Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน

admin

Attack on Titan อนิเมชั่นชื่อดังและได้รับเสียงตอบดีเยี่ยมของญี่ปุ่น สร้างมาจากมังงะ เนื้อเรื่องนั้นเล่าถึงโลกที่มนุษยชาติถูกคุกคามจากเหล่าสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์ หรือที่เรียกว่า “ไททัน”

Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน อนิเมชั่นชื่อดังและได้รับเสียงตอบดีเยี่ยมของญี่ปุ่น สร้างมาจากมังงะ ผลงานการแต่งเรื่องและวาดภาพประกอบของ อิซะยะมะ ฮะจิเมะ และกำลังถูกผลิตออกมาในรูปแบบภาพยนตร์คนแสดงถึง 2 ภาค โดยมีกำหนดเข้าฉายในปี 2015 นี้ สำหรับเนื้อเรื่องนั้นเล่าถึงโลกที่มนุษยชาติถูกคุกคามจากเหล่าสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์ หรือที่เรียกว่า “ไททัน”

จนทำให้ต้องสูญเสียทั้งประชากรและพื้นที่เป็นจำนวนมาก ความหวังเดียวในการต่อกรกับศึกที่เหมือนไร้ซึ่งความหวังครั้งนี้ อยู่ที่ “เอเรน” เด็กหนุ่มผู้สามารถกลายร่างเป็นไททันได้ ร่วมด้วยเหล่ากองกำลังสำรวจที่รวบรวมเหล่ายอดฝีมือที่พร้อมต่อสู่และพลีชีพ เพื่อปกป้องผู้คนในกำแพงเมือง…

ชื่อไทย : ผ่าพิภพไททัน
ชื่ออังกฤษ : Attack on Titan
ชื่อญี่ปุ่น : 進撃の巨人 (โรมะจิ: Shingeki no Kyojin)
แนว : ต่อสู้, แฟนตาซี, โศกนาฏกรรม, ดิสโทเปีย
เรื่อง : Hajime Isayama
กำกับ : Tetsurō Araki
บท : Yasuko Kobayashi
ผลิต : Wit Studio และ Production I.G (ร่วมผลิต)
เริ่มฉายเมื่อ : 6 เมษายน พ.ศ. 2556
จำนวนตอน : 25 ตอน

เรื่องย่อ ผ่าพิภพไททัน Attack on Titan

Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน เป็นเรื่องราวในปี ค.ศ. 845 เมื่อมวลมนุษยชาติต้องเผชิญกับชะตากรรมซ้ำรอยเดิมอีกครั้ง เมื่อ ไททัน ศัตรูขนาดมหึมาที่มาพร้อมกับพลังมหาศาล ได้กลับมาปรากฏตัวและจู่โจมมนุษยชาติ ภายหลังจากสร้างกำแพงเมืองปกป้องตัวเองถึง 3 ชั้นและอยู่อย่างสงบสุขเรื่อยมากว่า 100 ปี ส่งผลให้มนุษย์ต้องเผชิญวิกฤตที่สุ่มเสี่ยงต่อการสูญสิ้นเผ่าพันธุ์ เมื่อเหล่าไททันที่อดอยากมากว่า 100 ปี ได้ออกอาละวาดจับผู้คนเป็นอาหาร จนให้กำแพงเมืองชั้นนอกสุด ได้แก่ “วอลล์มาเรีย” ถูกทำลายลง และมนุษยชาติต้องสูญเสียประชากรไปกว่าละ 20 รวมถึงพื้นที่ 1 ใน 3 ของทั้งหมด

Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน

และหนึ่งในการสูญเสียครั้งนั้น ก็รวมไปถึงครอบครัวของ “เอเรน เยเกอร์” เด็กชายที่ต้องสูญเสียแม่อันเป็นที่รักไป พร้อมกับความลับในห้องใต้ดินที่พ่อซึ่งเป็นหมอของเขาได้ทิ้งให้ไว้ พร้อมกุญแจดอกหนึ่ง ก่อนหายสาบสูญไป เอเรนเผชิญกับความเครียดแค้นอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน จึงได้ตั้งปณิธานว่าตนเองจะต้องเข้าร่วมทีมสำรวจให้ได้ และจะกำจัดเหล่าไททันให้สูญสิ้นให้หมด!!

เอเรน และ มิคาสะ อัคเคอร์แมน เด็กสาวที่ถูกครอบครัวเยเกอร์ช่วยดูแลหลังจากสูญเสียครอบครัวไป เพราะเหล่ากลุ่มโจร จำต้องอพยพย้ายที่อยู่เข้ามายังกำแพงเมืองชั้นที่ 2 (วอลล์โรเซ่) พร้อมกับ อาร์มิน อัลเรลโต เด็กชายที่เติบโตมาโดยการเลี้ยงดูของปู่ และมีความใฝ่ฝันที่อยากจะออกไปนอกกำแพงเมืองเพื่อดูโลกภายนอก

หลังจากนั้น ในปี 850 ภายหลังจาก เอเรน, มิคาสะ และอาร์มิน ได้เข้าฝึกและผ่านเข้าเป็นส่วนหนึ่งของกองทัพอย่างยากลำบาก เหล่าไททันก็ได้กลับมาปรากฏตัวอีกครั้งในวันแรกของการเข้าประจำการของเอเรนและเพื่อนๆ ทหารใหม่ ก่อเกิดเป็นการสูญเสียครั้งใหม่อีกครั้ง แต่ครั้งนี้แตกต่างออกไป เมื่อหนึ่งในเหยื่อผู้ตกเป็นอาหารของไททันก็คือ เอเรน

แต่แล้วเรื่องราวที่ทุกคนไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อเอเรนสามารถเข้ารวมร่างกับไททันและกลายเป็นไททันขนาดใหญ่ได้อย่างปาฏิหาริย์ และออกอาละวาดกำจัดเหล่าไททันตัวอื่นๆ ที่บุกเข้ามาในเมือง

การค้นพบครั้งยิ่งใหญ่ของมวลมนุษยชาติถือกำเนิดขึ้น พร้อมความหวังที่จะนำพลังไททันที่เอเรนมี มาใช้ประโยชน์เพื่อกอบกู้ “วอลล์มาเรีย” คืนมาอีกครั้ง แต่ท่ามกลางความหวังที่เกิดขึ้นนี้ กลับเป็นที่เคลือบแคลงใจในปริศนาที่มาและความเป็นตัวตนที่แท้จริงของเอเรนสำหรับเหล่านายทุนผู้สนับสนุนกองทัพ

แต่สุดท้ายด้วยความช่วยเหลือของ พิกซ์ซิส ผู้บัญชาการกองกำลังรักษาการทางใต้ ทำให้เอเรนสามารถรอดพ้นจากการลงโทษ และนำมาสู่การพิสูจน์ความจงรักภักดีต่อมวลมนุษยชาติ โดยการที่เอเรนจะต้องกลายร่างเป็นไททันและนำหินขนาดยักษ์มาอุดประตูเมืองเขตทรอสทางทิศใต้ของวอลล์โรเซ่ ซึ่งถึงแม้ในภารกิจครั้งนี้จะดูเหมือนล้มเหลวไม่เป็นท่า แต่สุดท้ายด้วยพลังใจของเอเรนก็กลับทำให้สถานการณ์พลิกผันจนทำให้สำเร็จได้ในที่สุด และนั่นนำมาสู่การถูกบรรจุเข้าเป็นสมาชิกของกองกำลังสำรวจของเอเรน ในความดูเเลของ รีไวล์ หัวหน้าทีมนักสำรวจระดับหัวกระทิ จอมโหด พร้อมกับเพื่อนๆ ของเอเรน ที่ตามมาภายหลัง ไม่ว่าจะเป็น มิคาสะ หรือ อาร์มิน และคนอื่นๆ…

Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน

เอเรนสามารถบรรลุเป้าหมายของตัวเอง โดยการเข้าทีมสำรวจได้สำเร็จแล้ว…
การไล่ล่าต่อสู้กับเหล่าไททันเต็มรูปแบบกำลังจะเริ่มขึ้น…
อนาคตของการดำรงไว้ซึ่งเผ่าพันธุ์มนุษย์จะเป็นอย่างไรต่อไป…
ปริศนาห้องใต้ดินของเอเรนคืออะไรนั้น…?

ร่วมพิสูจน์ความลับที่ถูกเก็บซ่อนนี้ไว้ได้ใน Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน อนิเมชั่นที่ประสบความสำเร็จ จนได้รับการดัดแปลงเป็นภาพยนตร์คนแสดงมาแล้วขณะนี้…

Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน เกร็ดความรู้

ไททัน

เป็นสิ่งมีชีวิตขนาดมหึมารูปร่างคล้ายมนุษย์ แต่มีขนาดใหญ่กว่าหลายเท่าตัว กล่าวกันว่าไททันที่ครองโลกอยู่นั้น เกิดจากวิทยาการของมนุษย์สมัยโบราณ และอาจจะเป็นมนุษย์มาก่อน ไททันถือเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีสัญชาตญาณในการกินมนุษย์เพียงอย่างเดียว และไม่สนสิ่งมีชีวิตอื่นๆ แต่ก็สามารถมีชีวิตอยู่ได้เป็นร้อยๆ ปี โดยไม่ต้องกินอะไรเช่นกัน นอกจากนี้พวกมันยังเป็นสิ่งมีชีวิตจำพวกที่ต้องการแสงแดด เพื่อสังเคราะห์แสงเป็นพลังงาน และการมองเห็น ดังนั้นพวกมันจึงมักเคลื่อนไหวในตอนกลางวัน และหลับไหลในตอนกลางคืนนั่นเอง โดยสำหรับรูปร่างของไททันส่วนใหญ่นั้น มักเป็นเพศชายมากกว่าหญิง ร่างกายของพวกมันยังพกพาความสามารถในการฟื้นฟูตัวเองได้ดี ทำให้แม้ได้รับบาดเจ็บหรือถูกทำร้ายก็ไม่ตาย แม้จะตัดหัวออกก็ตาม แต่ก็มีจุดอ่อนหลักอยู่บริเวณกล้ามเนื้อท้ายทอย ซึ่งหากตัดส่วนนั้นออก ก็จะทำให้ไททันไม่สามารถฟื้นฟูตัวเองออกมาได้ใหม่และตายลงในที่สุด

ในการแบ่งประเภทของไททันนั้น สามารถแบ่งได้เป็น 2 รูปแบบด้วยกัน คือ แบ่งตามความสูง และคุณลักษณะพิเศษ ซึ่งสำหรับการแบ่งประเภทไททันตามความสูงนั้น แบ่งเป็น 4 ระยะความสูงด้วยกัน ได้แก่ ประเภท 50 เมตร ขึ้นไป, 15 เมตร, 7 เมตร และ 3-6 เมตร ดังภาพ

ผ่าพิภพไททัน

ในส่วนของการจัดประเภทตามคุณลักษณะพิเศษนั้น แม้จะมีความคลุมเครืออยู่บ้าง แต่ก็แบ่งได้ 3 ประเภทหลักๆ ด้วยกัน ได้แก่…

  1. ไททันทั่วไป (Typical Titans) : เป็นไททันที่มีลักษณะคล้ายมนุษย์ที่สุด ติดก็ตรงจะมีขนาดใหญ่ประมาณ 3-15 เมตร และบางส่วนอาจมีลักษณะพิการ ในส่วนของการเคลื่อนไหวของมันมีลักณะเชื่องช้า แต่ร่างกายยังสามารถตอบสนองต่อความเจ็บปวดได้ปกติ
  2. ไททันวิปริต (Abnormal Titans) : ไททันที่มีลักษณะคล้ายคลึงกับประเภททั่วไป ต่างก็ตรงจะรับมือได้ยากกว่า เนื่องจากคาดเดาทิศทางการกระทำได้ยาก แต่จะตอบสนองกับมนุษย์ได้ดี ทำให้จัดเป็นประเภทที่เป็นอันตรายต่อมนุษย์ แบบยากที่จะรับมือ
  3. ไททันกลายร่าง (Titan Shifter) : เป็นไททันที่มีวิวัฒนาการชั้นสูง ที่สามารถแปลงร่างจากคนเป็นไททันได้ ทำให้เป็นประเภทที่มีสติปัญญา อีกทั้งยังแฝงไปด้วยความสามารถอื่นๆ หลายแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น…
  • ไททันเกราะ (Armored Titan) เป็นไททันกลายร่างที่มีลักษณะเฉพาะ คือ สามารถสร้างผิวหนังแข็งแกร่งจนใบมีดหรืออาวุธใดของมนุษย์ไม่สามารถทำร้ายได้ จนถูกเปรียบเป็นเหมือนถูกหุ้ม “เกราะ” นั่นเอง และนี่ก็คือเหตุผลที่ไททันชนิดนี้ยากต่อการจัดการอีกระดับหนึ่ง
  • ไททันมหึมา (Colossal Titan) เป็นไททันกลายร่าง ที่มีลักษณะเด่นอยู่ตรงรูปร่างขนาดใหญ่โต ซึ่งอาจมีความสูงถึง 50 เมตร หรือมากกว่านั้น ซึ่งนั่นหมายความว่ามีความสูงกว่ากำแพงที่มนุษย์สร้างขึ้น
  • ไททันสัตว์ป่า / ไททันขน / ไททันลิง (Beast Titan) เป็นไททันกลายร่างที่มีลักษณะรูปร่างเหมือนลิง ซึ่งปกคลุมไปด้วยขน โดยนอกจากจะฉลาด มีสติปัญญา สามารถสื่อสารพูดคุยภาษามนุษย์ได้แล้ว ยังสามารถควบคุมไททันตัวอื่นๆ อีกทั้งยังสามารถดำเนินชีวิตโดยไม่จำเป็นต้องใช้แสงแดดเช่นไททันทั่วไป

นอกจากนี้ ยังมีการค้นพบชนิดใหม่ที่นอกจากจะเป็นพวกกลายร่าง ซึ่งมีสติปัญญา ภายใต้ร่างสูงใหญ่อย่างไททันมหึมาแล้ว ยังมีพวกที่มาพร้อมความสามารถในการสร้างเกราะขึ้นมาได้ชั่วขณะเหมือนเช่นไททันเกราะอีกด้วย

ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ยังมีไททันที่ปรากฏในเรื่องอีกตัว ที่ยังไม่สามารถระบุรายละเอียดหรือประเภทได้แน่ชัด นั่นก็คือ ไททันที่ถูกเรียกว่า ไททันกำแพง (Wall Titans) ซึ่งถูกฝังอยู่ในกำแพงชั้น วอลล์ซีน่า จนเป็นที่มาของชื่อเรียกขั้นต้น และยังคงเต็มไปด้วยปริศนาที่ยังรอการค้นพบอยู่ต่อไป…

กำแพง

เป็นสิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้นเพื่อปกป้องไม่ให้พวกไททันบุกรุกเข้ามา กำแพงแบ่งออกเป็น 3 ชั้น ชั้นนอกสุดเรียกว่า วอลล์มาเรีย (Wall Maria) ส่วนชั้นกลางเรียกว่า วอลล์โรเซ่ (Wall Rose) และ ชั้นในสุดเรียกว่า วอลล์ซีน่า (Wall Sina) โดยในกำแพงแต่ละชั้นจะมีประตูทั้ง 4 ทิศ

Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน

ปืนใหญ่ประจำกำแพง

อาวุธหลักในการกำจัดพวกไททันที่มีมาก่อนจะมีอุปกรณ์พกพาสามมิติ ขาดความคล่องตัวและทำสงครามภาคพื้นดินนั้นเป็นเรื่องยากมากจึงมีไว้ป้องกันพวกไททัน

Attack on Titan

อุปกรณ์เคลื่อนย้าย 3 มิติ

อุปกรณ์ที่ช่วยให้มนุษย์สามารถเคลื่อนไหวราวกับเหาะได้และมีความเร็วสูง ภายในประกอบด้วยลวดสลิง สมอและที่เก็บก๊าซ สิ่งทีขาดไม่ได้ คือ อาวุธที่มีไว้สำหรับต่อสู้กับพวกไททันประกอบด้วยดาบที่มีความยืดหยุ่น ทนทานและคมกริบจนสามารถกำจัดพวกไททันได้

Attack on Titan

กองทหารฝึกหัด

ทหารรุ่นใหม่ที่ฝึกอบรมเพื่อที่จะได้รับมอบหมายให้มารับหน้าที่ต่างๆ โดยสามารถเลือกที่จะเข้าในประเภทไหนก็ได้ แบ่งได้เป็น 3 กลุ่ม

  1. กองกำลังรักษาการณ์ : มีหน้าที่คอยปกป้องเมืองและเสริมความแข็งแกร่งให้กำแพงเมือง
  2. กองกำลังสารวัตรทหาร : มีหน้าที่ดูแลประชาชนและรับคำสั่งจากพระราชา
  3. กองกำลังสำรวจ : มีหน้าที่พร้อมเสี่ยงชีวิต เพื่อสู้กับไททันนอกกำแพง
Attack on Titan

ตัวละคร Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน

เอเรน เยเกอร์ (エレン・イェーガー Eren Jaeger)
ให้เสียงโดย : ญี่ปุ่น ลูฟี่

เด็กหนุ่มผู้มีนิสัยมุทะลุ เลือดร้อน รักพวกพ้องและความยุติธรรม ในตอนแรกเขาไม่รู้วิชาการต่อสู้อะไรเลย แต่ด้วยความพยายามและความบ้าบิ่นของตัวเอง ทำให้เขาก้าวขึ้นมาเป็นอันดับ 5 ในหมู่ทหารฝึกหัดหลังจากจบการศึกษาแล้ว เป็นทหารฝึกหัดรุ่นที่ 104 เอเรนมีความสามารถในการกลายร่างเป็นไททันได้ ด้วยผลสืบเนื่องมาจากการทดลองอะไรบางอย่างเกี่ยวกับพ่อของเขา ซึ่งเป็นหมอ และคำเฉลยนั้นก็ถูกเก็บซ่อนไว้ภายในห้องใต้ดินที่บ้านเกาของเขา ภายในเขตพื้นที่กำแพงวอลล์มาเรีย

มิคาสะ อัคเคอร์แมน (ミカサ・アッカーマン Mikasa Ackerman)
ให้เสียงโดย : ญี่ปุ่น ยูอิ อิชิคาว่า

เด็กสาวพูดน้อย นิสัยนิ่ง ๆ จนดูเหมือนคนเย็นชา เธอเป็นลูกสาวบุญธรรมของครอบครัวเยเกอร์ ที่ถูกช่วยเหลือมาได้ หลังจากครอบครัวของเธอถูกกลุ่มโจรป่าฆ่ายกครัว เพราะจับตัวเธอไปขายต่อ แต่โชคดีที่เอเรนเข้าไปช่วยเธอออกมาได้ และได้สังหารกลุ่มโจรอย่างโหดเหี้ยมร่วมกัน ตั้งแต่นั้นมาเธอจึงอาศัยอยู่ด้วยกันกับเอเรนและตั้งใจว่าจะต้องปกป้องเขาไว้ให้ได้ ส่วนด้านการต่อสู้ เธออยู่ในอันดับ 1 ของทหารฝึกหัดรุ่นเดียวกัน และได้รับการยกย่องว่าเป็นอัจฉริยะ เป็นทหารฝึกหัดรุ่นที่104

อาร์มิน อัลเรลโต (アルミン・アルレルト Armin Arlerto)
ให้เสียงโดย : ญี่ปุ่น มารินะ อิโนะอุเอะ

เด็กหนุ่มเพื่อนตั้งแต่สมัยเด็กของเอเรนและมิคาสะ ถึงแม้ร่างกายจะดูอ่อนแอ แต่เขาสามารถอ่านสถานการณ์รอบตัวและสามารถปรับตัวให้เข้ากับสภาวะแวดล้อมรอบตัว ๆ ได้อย่างยอดเยี่ยม มีความสามารถในการตัดสินใจและเจรจา เป็นทหารฝึกหัดรุ่นที่104 ด้วยความที่ในวัยเด็กนั้น อาร์มินมีความใฝ่ฝันที่อยากจะได้เดินทางและใช้ชีวิตภายนอกกำแพงเมืองตามเรื่องเล่าที่ปู่ของเขาเล่าให้ฟัง ทำให้เขาเป็นผู้จุดประกายความคิดของเอเรนที่อยากทำให้ฝันนี้ได้เป็นจริงเช่นกัน

แจน คริสไตน์ (ジャン・キルシュタイン Jean Kirstein)
ให้เสียงโดย : ญี่ปุ่น คิโชว ทานิยามะ

อันดับ 6 ของทหารฝึกหัดรุ่น104 เขาเป็นคนมองโลกในแง่ร้ายเกี่ยวกับสงครามกับไททัน แต่ด้วยความที่มีนิสัยเที่ยงตรงมั่นใจในตนเองจึงมักมีเรื่องได้ง่ายๆ เขามักอิจฉาเอเรนที่สนิทสนมกับมิคาสะ(เพราะแจนแอบชอบมิคาสะ) โดยก่อนที่เขาจะตัดสินใจเข้าร่วมทีมสำรวจนั้น เขามีความใฝ่ฝันที่อยากจะบรรจุเข้ากองสารวัตรและประจำในตัวเมืองชั้นใน จนเมื่อเขาได้สูญเสีย มาร์โก้ บ็อท เพื่อนร่วมรุ่นที่มักเชื่อมั่นในตัวเขาเสมอ ทำให้เขาเปลี่ยนใจ และเป็นหนึ่งในทีมสำรวจร่วมกับเอเรนและเพื่อนในที่สุด

แอนนี่ เลออนฮาร์ท (アニ・レオンハート Annie Leonhart)
ให้เสียงโดย : ญี่ปุ่น ยู ชิมามูระ

อันดับ 4 ของทหารฝึกหัดรุ่น104 เธอมีใบหน้าที่ดูจริงจังจึงดูน่ากลัว และดูเบื่อโลกอยู่ตลอดเวลา (ยกเว้นตอนแสดงศิลปะป้องกันตัว) มีทักษะการต่อสู้ที่โดดเด่น แต่เธอนั้นเป็นคนที่โดดเดี่ยว จึงทำงานเป็นทีมไม่ค่อยดีเท่าที่ควร ตัวจริงคือ ไททันผู้หญิง ปัจจุบันได้ถูกผลึกอยู่ในคริสตัล

โคนี่ สปริงเกอร์ (コニー・スプリンガー Conny Springer)
ให้เสียงโดย : ญี่ปุ่น ชิโมโนะ ฮิโระ

อันดับ 8 ทหารฝึกหัดรุ่น 104 คนที่ค่อนข้างซื่อ ปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์เก่ง แต่หัวไม่ดีและไหวพริบยังไม่ค่อยดีนัก อย่างไรก็ตาม ในช่วงเวลาคับขัน เขาก็ไม่ทิ้งเพื่อน

ชาช่า เบลาส์ (サーシャ・ブラウズ Sasha Blowse)
ให้เสียงโดย : ญี่ปุ่น โคบายาชิ ยู

อันดับ 9 ทหารฝึกหัดรุ่น 104 อดีตโจรสาวที่สนใจแต่ของกิน ชอบแอบไปขโมยอาหาร ไม่ชอบทำอะไรเป็นระบบและไม่ค่อยเคารพครูฝึก ไม่เหมาะจะเป็นทหาร แต่ลางสังหรณ์แม่นยำ และลึกๆแลัวก็มีฝีมือดีอย่างคาดไม่ถึง

ไรเนอร์ บราวน์ (ライナー・ブラウン Reiner Braun)
ให้เสียงโดย : ญี่ปุ่น โยชิมาสะ โฮโซยะ

อันดับ 2 ของทหารฝึกหัดรุ่น 104 เขาเป็นคนเก่งที่มีความเข้มแข็งทั้งทางร่างกายรวมถึงจิตใจด้วยจนได้รับความเชื่อใจและไว้วางใจจากพวกพ้องเป็นอย่างมาก สามารถแปลงร่างเป็นไททันเกราะที่แข็งแกร่งได้ อยู่ในเหตุการณ์การทำลาย Wall maria (วอลมาเรีย) เขตชิกันชินะ ตอนเริ่มเรื่องด้วย

เบลทรูท ฮูเวอร์ (ベルトルト・フーバー Bertolt Hoover)
ให้เสียงโดย : ญี่ปุ่น โทโมฮิสะ ฮาชิสุเมะ

อันดับ 3 ของทหารฝึกหัดรุ่น 104 มีความเชี่ยวชาญในการต่อสู้ได้หลากหลายรูปแบบ แต่ขาดความมั่นใจในตนเอง สามารถแปลงร่างเป็นไททันสูง 60 เมตรได้ อยู่ในเหตุการณ์ทำลาย Wall maria (วอลมาเรีย) เขตชิกันชินะ ตอนเริ่มเรื่องด้วย

คริสต้า เรนส์ (クリスタ・レンツ Christa Renz)
ให้เสียงโดย : ญี่ปุ่น โคบายาชิ ยู

อันดับ 10 ทหารฝึกหัดรุ่น 104 หญิงสาวบอบบาง ร่างเล็ก ถึงไม่เก่งเหมือนคนอื่น แต่มีจิตใจอ่อนโยน เป็นเพื่อนสนิทกับยูมิล และเคยช่วยเหลือชาช่า ตอนครูฝึกลงโทษ ณ ช่วงเวลาหนึ่ง ในช่วงเวลาคับขัน เธอก็ยังเป็นคนที่ช่วยเหลือ แจน อาร์มิน และไรเนอร์ จนทั้งสามเห็นเธอเป็นเหมือนเทพธิดานาฟ้า ส่วนไรเนอร์นั้น ถึงขั้นอยากแต่งงานกับเธอเลยทีเดียว

มาร์โก้ บ็อท (マルコ・ボット Marco Bott)
ให้เสียงโดย : ญี่ปุ่น โอมะ ชู

อันดับ 7 ทหารฝึกหัดรุ่น 104 เป็นคนที่มักจะเข้าใจ และใส่ใจผู้อื่น สนิทและมักเชื่อมั่นในตัวแจน เขาฝันที่จะเป็นสารวัตรตำรวจ เพื่อที่จะทำงานให้กับราชวงศ์ แต่เขาเสียชีวิตก่อนวันเลือกเข้าสังกัดกองทหาร เขาเสียชีวิตในภารกิจปิดประตูเมืองด้วยก้อนหินยักษ์โดยไม่มีใครรู้ และแจนเป็นผู้พบศพเขา

ยูมิล (ユミル Ymir)
ให้เสียงโดย : ญี่ปุ่น ฟูจิ ซากี

เพื่อนสนิทกับคริสตัล ถึงจะไม่ได้ติด Top 10 ของทหารรุ่นที่ 104 แต่สามารถแปลงร่างเป็นไททันได้ ร่างจริง คือ ไททันอัปลักษณ์

เอลวิน สมิธ (エルヴィン・スミス Erwin Smith)
ให้เสียงโดย : ญี่ปุ่น ไดสุเกะ โอโน

ผบ.ทีมสำรวจเป็นคนฉลาดหลักแหลมมากและตัดสินอย่างเด็ดขาดมาก อย่างเช่น การลอบสังหารราชา หรือในการต่อกรกับไททันหญิงที่ทำได้ยากมาก เป็นคนที่พร้อมจะสละพวกพ้อง เพื่ออนคตของมวลมนุษยชาติ และอยู่ใต้แรงกดดันระดับสูงได้ดีมากๆ

รีไวล์ (リヴァイ・アッカーマン Levi )
ให้เสียงโดย : ญี่ปุ่น ฮิโรชิ คามิยะ

หัวหน้าหน่วยหัวกะทิที่เอเรนสังกัดอยู่กล่าวกันว่าเขาเป็นผู้มี,มือมากที่สุดในบรรดาทหารทั้งหมดและหนึ่งในผู้รอดชีวิตจากสงครามกวาดล้างไททันเมื่อปีก่อน ในอดีตเคยเป็นอันธพาลในเมืองใต้ดินในอดีตเสียพรรคพวกไปทั้งหมดเนื่องจากตัดสินใจผิดพลาด มีลูกน้องได้แก่ เฟอร์แลน เอลิซาเบธ เอ็ด กันเตอร์ ออสเตรเลีย เพตร้า มีเพื่อนสนิทไมค์ เอลวิน สมิธ ฮันจิ โซเอ และถึงแม้จะเป็นคนที่ดูเงียบขรึมจนออกแนวกวนประสาทแต่ในช่วงเวลาคับขันเขา ก็คือ สติของทีมและใจเย็นเป็นเลิศ

ฮานเนส (ハンネス Hannes)
ให้เสียงโดย : ญี่ปุ่น ฟูจิวาระ เคย์จิ

ทหารที่เคยช่วยเอเรนไว้ตอนที่ไททันบุกเมืองและคอยดูแลพวกเอเรน ตำแหน่งหัวหน้าลาดตระเวนเขตทรอส แต่้ท้ายที่สุดก็เสียชีวิต ตอนที่ช่วยเอเรนที่โดนไททันเกราะ กับไททัน 60 เมตรจับตัวไป และโดนกินเป็นอาหารให้ไททันที่ฆ่าแม่ของเอเรนอีกด้วย

ฮันจิ โซเอ (ハンジ・ゾエ Hange Zoë)
ให้เสียงโดย : ญี่ปุ่น โรมิ พาร์ค

หัวหน้าหน่วยวิจัยของทีมสำรวจเป็นคนที่บ้าต่อกว่าการวิจัยไททันมากและเป็นคนเลือดเย็นเคยเกือบโดนไททันกินมาเพราะการวิจัยหลายรอบเวลาสติแตกจะคลั่งแบบสุดๆ

anime ใหม่มาแรง รวบรวมการ์ตูนที่มาแรงที่สุดในปี 2020 ใว้กับเราที่นี่

หาเงินออนไลน์ได้ง่ายๆ แค่คลิก : PG SLOT

อนิเมะใหม่
Next Post

The Powerpuff Girls พาวเวอร์พัฟฟ์เกิลส์

เขาบอกว่า ไอเดียซูเปอร์ฮีโร่ในร่างเด็กผู้หญิง เริ่มต้นจากความคิดตลก ๆ ที่เขาวาดขึ้นมาสมัยเรียน เครกอยากลองผสมสิ่งที่ดูเหมือนจะขัดแย้งกัน อย่าง ‘ความน่ารัก’ กับ ‘พลังวิเศษ’
The Powerpuff Girls

Subscribe US Now