Black Clover แบล็กโคลเวอร์

admin

ในอดีตมนุษย์นั้นเกือบถูกเทพอสูรทำลายล้างเผ่าพันธุ์ แต่ว่ามีชายคนหนึ่งได้ปราบเทพอสูร เพื่อช่วยโลกไว้ได้จากนั้นถูกเรียกว่าจักรพรรดิเวทมนตร์ (รุ่นแรก) แล้วก่อตั้งอาณาจักรโคลเวอร์ขึ้นมา

Black Clover แบล็กโคลเวอร์ หรือชื่อภาษาไทย โคลเวอร์สีดำ เป็นมังงะชุดสัญชาติญี่ปุ่นประเภทผจญภัยแฟนตาซีที่เขียนเรื่องและวาดภาพประกอบโดยทาบาตะ ยูกิ เริ่มตีพิมพ์ลงนิตยสารโชเน็งจัมป์รายสัปดาห์ ของสำนักพิมพ์ชูเอชะ ตั้งแต่วันที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558 และได้รับการจัดพิมพ์เป็นหนังสือรวมเล่มในปัจจุบันจำนวน 21 เล่ม ส่วนที่ประเทศไทยได้มีการเผยแพร่เป็นหนังสือรวมเล่มโดยสำนักพิมพ์สยามอินเตอร์คอมิกส์ เนื้อเรื่องจะติดตามเรื่องราวของเด็กหนุ่มที่ชื่ออัสตา ผู้มีเป้าหมายที่จะเป็นจักรพรรดิเวทมนตร์

Black Clover

มังงะได้รับการดัดแปลงอนิเมะในรูปแบบออริจินอลวิดีโอแอนิเมชันที่ผลิตโดยซีเบก ได้ออกฉายที่งานจัมป์เฟสต้าเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 ซึ่งต่อมาได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมะโทรทัศน์ที่ผลิตโดยปิเอโร เริ่มออกอากาศทางทีวีโตเกียวเมื่อวันที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2560

เนื้อเรื่อง Black Clover

ในอดีตมนุษย์นั้นเกือบถูกเทพอสูรทำลายล้างเผ่าพันธุ์แต่ว่ามีชายคนหนึ่งได้ปราบเทพอสูรเพื่อช่วยโลกไว้ได้ จากนั้นถูกเรียกว่าจักรพรรดิเวทมนตร์(รุ่นแรก)แล้วก่อตั้งอาณาจักรโคลเวอร์ขึ้นมาและกลายเป็นตำนาน หลังจากนั้น เวลาผ่านหลายยุคสมัยไปที่อาณาจักรโคลเวอร์มีการเหยียบชนชั้นกัน เวทมนตร์คือทุกสิ่ง ข่มเหงผู้อ่อนแอ จนปัจจุบันเด็กหนุ่ม 2 คนที่เป็นเด็กกำพร้าจากหมู่บ้านฮาจที่เป็นแถบโลกที่ถูกทอดทิ้ง

โดยทั้งคู่ชื่อว่า อัสตากับยูโน ทั้งคู่สนิทกันแตกต่างกันตรงที่อัสตาใช้เวทมนตร์ไม่ได้ แต่ยูโนนั้นใช้เวทมนตร์ได้อย่างชำนาญ แม้อัสตาจะใช้เวทมนตร์ไม่ได้แต่ก็ขยันหมั่นฝึกฝนมาโดยตลอด เมื่อทั้งคู่อายุได้ 15 ปี ในเดือนมีนาคมเหล่าเด็กที่อายุ 15 ปีของอาณาจักรโคลเวอร์เด็กจากทั่วประเทศมารวมกัน เพื่อเข้าร่วมพิธีรับ ‘กริมัวร์’ หนังสือเวทมตร์ที่เด็กทุกคนจะถูกเลือกเป็นเจ้าของ

โดยตัวกริมัวร์ของอาณาจักรโคลเวอร์จะมีรูปดอกจิกบนตัวเล่มจะบ่งบอกถึงความซื่อตรงความมหวังและความรักผู้ที่ถูกเลือกจะได้รับการยอมรับเป็นจอมเวทย์อย่างเต็มตัว ซึ่งทุกคนที่เข้าร่วมนั้นจะถูกกริมัวร์เลือกกันคนละเล่ม ยูโนถูกเลือกโดยกริมัวร์ โคลเวอร์ 4 แฉก ที่ว่าจักรพรรดิเวทมนตร์(รุ่นแรก) ได้รับซึ่งบ่งบอกถึงความโชคดี

Black Clover

มีแต่อัสตาเพียงคนเดียวที่ไม่ได้รับเลือกหลังจากนั้นอัสตารู้สึกเสียใจที่ไม่ได้รับเลือกจึงตัดสินใจรออีก 1 ปีแต่ว่ายูโนก็ถูกอดีตอัศวินเวทมนตร์ที่โจรหวังชิงกริมัวร์เอาไปขายให้นักสะสมแล้วอัสตาที่มาเห็นก็พยายามช่วยแต่สู้ไม่ไหวกับถูกทำร้ายอย่างง่ายดายกับโจรมาบอกว่าอัสตาไม่มีพลังเวทในตัวอัสตาก็หมดกำลังใจแต่ยูโนก็บอกว่าอัสตาคือคู่แข่งของตนอัสตาพอได้ยินที่มีกำลังใจก็ไม่ยอมแพ้แล้วทันใดนั้นมีกริมัวร์สีดำปริศนาที่สภาพเก่ามากลอยมาหาอัสตากับมีดาบสีดำออกมาจากกริมัวร์ โดยกริมัวร์เล่มนั้นมี 5 แฉกที่บ่งบอกถึงมีปีศาจอยู่ในนั้นแล้วอัสตาใช้ดาบฟันเวทช่วยยูโนได้สำเร็จ จากนั้นทั้งคู่ก็สาบานต่อว่าจะแข่งกันว่าใครได้เป็นจักรพรรดิเวทมนตร์ก่อนกัน

Black Clover กับการสอบเข้าอัศวินเวท

ครึ่งปีต่อมา การสอบเข้าอัศวินเวท โดยทุกการทดสอบทุกอย่างคือใช้เวทมนตร์ อัสตานั้นไม่ผ่านแม้แต่อย่างเดียว ผิดกับยูโนนั้นผ่านมาได้อย่างง่ายดายทุกอย่าง ในบททดสอบสุดท้ายเป็นการจับคู่อีกฝ่ายมาสู้กัน ถ้าแพ้จะส่งผลต่อคะแนนในการตัดสิน อัสตากับยูโนชนะอย่างง่ายดาย พอจบการสอบผู้ที่ถูกเรียกตามหมายเลขจะเดินออกมา หัวหน้าหน่วยที่ต้องการตัวผู้เข้าสอบคนนั้นจะยกมือขึ้น ผู้เข้าสอบจะเข้าหน่วยที่ยกมือ

ในกรณีที่มีหลายหน่วยต้องการตัวผู้เข้าสอบสามารถเลือกได้อย่างอิสระ ถ้าไม่มีหน่วยไหนยกมือถือว่าสอบตก ทางยูโนถูกเลือกจากทุกหน่วย ซึ่งยูโนเลือกเข้าหน่วยรุ่งอรุณสีทองที่เป็นหน่วยที่แข็งแกร่งที่สุด แต่ทางอัสตานั้นไม่มีใครยกมือ แต่พอถูกยามิหัวหน้าหน่วยกระทิงดำเลือกเป็นหน่วยที่ต่ำช้าที่สุด แล้วการผจญภัยของอัสตาเพื่อที่จะได้เป็นจักรพรรดิเวทมนตร์ก็ได้เริ่มต้นขึ้น

ตัวละคร black clover ของหน่วยกระทิงดำ

หน่วยที่ผิดปกติ คนที่อันตราย เป็นการรวมของพวกนอกรีต เพราะทุกคนในหน่อยเป็นแกะดำกันหมด แม้จะเป็นแกะดำแต่ก็เป็นพวกที่สนิทกันยิ่งกว่าหน่วยไหนๆ ถึงจะก่อปัญหาอยู่ก็ตาม
พอแอสต้า เข้าหน่วยมา ก็ทำให้ในหน่วยเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ ถึงกับทำให้หน่วยติดอันกับ 2 ของปี

Black Clover

หัวหน้าหน่วย ยามิ สุเคฮิโระ

คนที่1 หัวหน้าหน่วย “ยามิ สุเคฮิโระ” เกิดวันที่ 17 ก.ย กลุ๊ปเลือด โอ อายุ 28 เขามีภาพลักษณ์ของคุณลุงจอมป่าเถื่อนสมฉายา “เทพแห่งการทำลายล้าง”แต่ก็ยังได้รับความรักและความเคารพจากสมาชิกในหน่วย ยามิไม่ได้เป็นชาวอาณาจักรโคลเวอร์ มาโดยแต่กำเนิด เขาเกิดในดินแดนทางตะวันออกที่ห่างไกลเป็นไปได้อาจจะเป็นคนญี่ปุ่น ครอบครัวของเขาเป็นชาวประมง แต่เกิดอุบัติเหตุทำให้เขาถูกพลัดมายังอาณาจักรโคลเวอร์ ยามิถูกกริมัวร์เลือกและถูกจูเลียส ชวนให้มาเป็น อัศวินเวทย์มนตร์ เพื่อใช้ความสามารถปกป้องอาณาจักรโคลเวอร์

ในอดีตยามิเคยเป็นสมาชิกของหน่วยกวางมายาฟ้า แต่ปัจจุบันเป็นหัวหน้าหน่วย ยามิได้รวบรวมเหล่าอัศวินเวทมนตร์ที่ถูกมองว่าเป็นแกะดำเอาไว้ จนกลายเป็นเหมือนศูนย์รวมตัวปัญหา ยามิมีนิสัย พูดน้อยและเจ้าอารมณ์ ชอบเล่นพนันเพื่อสนุก ถึงจะแพ้จนเปลือยหมดตัวก็ตามถึงจะมีข้อเสียแบบนั้น แต่ก็ยังเป็นตัวละครที่มีสเน่อยู่ดี ยามิเป็นผู้ใช้ เวทย์ความมืด มีไหวพริบสูง ซึ่งเป็นพลังที่ร้ายกาจสุด โดยจะใช้เวทย์ความมืดร่วมกับอาวุธดาบ รวมทั้งยามิยังมีความสามารถที่เรียกว่า คิ ที่เรียนรู้จากบ้านเกิดทำให้สัมผัสได้ถึงตัวตนของศัตรูเหมือนมีสัมผัสที่หก

Black Clover

อัสต้า

คนที่2 “อัสต้า” เกิดวันที่ 4 ต.ค.(ตอนถูกทิ้งไว้ที่โบสถ์) กรุ๊ปเลือด A อายุ16 ยศอัศวินเวทชั้นต้น ชั้น 3 อัศวินเวทย์ผู้ที่ไม่มีเวทย์ อัสตามีความฝันในการเป็นจักรพรรดิเวทย์มนตร์ แต่ต้องผจญกับคำดูถูกสารพัดเพราะตัวเองกลับไร้พลังเวทย์ ดังนั้นเขาจึงฝึกฝนร่างกายอย่างหนักเพื่อทดแทนและเข้าเป็นอัศวินเวทย์มนได้สำเร็จ นิสัยของอัสต้า เป็นคนรักคุณธรรม ขยันตลอดเวลา สนใจในสิ่งที่ไม่เคยเห็นจนออกหน้าออกตา

Black Clover

โนเอล ซิลวา

คนที่3 “โนเอล ซิลวา” เกิดวันที่ 15 พ.ย กรุ๊ปเลือด o อายุ16 อัศวินเวทย์ผู้ใช้เวทย์น้ำ โนเอลเป็นบุตรสาวสุดท้องในตระกูลซิลวา ซึ่งเป็นเชื้อสายราชวงศ์ที่มีพลังเวทย์สูง แต่เธอก็ไม่สามารถควบคุมเวทย์มนตร์ได้ดังใจ และมักจะยอมแพ้อะไรง่ายๆเสมอ ทำให้ถูกมอง เป็นความล้มเหลวของตระกูล ขณะที่โนเอลเกิดเวทคุมคลั่งก็ถูกอัสต้าช่วยไว้ เธอจึงเริ่มเปิดใจ และแอบชอบอัสต้า จึงทำภารกิจร่วมกัน โดยเธอจะใช้คทาเพื่อควบคุมเวทจนเริ่มคุมได้ดีขึ้นทีละนิด

Black Clover

วาเนสซ่า เอโนเทกา

คนที่ 4 “วาเนสซ่า เอโนเทกา” อัศวินเวทย์มนจากป่าแม่มด เกิดวันที่ 16 พ.ค กรุ๊ปเลือด o อายุ24 เธอเป็นลูกสาวของราชินีแม่มด ความหมายก็คือ (แม่มดทุกคนเป็นลูกของราชินีป่าแม่มดทั้งหมด) วาเนสซ่าเกิดและเติบโตในป่าแม่มดที่มีแต่ผู้หญิง ในวัยเด็กจึงไม่เคยพบเจอผู้ชายมาก่อน เธอชอบใช้ชีวิตอย่างผ่อนคลายอยู่ในหน่วย เป็นหญิงนักดื่มที่ชื่นชอบเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และชอบแต่งตัวตามสบายโดยใส่แค่ชุดชั้นในสีแดงเท่านั้นเมื่อ ต้องมีภารกิจเท่านั้นเธอถึงจะเปลี่ยนชุดเป็นแม่มด

ถึงแม้ภาพลักษณ์ของเธอจะเป็นแบบนั่น แต่เมื่อถึงช่วงเวลาคับขันจริงเธอก็ใช้ไหวพริบจัดการได้อย่างชาญฉลาด ความสามารถของวาเนสซ่าคือการใช้ ‘เวทย์ด้าย’โดยการสร้างและควบคุมเส้นด้ายอย่างอิสระ เมื่อเวทย์ด้ายของเธอพัฒนาขึ้นจะกลายเป็นพลังเวทย์ที่สามารถเปลี่ยนแปลงโชคชะตาได้เลยดีเดียว ในวัยเด็กนั้นวาเนสซ่านมีความน่ารักน่าเอ็ดดูจึงเป็นที่โปรดปราณของราชินีแม่มด แต่เมื่อรู้ว่าวาเนสซ่าจะมีเวทย์แห่งโชคชะตาเธอจึงขังวาเนสซ่าเอาไว้เพื่อรอจนกว่าวาเนสซ่าจะใช้เวทย์โชคชะตาได้

แมกนา สวิง

แมกนา สวิง

คนที่5 “แมกนา สวิง” เกิดวันที่ 7 เม.ย กรุ๊ปเลือด B อายุ18 แมกนา มีนิสัยใจร้อน ยอมแต่ยามิ ถูกลัคแกล้งบ่อยจนสนิทกัน ใช้เวทสู้เหมือนเบสบอลเป็นหลัก ในอดีตก่อเรื่องป่วนหมู่บ้าน จนถูกผู้ใหญ่บ้านต่อว่าประจำ จนมาเป็นอัศวินเวท

ลัค โวลเทีย

ลัค โวลเทีย

คนที่6 “ลัค โวลเทีย” เกิดวันที่ 11 ต.ค กรุ๊ปเลือด โอ อายุ18 ลัคเป็นเด็กหนุ่มที่มีหน้ายิ้มเสมอ พูดจาเหมือนคนซาดิส หลงรักการต่อสู้ สนิทกับแมกนา ทำภารกิจร่วมกับแอสต้าตอนพิชิตดันเจี้ยน จนเมื่อได้เผชิญหน้ากับศัตรูที่ดันเจี้ยน ตนไม่สามารถเอาชนะได้ แต่แอสต้ากับโนเอลเข้ามาช่วย ลัคจึงเปิดใจในการต่อสู้ร่วมกับเพื่อนและไว้ใจกันและกันตั้งแต่นั้นมา
ในอดีตลัคถูกแม่กดดันอยู่บ่อย จนสู้ชนะลูกขุนนางได้ แม่เลยภูมิใจมากและขอให้ลัคชนะต่อไปเรื่อยๆ ตนจึงยิ้มเสมอ เพื่อให้แม่ดีใจ เมื่อถึงเวลาที่แม่จากไป ตนจึงยิ้มเพื่อกลบความเศร้า

ชาร์มี่ ปัปพิทสัน

ชาร์มี่ ปัปพิทสัน

คนที่7 “ชาร์มี่ ปัปพิทสัน” เกิดวันที่ 3 มิ.ย กรุ๊ปเลือด เอ อายุ19 สาวน้อยตัวเล็กผิดกับอายุ เธอเป็นคนที่รักอาหารมาก มีเวลาว่างเป็นไม่ได้เธอจะกินไม่หยุดเลยทีเดียว แอบชอบยูโนตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอ ชาร์มี่นั้นมีความสามารถมาก และยังสามารถให้เชฟแกะทำอาหารที่ฟื้นฟูและเติมพลังเวทย์ให้กับผู้ที่รับประทานได้อีกด้วย ชาร์มี่ไม่สนใจการต่อสู้สักเท่าไหร่ แต่ถ้ามีคนมาแย่งอาหารเธอล่ะก็ เธอจะจัดการอย่างไร้ความปราณี

ฟินรัน รูลาเคส

ฟินรัน รูลาเคส

คนที่8 “ฟินรัน รูลาเคส” เกิดวันที่ 6 ก.พ. กรุ๊ปเลือด เอ อายุ21 เป็นรุ่นพี่ที่เชี่ยวชาญในการจีบสาวเป็นอย่างมาก เป็นพวกป๊อดแหก เป็นพี่ชายของแลนกริส โดนน้องชายดูถูกอยู่บ่อยครั้งเพราะความสามารถที่ด้อยกว่ามาก ฟินรัลมาจากตระกูลผู้ใช้เวทย์สายโจมตี เขาจึงเป็นเหมือนแกะดำของตระกูล เขามักจะหาทางหลีกเลี่ยงการต่อสู้เสมอ แต่ถึงอย่างงั่นก็ยังถูกยามิเรียกมาใช้งานอยู่ดี

โกช อัดเล

โกช อัดเล

คนที่ 9 “โกช อัดเล” เกิดวันที่ 27 มิ.ย กรุ๊ปเลือด บี อายุ19 อัศวินเวทย์ผู้ใช้เวทย์กระจก โกชเป็นอดีตนักโทษที่ไม่ค่อยสนใจคนอื่นนอกจากน้องสาวของตัวเอง เขาเป็นพวกซีสค่อนประเภทคลั่งไคล้น้องสาว ถึงเข้าขั้นโรคจิตเลยที่เดียว แต่ระดับยังห่างกับพวก “ฮารุ คาซึงาโนะ”กับ”ลูลูช”อยู่ดี โกชไม่ค่อยสบอารมณ์นัก เวลาที่เห็นน้องสาวไปสนิทสนมกับคนอื่น ยิ่งอัสต้าด้วยยิ่งไปใหญ่เลย

การ์ดอน อะกริฟฟา

การ์ดอน อะกริฟฟา

คนที่ 10 “การ์ดอน อะกริฟฟา” เกิดวันที่ 13 ม.ค. กรุ๊ปเลือด O อายุ26 ตัวละครนี้ก็ไม่ค่อยมีบทมากเรียกได้ว่าเข้าขั้นตัวประกอบเลยยังได้ การ์ดอน เป็นอัศวินเวทย์มนผู้ใช้เวทย์พิษ นิสัยของเขา มักจะบ่นพึมพำอยู่คนเดียวตลอด ไม่ค่อยมีปฏิสัมพันธ์กับคนอื่น แต่ใจจริงๆแล้วเขาก็เป็นหนุ่มขี้เหงาคนหนึ่งเหมือนกัน ที่อยากมีเพื่อนเยอะๆ แต่สุดท้ายก็ยังหาไม่ได้ซักคนอยู่ดี เพราะไม่รู้วิธีที่จะสื่อสารเหมือนชาวบ้านชาวเมืองเขา

เกรย์

เกรย์

คนที่ 11 “เกรย์” เกิดวันที่ 20 ก.พ. กรุ๊ปเลือด AB อายุ24 เกรย์เป็นผู้ใช้เวทย์มนต์ แปลงร่าง เปลี่ยนร่างเป็นใครก็ได้ที่เคยเห็น ถึงขั้นเปลี่ยนเป็นวัตถุอื่นๆก็ยังได้ มีนิสัยขี้อาย ใช้เวทเปลี่ยนร่างเป็นคนตัวใหญ่เงียบขรึม หรือไม่ก็เปลี่ยนร่างเป็นคนในหน่วย เพื่อกลมกลืนและคุยได้สะดวกขึ้น ในศึกบุกวังบาดาล พลังเวทของเธอหมดจึงเผยร่างจริงให้คนในหน่วยรู้

เฮนรี่ เลโกแลนส์

เฮนรี่ เลโกแลนส์

คนที่ 12 เฮนรี่ เลโกแลนส์ Henry Legolant อัศวินเวทผู้ใช้เวทประกอบใหม่ เฮนรี่อาศัยอย่างสงบในส่วนลึกโดยเป็นคนควบคุมรูปลักษณ์ของฐาน เขามีร่างกายที่อ่อนแอจึงต้องสูบพลังเวทของคนในฐานเพื่อให้มีชีวิตต่อไป เมื่อฐานกระทิงดำถูกโจมตีเขาจึงปรากฏตัว

โซระ อิเดล

โซระ อิเดล

คนที่ 13 โซระ อิเดล Zora Ideale อัศวินเวทผู้ใช้เวทขี้เถ้าและกับดักสะท้อนเวท โซระเกลียดอัศวินเวทมนตร์และขุนนางที่ชอบรังแกสามัญชน เขาเคยถูกยามิชวนเข้าหน่วยกระทิงดำมาแล้วครั้งหนึ่งและยอมเข้าร่วมหน่วยหลังจากจบการคัดเลือกรอยัลไนท์

anime sugoi 18+ มาแรง รวบรวมการ์ตูนที่มาแรงที่สุดในปี 2020 ใว้กับเราที่นี่

หาเงินออนไลน์ได้ง่ายๆ แค่คลิก : PG SLOT

อนิเมะใหม่

<< Death Note

Next Post

Sword Art Online ซอร์ดอาร์ตออนไลน์

Sword Art Online เป็นไลต์โนเวลเขียนโดยเรคิ คาวาฮาระ และวาดภาพประกอบ โดย Abec และได้รับการดัดแปลงมาเป็น การ์ตูนญี่ปุ่น, แอนิเมชัน,วิดีโอเกม ซอร์ดอาร์ตออนไลน์
Sword Art Online

Subscribe US Now