาโพท็อกซิน4869 ในยอดนักสืบจิ๋วโคนัน

APTX4869 เป็นชื่อย่อของ Apotoxin4869 (อาโพท็อกซิน 4869) (ญี่ปุ่น: Apotokishin yonhachirokukyū ) รหัสของยาที่อยู่ในขั้นทดลอง ซึ่งอยู่ในรูปแคปซูล ปรากฏอยู่ในเรื่องยอดนักสืบจิ๋วโคนัน แต่งโดยโกโช อาโอยาม่า เป็นยาที่ถูกคิดค้นขึ้นโดยไม่ทราบจุดประสงค์ในการพัฒนาอย่างแน่ชัด ถูกพัฒนาโดย มิยาโนะ ชิโฮะ หรือ ไฮบาระ ไอ โดยยา APTX4869 นี้ถูกใช้เป็นยาพิษที่ทำให้ตาย โดยไม่ปรากฏร่องรอยของยาภายในร่างกายแต่เป็นแค่ขั้นทดลองจึงทำให้กลายเป็นเด็กแทน แต่หัวสมองยังมีความจำและยังเท่าเดิมอยู่ดังตอนที่ คุโด้ ชินอิจิโดนกรอกยาพิษ

โคนัน ภาคคนแสดง

ในปี พ.ศ. 2549 ยอดนักสืบจิ๋วโคนันได้เฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปี จึงมีการจัดทำ ยอดนักสืบจิ๋วโคนันฉบับคนแสดง หรือ โคนัน ภาคคนแสดงขึ้น ในชื่อ จดหมายท้าทายถึงคุโด้ ชินอิจิ บทนำก่อนอำลา ซึ่งควบคุมการผลิตโดย โยมิอุริ เทเลแคสติ้ง คอปอเรชั่น โดยนำนักแสดงชื่อดังมาเป็นตัวละครในเรื่องเช่น โอกุริ ชุน รับแสดงเป็น คุโด้ ชินอิจิ เป็นต้น และยังได้มีการจัดทำยอดนักสืบโคนันฉบับคนแสดงภาค 2 อีกด้วย ในชื่อ เผชิญหน้าองค์กรชุดดำ ซึ่งเป็นภาคเดียวที่มีนักแสดงเด็กมาแสดงเป็น เอโดะงาวา โคนันและ ไฮบาระ ไอ โดย โมริ รัน แสดงโดย คุโรคาว่า โทโมกะ , มิยาโนะ ชิโฮะ แสดงโดย คาชิอิ ยู

เนื่องในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 15 ปีของ conan ยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน เมื่อวันที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2554 สถานีโทรทัศน์โยมิอุริ ประเทศญี่ปุ่นได้มีการออกอากาศยอดนักสืบจิ๋วโคนยฉบับคนแสดงภาคที่ 3 ในชื่อ ชินอิจิปะทะปริศนาวิหคมรณะ โดยมีการนำเค้าโครงเรื่องมาจากยอดนักสืบจิ๋วโคตนันบับนิยาย โดยมีการเปลี่ยนรายนามนักแสดงไปหลายตัวละครด้วยกันจากสองภาคแรกเช่น มิโซบาตะ จุนเปย์ แสดงเป็น คุโด้ ชินอิจิ, คุซึนะ ชิโอริ แสดงเป็น โมริ รัน

anime ใหม่มาแรง รวบรวมการ์ตูนที่มาแรงที่สุดในปี 2020 ใว้กับเราที่นี่

หาเงินออนไลน์ได้ง่ายๆ แค่คลิก : PG SLOT

bambu-kobe.com/
Next Post

YOUR NAME

YOUR NAME ว่าด้วยเรื่อง ของเด็กหนุ่มสาวหนึ่งคู่ ทาคิ เด็กหนุ่มนักเรียน ม.ปลาย ที่เติบโตในเมืองใหญ่โตเกียว กับ มิทสึฮะ เด็กสาว ม.ปลาย ที่โตมาในหุบเขาแถบชนบท

Subscribe US Now